Đảm lượng của Ngu Thanh Lăng

Chương 228: Đảm lượng của Ngu Thanh Lăng

Chương 228: Đảm lượng của Ngu Thanh Lăng

"Tẩu hỏa nhập ma?"

Thẩm Bình vừa dứt lời.

Cửa đại điện đột nhiên truyền ra một cái trầm ổn tiếng.

Ngay sau đó pháp lực ba động gian.

Ngu chân quân thân ảnh né qua hai người bên cạnh thân, hắn lông mi nhíu lại, "Thanh Lăng, đây là khi nào sự tình, vì sao không cáo tri tại vi phụ. . ."

Hắn ngữ khí hiếm thấy mang theo một chút túc thăm hỏi.

Tẩu hỏa nhập ma đối với tu sĩ tới nói là vấn đề rất nghiêm trọng.

Hơi không cẩn thận nhẹ thì đạo cơ hư hao, nặng thì mệnh vẫn.

Ngu chân quân mặc dù biết Thanh Lăng xưa nay sẽ không thổ lộ hết trong lòng ưu phiền cùng tu hành vấn đề, có thể hắn không nghĩ tới mà ngay cả bực này đại sự cũng không từng nói qua.

Chẳng qua rất nhanh hắn liền đã nhận ra Thẩm Bình cùng nữ nhi biểu lộ tựa hồ có chút không đúng, nhất là nữ nhi, đầy mặt ánh nắng chiều đỏ, vành tai đỏ bừng, toàn bộ hai gò má đều kéo căng, tựa hồ thậm chí thân thể đều cứng đờ, loại phản ứng này. . .

"Ngu tiền bối hiểu lầm."

"Lần trước vãn bối cùng Ngu đạo hữu giao lưu, chỉ là suýt nữa tẩu hỏa nhập ma, cũng không thật xuất hiện loại này vấn đề."

Thẩm Bình sau khi lấy lại tinh thần, vội vàng chắp tay hành lễ.

Như loại này đột nhiên bị tình huống hắn ở trong lòng đã sớm không biết diễn luyện qua bao nhiêu lần, bởi vậy không giống Ngu Thanh Lăng như vậy hoàn toàn không cách nào ngôn ngữ, ngược lại biểu lộ thoáng qua liền khôi phục như ban đầu.

Ngu chân quân nhẹ nhàng thở ra. Chỉ cần không có xuất hiện tẩu hỏa nhập ma, nói rõ tu hành tâm cảnh còn chưa tới trong mắt tình trạng, còn có thể chậm rãi giải quyết.

Ánh mắt liếc nhìn nữ nhi.

Thấy đầu buông xuống xuống dưới.

Hắn bất đắc dĩ lắc đầu.

Thanh Lăng mặc dù nhu thuận hiểu chuyện, không gây chuyện, có thể nghe trưởng bối ngôn, nhưng chính là tính tình quá mức nội liễm, đồng thời rất ít cùng tu sĩ khác giao lưu, trước kia điểm ấy cũng không lo ngại, cũng thích hợp tu sĩ, nhưng theo tu vi cảnh giới tăng lên, lại như thế liền khó tránh khỏi xảy ra vấn đề.

Suy cho cùng tu sĩ muốn bước về phía trường sinh, một vị khổ tu bế quan là tuyệt đối không được.

Ở năm châu bốn biển.

Mỗi một vị đứng ở đỉnh tiêm tu sĩ mạnh mẽ, đều sẽ kết giao đạo hữu giao lưu tu hành cảm ngộ.

Vô luận là đạo pháp, kỹ nghệ tất cả đều như thế.

Nghĩ đến này.

Ngu chân quân ghé mắt nhìn xem Thẩm Bình, chân thành nói: "Thẩm phù sư, Thanh Lăng nàng dù chưa tẩu hỏa nhập ma, có thể đã xuất hiện tâm cảnh vấn đề, nhất định phải coi trọng, nàng kết giao đạo hữu không nhiều có thể trợ giúp nàng sợ cũng chỉ có Thẩm phù sư một người, cho nên mong rằng Thẩm phù sư có thể nhiều hơn khuyên bảo."

Hắn nói làm chắp tay lễ.

