Hai cái quái nhân

Mạc Ngô Đồng dẫn Lâm Diệp quen thuộc hoàn cảnh nơi này, Lâm Diệp phát hiện, duy chỉ có con trai của lão Trần là Trần Vi Vi còn ở nơi đó luyện công.

Mạc Ngô Đồng dẫn Lâm Diệp quen thuộc hoàn cảnh nơi này, Lâm Diệp phát hiện, duy chỉ có con trai của lão Trần là Trần Vi Vi còn ở nơi đó luyện công.

Mạc Ngô Đồng nói: "Ngươi xem Trần sư huynh ngươi chăm chỉ biết bao."

Vì thế Lâm Diệp nhìn thoáng qua, khẽ gật đầu: "Đúng vậy."

Mạc Ngô Đồng nói: "Hắn thật ra cũng không phải chăm chỉ, hắn là biến thái, vết thương trên người hắn so với tất cả chúng ta cộng lại còn nhiều hơn gấp đôi."

Lâm Diệp hỏi: "Hắn mạnh nhất?"

Mạc Ngô Đồng lắc đầu: "Không phải, đại sư huynh mạnh nhất."

Lâm Diệp nói: "Ta nghe nói sư phụ xuất thân là lão binh, còn từng tham gia qua vô số đại chiến, cho nên nhất định võ nghệ cao cường đi."

Mạc Ngô Đồng ngây ra một chút, sau đó dùng một loại ánh mắt hài tử a, ngươi thật sự là nhập thế vị thâm nhìn Lâm Diệp.

Hắn hỏi Lâm Diệp: "Từ nơi khác tới phải không?"

Lâm Diệp nói: "Sư huynh làm sao biết?"

Mạc Ngô Đồng thở dài: "Người bản địa ai mắc mưu a."

Lâm Diệp trong lòng khẽ động, lập tức liền hỏi một câu: "Sư phụ không phải lão binh sao?"

Mạc Ngô Đồng trả lời: "Phải, sao có thể không phải, sau này ngươi sẽ biết."

Hắn nằm xuống ghế đu dưới gốc đại thụ: "Nghỉ ngơi đi, võ quán lớn như vậy, cũng đã xem qua, các sư huynh ngươi cũng đều biết."

Lâm Diệp ừ một tiếng, nhưng không nghỉ ngơi, xoay người đi về phía Trần Vi.

Đến bên cạnh Trần Vi Vi, Lâm Diệp khách khí gọi một tiếng: "Trần sư huynh."

Trần Vi Vi nhìn hắn một cái, trong ánh mắt có một loại chán ghét, không nồng đậm, nhưng lạnh như băng, liền có vẻ chán ghét này cũng đủ cự người ngàn dặm.

Lâm Diệp đòi cái không thú vị, cũng không có so đo, chính mình qua một bên đâm ngựa đi, nếu không phải bởi vì lão Trần duyên cớ, lấy Lâm Diệp tính cách, nơi nào sẽ chủ động cùng ai tới gần.

Trần Vi nhìn tư thế bước ngựa của Lâm Diệp, trong ánh mắt lại hiện lên một tia khinh miệt, sau đó liền không có nhìn thêm một cái.

Đại khái chưa tới một canh giờ, cửa lớn võ quán ầm một tiếng liền mở ra, hiển nhiên là bị người một cước đá văng.

Trong nháy mắt này, Lâm Diệp liền nhìn thấy các sư huynh giống như con thỏ nhảy dựng lên, giả vờ giả vịt bắt đầu luyện công.

Ngay cả Ninh Thụ tám tuổi cùng Tiết Đồng Chuy bốn tuổi cũng bắt đầu đánh quyền, một người thoạt nhìn rất có kết cấu, người kia chính là ở đó bán manh.

Sư nương dáng người thon thả một thân váy dài khiêng sư phụ rửa trâu nghiêm ngặt vào cửa, cư nhiên mặt không đỏ không thở hổn hển.

Không để ý đã dám chạy tới cửa hàng rượu chè chết tiệt kia uống rượu, lão nương thật sự cho ngươi mặt mũi.

Vừa nói, một bên kia nghiêm tẩy ngưu ném ra ngoài, kia nghiêm tẩy ngưu ít nhất có một trăm bảy mươi cân, rơi xuống hố cát bên trong, đập cát đều nổ tung dường như.

Nghiêm Tẩy Ngưu bị ngã đau đớn hô một tiếng, theo bản năng cuộn tròn lên, trong miệng còn hô: "Cứu ta, cứu ta!"

Sư nương Lôi Hồng Liễu vốn tức giận, nghe được tiếng kinh hô của Nghiêm Tẩy Ngưu trên mặt lại xuất hiện vài phần đau lòng.

Đem sư phụ các ngươi khiêng vào.

Lôi Hồng Liễu phân phó một tiếng, có vài tên đệ tử vội vàng tới, mang Nghiêm Tẩy Ngưu vào chính phòng.

Lâm Diệp nhìn thấy Nghiêm Tẩy Ngưu bộ dạng này trong lòng khẽ động, ở trong lòng đem tửu quỷ cùng què tử hai cái xưng hô này nhớ kỹ.

Sư nương, sư phụ không sao chứ.

Lâm Diệp tiến lên hỏi một câu.

Lôi Hồng Liễu nói: "Hắn có thể có chuyện gì, uống nhiều rượu điên rồi, ngủ một giấc là tốt rồi."

Lâm Diệp ứng một tiếng nói ra: "Sư nương, trong nhà của ta có tổ truyền giải rượu phương thuốc, bằng không ta đi bắt một ít dược trở về?"