Thẩm Bình vội vàng nói: "Ngu tiền bối nói quá lời tại hạ nếu là Ngu đạo hữu kết giao hảo hữu, tự nhiên dụng tâm hết sức."

Ngu chân quân gật đầu.

Hàn huyên vài câu sau liền nói sang chuyện khác, bắt đầu hôm nay tu hành.

"« Phù Thú kinh » hình thú quyển thứ ba Kỳ Thú Đề Trảo đồ, ngươi đã lĩnh ngộ ra hình thái Thú cuối cùng, như vậy một quyển này đối với ngươi mà nói liền không có độ khó, còn lại chỉ cần tiếp tục tham ngộ là được, vốn nên nên cho ngươi sung túc thời gian, nhưng dưới mắt kiếp nạn lúc trước ngày không nhiều, mà Sơn Hỏa điện bên kia cũng ở an bài kỹ nghệ con rối dạy bảo giả, bởi vậy ta cùng Sơn Hỏa điện chủ sau khi thương nghị, quyết định tăng tốc tu hành tiến độ."

Đầu ngón tay hắn pháp lực lóe lên.

Trước người lơ lửng ra kinh quyển.

"Đây là quyển thứ tư."

"Như lúc trước đồng dạng, Thẩm phù sư trước nhìn một lần."

Ngu chân quân ngón tay huy động.

Kinh quyển tại hư không trải rộng ra.

Đặc thù cơ sở linh văn diễn biến đại lượng linh văn bên này với bên kia xen lẫn, lít nha lít nhít ánh vào Thẩm Bình ánh mắt.

Vẻn vẹn nhìn thoáng qua.

Thẩm Bình liền chợt cảm thấy tinh thần có chút huyễn cảm giác.

Cái này khiến hắn kinh ngạc không thôi.

Suy cho cùng ở thần thức trình độ phía trên, hắn sớm đã đột phá đến Nguyên Anh sơ kỳ.

Lấy lại bình tĩnh.

Hắn tiếp tục nhìn.

So sánh với Phù Thú kinh quyển thứ ba, này quyển thứ tư trình độ phức tạp ở ngoài dự liệu, sơ lược phía dưới, những cái kia linh văn diễn sinh lại nhiều đến hơn hai ngàn nói, dù cho là đối với Cơ Sở Phù Kinh hoàn toàn nắm giữ Thẩm Bình, trong lúc nhất thời đều khó mà nhìn ra bên trong cơ sở linh văn.

Chẳng qua bởi vì thường xuyên viết phỏng theo phù kinh Kỳ thú, lại thường xuyên ở thức hải bên trong quan sát rõ ràng Kỳ thú hình dáng, bởi vậy vẻn vẹn mấy cái hô hấp công phu, Thẩm Bình liền nhìn ra này kinh quyển đồ hình.

"Ngu tiền bối."

"Bộ này kinh quyển hẳn là Tiên Vĩ đồ."

Đến bây giờ.

Hắn sớm đã không cần lại che lấp chính mình phù đạo 'Thiên phú', cho nên căn bản không có mảy may do dự liền nói thẳng ra.

Ngu chân quân sau khi nghe đáy lòng không khỏi cảm khái.

Này quyển thứ tư « Kỳ thú Tiên Vĩ đồ » độ khó không tính quá cao, nhưng bởi vì linh văn diễn sinh số lượng khá nhiều, dẫn đến đại bộ phận kỹ nghệ Phù đạo hạch tâm đều rất khó ở thời gian ngắn hiểu thấu đáo trong đó cơ sở linh văn chủng loại, chớ nói chi là đi xem thấu toàn bộ đồ hình.

Mặc dù Thẩm Bình đã dùng hành động của mình xác nhận thiên phú phù đạo hiếm thấy trên đời, có thể hắn không nghĩ tới cho dù là này Tiên Vĩ đồ đều không có khó ra đối phương nửa phần.

Quả nhiên là yêu nghiệt.

Nếu là cùng ở vào cùng một thời đại, thật đúng là khó mà đuổi theo.

May mắn Ngu chân quân không cần cùng loại thiên tài này cùng bảng tranh tài, nếu không tuyệt đối sẽ sinh ra chán nản cảm giác.

Hắn vẻ mặt này rơi ở trong mắt Thẩm Bình, cái sau không khỏi nghi hoặc hỏi: "Xin hỏi Ngu tiền bối, chẳng lẽ là vãn bối nhìn lầm rồi?"

Hô!

Ngu chân quân hít sâu một hơi.

Cưỡng chế chập trùng tâm thần, sau đó lắc đầu nói: "Ngươi cũng không nhìn lầm, này quyển thứ tư đích thật là một bức Tiên Vĩ đồ. . . Thẩm phù sư, mạo muội hỏi một câu, ngươi cường độ thần thức phải chăng sớm đã vượt qua Trúc Cơ tiêu chuẩn?"

Kỳ thật sớm tại trước đó truyền thụ quyển thứ ba lúc, hắn liền đã có loại này suy đoán.

Cứ việc lĩnh hội Phù Thú đồ nhiều nhất là đối với Phù sư kỹ nghệ suy tính, nhưng càng về sau càng phức tạp, đối với cường độ thần thức yêu cầu cũng theo đó nước lên thì thuyền lên.

Không chút khách khí giảng, nếu là thần thức quá yếu, đừng nói lĩnh hội, liền riêng là kia dày đặc linh văn cũng đủ để cho đầu người choáng hoa mắt.

Thẩm Bình làm sơ chần chờ mới gật đầu nói: "Không dám giấu diếm tiền bối, bởi vì một ít nguyên nhân, vãn bối thần thức xác thực mạnh hơn thực tế tu vi."

"Khó trách. . ."

Ngu chân quân giật mình.

Thần thức cấp độ viễn siêu tu vi cảnh giới tu sĩ ở Trung Thánh châu cũng không tính là thấy nhiều, chẳng qua mỗi cái tu sĩ đều có duyên phận, bởi vậy hắn không có ở phương diện này tiếp tục truy vấn.

Lúc này trầm ngâm nói: "Đã ngươi đã nhìn ra kinh quyển đồ hình, lấy thiên phú của ngươi lĩnh ngộ Phù Thú đồ là chuyện sớm hay muộn, chính là hình thú trạng thái cuối cùng nên cũng khó khăn không được ngươi."

Nói đến đây.

Ngu chân quân quay người liền đưa tay tại hư không câu lặc.

Theo trận trận hùng hậu pháp lực Nguyên Anh phun trào, chỉ chốc lát sau phảng phất mang theo lăng lệ áp bách khí tức to lớn đuôi ở trong đại điện hiển hóa.

Ông.

Trận pháp trong điện gợn sóng.

Đè lại này đuôi phù uy năng.

Làm xong đây hết thảy.

Ngu chân quân quay đầu dặn dò: "« Kỳ Thú Tiên Vĩ phù đồ » trạng thái cuối cùng mấu chốt ở chỗ xuất kỳ bất ý, ở chỗ đột nhiên bộc phát."

Hắn chỉ nói câu này, liền nhìn xem Thẩm Bình.

Thẩm Bình hơi suy tư trả lời: "Nói như vậy, quyển thứ tư cần ở ẩn cùng đâm hai loại linh văn đặc thù phía trên cường điệu phác hoạ?"

Ngu chân quân nở nụ cười, hắn vuốt râu ngắn hài lòng mà nói: "Trẻ nhỏ dễ dạy, chẳng qua pháp quyết này khiếu tinh túy chỉ là mặt ngoài, muốn hoàn chỉnh phác hoạ ra hình thái Thú cuối cùng, còn phải minh ngộ đuôi bộc phát cái chủng loại kia lăng lệ ý cảnh, Thẩm phù sư nếu là lĩnh hội không trôi chảy, có thể xin đi Thú Kinh các, tin tưởng nhất định có thể đối với ngươi có chỗ giúp ích."

Tổng bộ phương diện đã phía trên cơ hội lĩnh hội Thú Kinh các buông lỏng, như vậy thì không cần suy nghĩ thêm lĩnh hội phù hợp thời cơ.

Thẩm Bình sắc mặt khẽ nhúc nhích, "Ngu tiền bối, này Thú Kinh các. . ."

Lời mới vừa hỏi ra.

Ngu chân quân liền huy động tay áo, ra vẻ thần bí nói "Đợi ngươi xin đi, liền sẽ biết rồi, Thẩm phù sư lời đầu tiên hành lĩnh hội, có gì nghi hoặc có thể trực tiếp hỏi thăm, ta liền ở bên ngoài trường đình nghỉ ngơi."

Thẩm Bình khom người nói: "Vâng."

Ngu chân quân khẽ gật đầu, chợt bước nhanh rời đi.

Trong trường đình.

Đan Hải điện chủ cũng ở.

Hôm nay là truyền thụ dạy bảo đệ tứ kinh cuốn, hắn tự nhiên ngoài định mức chú ý.

"Như thế nào?"

So với lần trước.

Đan Hải điện chủ mặt mỉm cười, ngữ khí không có chút nào cấp sắc, thậm chí nghe tuân thời điểm hắn còn lấy ra linh trà, rót hai chén đưa cho Ngu chân quân.

Phẩm mấy cái.

Ngu chân quân trên mặt tươi cười, "Hắn vẫn là trước sau như một."

Đan Hải điện chủ toàn thân nhẹ nhõm, đáy lòng kia phần áp lực hoàn toàn biến mất, "Tương lai đều có thể, Thẩm phù sư ở phương diện phù đạo đã mất vấn đề gì, Ngu chân quân ngươi cẩn thận dạy bảo là được, hiện tại cần cân nhắc chính là, làm sao có thể khiến cho càng thêm chuyên chú, ở không có tổn hại căn cơ tình huống dưới, càng nhanh trưởng thành."

Ngu chân quân thử dò xét nói: "Điện chủ chỉ là Nguyệt Liên thánh tông đệ tử giao lưu sự tình?"

"Đây chỉ là một loại trong đó phương thức, có hữu hiệu hay không còn có đợi nếm thử, ở ta Chân Bảo lâu, có rất nhiều tài nguyên cung ứng, tu hành bình cảnh so với những thế lực tông môn đỉnh tiêm khác nhỏ hơn rất nhiều, mà lại căn cơ cũng sẽ không phải chịu tổn hại."

Đan Hải điện chủ vuốt râu nói: "Cho nên hợp lợi sử dụng tài nguyên cấp hạn chế cùng hạch tâm tài nguyên chính là phải cẩn thận cân nhắc sự tình, có đôi khi tài nguyên nhiều, cũng không nhất định chính là chuyện tốt, lợi dụng không tốt, ngược lại sẽ hoàn toàn trái ngược."

Ngu chân quân cười khổ.

Tu sĩ khác thành viên bao quát hắn ở bên trong, đều còn tại vì tranh thủ tài nguyên cấp hạn chế mà cố gắng, có thể vị này Thẩm phù sư còn tốt, hoàn toàn không cần vì tài nguyên phát sầu, ngược lại Điện chủ bên này được cẩn thận suy nghĩ tài nguyên lợi dụng.

Như thế so sánh.

Quả thực làm cho người cực kỳ hâm mộ.

"Điện chủ suy nghĩ có đạo lý, đúng, Sơn Hỏa điện khi nào an bài kỹ nghệ con rối truyền thụ dạy bảo, Thẩm phù sư ở con rối phương diện chưa hề tu tập qua kinh quyển, chính là ta Đan Hải điện đều có thể tạm thời chỉ điểm!"

Ngu chân quân nhắc nhở.

Đan Hải điện chủ bất đắc dĩ lắc đầu, "Kỹ nghệ con rối chỉ điểm, Sơn Hỏa điện bên kia cũng sẽ không nhường lại, phù đạo là bởi vì Sơn Hỏa điện không có am hiểu tinh thông da thú trạng thái cuối cùng, cho nên mới sẽ lựa chọn cùng ta Đan Hải điện hợp tác, nếu là lại để cho ra con rối, Sơn Hỏa điện cái này sơ kỳ bồi dưỡng địa phương còn có cái gì ý nghĩa."

"Chỉ dựa vào vị kia người hộ đạo, cũng sẽ không nhường Thẩm phù sư sinh ra bao nhiêu lòng cảm mến."

Đan Hải điện chủ nói đến đây, thần sắc hơi ngừng lại, sau đó có ý riêng mà nói: "Ngu Thương, giống như Thẩm phù sư bực này thiên tài phù đạo, nếu là có thể làm sâu sắc quan hệ, ngươi đột phá Hóa Thần hay là không còn là vấn đề."

Ngu chân quân khẽ giật mình: "Điện chủ, ngươi. . . Lời ấy ý gì?"

Hắn lông mày đã nhăn lại.

Mặc dù đang hỏi.

Có thể hắn biết rồi Đan Hải điện chủ nói tới chính là cái gì.

"Ta xem Thanh Lăng cùng Thẩm phù sư có nhiều giao lưu, muốn là tường thêm dẫn đạo, hay là có thể thành tốt duyên."

Ngu chân quân không hề nghĩ ngợi cự tuyệt, lúc đầu nhường nữ nhi ở thiên điện đi theo thứ nhất lên, hắn liền không đồng ý, hiện tại Điện chủ không ngờ nghĩ tác hợp hai người, này tuyệt nhiên không được.

"Điện chủ."

"Kia Thẩm phù sư thê thiếp đạo lữ đông đảo, chính là phong lưu chi nhân, Thanh Lăng là nữ nhi của ta, cũng là đệ tử của ngươi, chẳng lẽ ngươi muốn nhìn nàng thân nhập biển lửa. . . Nếu là vì làm ta đột phá, kia Ngu mỗ tình nguyện đời này lưu tại này Nguyên Anh chi cảnh!"

Thấy Ngu chân quân chém đinh chặt sắt.

Đan Hải điện chủ cũng không hề để ý, mà là cười nói: "Nếu như Thanh Lăng tự nguyện đâu?"

Không đợi Ngu chân quân mở miệng.

Hắn lại nói: "Vì đại cục, tin tưởng Ngu đạo hữu hẳn là sẽ không ngăn cản đi."

. . .

Trong Thiên Điện.

Thẩm Bình đã thần thức câu thông ngọc bài, tiến vào không gian thí luyện.

Lần này hắn không có đi tầng sáu.

Mà là lựa chọn một cái ở giữa số tầng, tầng thứ ba.

Nguyên nhân rất đơn giản.

Tiên Vĩ đồ không chỉ so với móng vuốt đồ phức tạp hơn, mà lại còn là lần thứ nhất viết phỏng theo, tốn thời gian khẳng định sẽ rất lâu.

Nhưng tầng sáu thí luyện khảo hạch thời gian quá ngắn, cho nên mới sẽ lựa chọn một cái thời gian tương đối dư dả số tầng.

Phòng ngự đại trận mở ra.

Thú bùn phô thiên cái địa đánh tới.

Thẩm Bình sắc mặt bình tĩnh, ung dung không vội lấy ra dùng để phác hoạ Phù Thú đồ phù triện đặc thù tài liệu.

Đồng thời thần thức dẫn ra Thần phù bản mệnh.

Phù kinh Kỳ thú ở hai con ngươi sau đó hiển hiện.

"Quyển thứ nhất là hoa văn, sau đó là sừng đơn, móng vuốt, đuôi của Kỳ thú, chia ra đối ứng phù kinh Kỳ thú từng cái bộ vị trọng yếu, như thế xem ra, này hình thú cuốn, chính là viết phỏng theo phù kinh Kỳ thú chỉnh thể hình dáng một cái quá trình."

"Trước đó quyển thứ ba móng vuốt, nhận thân thể chi trọng, coi trọng lực lượng bộc phát!"

"Mà này đuôi theo Ngu chân quân lời nói, chủ yếu ở chỗ xuất kỳ bất ý. . . Ẩn văn cùng Thứ văn. . ."

Thẩm Bình không có giống thường ngày như thế trực tiếp viết phỏng theo phù kinh Kỳ thú, mà là trước cẩn thận suy tư, suy cho cùng nghiên cứu Phù Thú kinh đã tới quyển thứ tư, hắn sớm đã không phải khi đó ngây thơ phù kinh sơ tập giả, mà lại có móng vuốt đồ viết phỏng theo kinh nghiệm, hắn hiểu được muốn lĩnh ngộ ra trạng thái cuối cùng, chỉ dựa vào một vị viết phỏng theo là không được, nhất định phải có chính mình suy nghĩ.

Giống như mỗi một quyển phù đồ linh văn phác hoạ thiên về chút, chỉ là bên trong bộ phận quyết khiếu.

Bởi vậy làm sao viết phỏng theo, như thế nào phác hoạ.

Là cần ngộ tính.

"Càn, Điệt, Hồi, Tỏa, Chấn, Ẩn, Bôn, Thứ, Mệnh các tám loại đặc thù cơ sở linh văn. . ."

Một lát.

Thẩm Bình nhấc lên bút vẽ phù bắt đầu phác hoạ.

Hơn hai ngàn đạo đặc thù cơ sở linh văn diễn sinh linh văn muốn phác hoạ ra đến, bản thân thì không phải chuyện đơn giản, lại cực kỳ hao phí tinh thần, hiện tại còn phải thiên về bộ phận, tự nhiên khó càng thêm khó.

Cũng tân thua thiệt có rõ ràng phù kinh Kỳ thú tham khảo.

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Đã không biết thất bại bao nhiêu lần Thẩm Bình, cuối cùng bị tầng thứ ba quái vật nuốt mất.

Đang chuẩn bị lần nữa tiến vào lúc, lại đột nhiên thần sắc khẽ động, đến không gian ngọc bài bên trong đi ra ngoài.

Sau đó liếc thấy thấy đạo kia trang nhã yên tĩnh thân ảnh.

Lúc này cười nhạt đứng dậy.

Hướng đi đến đồng thời, cũng không nhịn được trêu ghẹo nói: "Ngu đạo hữu không tĩnh tâm tu luyện, lại đến Thẩm mỗ bên người chờ đợi, không phải là đã đợi không vội muốn Thẩm mỗ hỗ trợ giải hoặc?"

Dứt tiếng.

Người cũng đến trước mặt.

Ánh mắt không chút kiêng kỵ ở uyển chuyển tư thái bên trên qua lại dò xét.

Không gian ngọc bài giao lưu chung quy là thần thức.

Xúc cảm là không giống.

Những thứ không nói khác.

Khoảng cách gần như vậy hạ trong hơi thở đập vào mặt kia cỗ mùi thơm, thì không phải không gian ngọc bài có thể có.

Ngu Thanh Lăng hai gò má đỏ bừng, nàng khẽ cắn khóe môi, nâng lên con ngươi linh động thấp giọng nói: "Thẩm phù sư không sợ phụ thân ta phát giác?"

Thẩm Bình đầu tiên là dư quang cấp tốc nhìn lướt qua cửa đại điện, sau đó lạnh nhạt nói: "Lệnh tôn tiền bối đối xử mọi người ôn hòa, ta lại có gì sợ, huống hồ nếu là thật sự bị phát giác, kia Thẩm mỗ liền chính thức hướng Ngu tiền bối đưa ra cùng Ngu đạo hữu kết làm đạo lữ, như thế nào?"

"A. . ."

Ngu Thanh Lăng không nghĩ tới Thẩm Bình sẽ như thế trực tiếp, hồng nhuận môi son không khỏi khẽ mở.

Thẩm Bình lần nữa lấn người tiến lên.

Trước trán khuynh.

Kém chút chạm đến chóp mũi.

"Như thật phát sinh, Ngu đạo hữu có thể nguyện ý?"

Ngu Thanh Lăng vội vàng lui lại mấy bước, cúi đầu lay động, "Thanh Lăng không biết, cũng chưa từng có, từng có chuẩn bị."

Thẩm Bình thấy này không tiếp tục hỏi tới, mà là cười nói: "Kia Ngu đạo hữu vì sao không đi tu hành đâu?"

Nghe nói như thế.

Ngu Thanh Lăng nắm vuốt góc áo trắng nõn đầu ngón tay bỗng nhiên buông ra, như trống chầu lên toàn thân dũng khí nói ra: "Thanh Lăng về việc tu hành có hoang mang, muốn cùng Thẩm phù sư nghiên cứu thảo luận giao lưu!"

Thẩm Bình không khỏi nhìn nhiều liếc mắt Ngu Thanh Lăng.

Hắn mặc dù có suy đoán, nhưng vẫn là không nghĩ tới Ngu Thanh Lăng như vậy tính cách sẽ như thế chủ động.

"Không biết Ngu đạo hữu có gì hoang mang?"

"Như thế nào song tu?"

Thẩm Bình: ". . ."

. . .

Chương trước chương tiết chữ đánh nhầm, tạm thời sửa chữa không được.