Lôi Hồng Liễu tựa hồ là có chút ngoài ý muốn, nhìn xem Lâm Diệp nói: "Ngươi ngược lại là cái có tâm, bất quá sư phụ ngươi không có chuyện gì, uống nhiều rượu mà thôi, chuyện thường xuyên."

Lâm Diệp nói: "Rượu không hiểu sẽ tổn thương gan, ta đi trước cho sư phụ lấy một bộ thuốc trở về, quay đầu lại đem phương thuốc viết cho sư nương."

Lôi Hồng Liễu lập tức có ấn tượng tốt hơn đối với đồ đệ mới tới, vì thế cười cười nói: "Đi chi một ít tiền rồi đi.

Không cần, trên người ta có.

Lâm Diệp cúi người, sau đó rời khỏi võ quán.

Sau khi ra khỏi võ quán, Lâm Diệp cúi đầu nhìn đường đi về phía trước, đêm qua trời đổ chút mưa nhỏ, trong thành phần lớn là đường đất, mặt đường hơi lầy lội.

Sư nương khiêng nặng như vậy sư phụ trở về, dấu chân sẽ rất sâu, Lâm Diệp liền quan sát những dấu chân này, tìm được một nhà thoạt nhìn rất không bắt mắt tửu quán.

Cánh cửa mở ra và có thể nhìn thấy một người đàn ông trung niên mù một mắt ngồi bên trong, với một người tàn tật bên cạnh ông, bởi vì người đàn ông đã đặt một cây gậy bên cạnh ông.

Lâm Diệp không dám chú ý nhiều, nếu như hai người này cũng có vấn đề, cảnh giác sẽ cực cao, cho nên chính mình hơi không cẩn thận sẽ bị phát hiện.

Hắn phát hiện đối diện tửu quán có một cửa hàng bán điểm tâm, đi vào làm bộ chọn lựa, mượn cơ hội mới nhìn thêm vài lần.

Vừa vặn người què đứng dậy rời đi, chống quải trượng đi, chưởng quầy quán rượu kia cũng không đứng dậy tiễn.

Lâm Diệp mang theo điểm tâm xa xa đi theo, thấy người què kia vào một cửa hàng thợ rèn, sau khi mở cửa liền đem quải trượng đặt ở một bên, ngồi ở đó tiếp tục ngẩn người.

Lâm Diệp theo thợ rèn cửa hàng cửa hàng cửa đi qua, đi qua vài bước lại trở về, khách khí hỏi: "Đại thúc, phụ cận này có thể có tiệm thuốc?"

Thợ rèn kia nhìn Lâm Diệp một cái, tùy ý chỉ chỉ phía trước: "Đi nửa khắc là có thể nhìn thấy.

Lâm Diệp cúi người nói cảm ơn thời điểm nhìn một chút kia què chân, trong lòng hơi hơi kinh hãi, kia ống quần phía dưới không có chân.

Phương thuốc giải rượu của Lâm Diệp là bà bà dạy hắn, bà bà nói, nam nhân của nàng trước kia cũng thích uống rượu, cho nên nàng cố ý cầu xin phương thuốc này, rất có tác dụng.

Đến hiệu thuốc sau cầm thuốc, dược phòng tiên sinh nghe hắn nói xong sau theo bản năng nhìn hắn nhiều vài lần, còn hỏi hắn phương thuốc là từ đâu tới, Lâm Diệp chỉ nhàn nhạt trở về một câu gia truyền, tiên sinh kia cũng không hỏi thêm cái gì.

Thoạt nhìn này dược phòng tiên sinh có chừng ba mươi tuổi, rất nhã nhặn một người, Lâm Diệp sau khi ra cửa, hắn nhìn chính mình ghi nhớ phương thuốc, ánh mắt phiêu hốt một chút.

Lâm Diệp sau khi trở lại võ quán, đem điểm tâm cùng thuốc cho sư nương đưa qua, nói là đi ngang qua cửa hàng điểm tâm, cảm thấy còn tốt, vì vậy cho sư nương mua chút ít.

Hiểu chuyện như vậy, Lôi Hồng Liễu đối với hắn thật sự là càng xem càng thích.

Hai người tán gẫu vài câu, Lâm Diệp làm bộ tò mò hỏi: "Sư phụ trên người vết sẹo, là nguyên lai chiến tranh thời điểm lưu lại?"

Chiến tranh?

Lôi Hồng Liễu ngây ra một chút, sau đó cười ha ha.

Sư phụ ngươi là lão binh, nhưng hắn là hỏa đầu quân, chính là nấu cơm.

Nàng cười đối với Lâm Diệp nói ra: "Ngươi hiểu chuyện, sư nương không giấu diếm ngươi, sư phụ ngươi võ công thưa thớt bình thường, trên người vết sẹo đúng là bị tặc binh chém, đó là bởi vì một hồi thảm bại về sau, sư phụ ngươi chạy chậm, bị tặc binh đuổi theo, hắn mạng lớn không có chết..."

Sau khi nói xong nàng còn vén quần áo của Nghiêm Tẩy Ngưu ra: "Thấy không, trên bụng còn có một đao gần như ở chỗ yếu hại cũng không lấy mạng hắn."

Sau đó lại bổ sung một câu: "Lúc hắn chạy bị ngã, vết thương do dao phay trong tay mình cắt ra, có thể tên trộm chính là bởi vì nhìn thấy vết thương này cho rằng hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ, cho nên mới không bổ sung thêm hai đao."

Tầm mắt Lâm Diệp đảo qua vết sẹo của Nghiêm Tẩy Ngưu, trong lòng khẽ động.

Nhưng mà......

Lôi Hồng Liễu nói: "Hai bằng hữu thối nát của sư phụ ngươi thật ra đã từng ra chiến trường, một người mù một người què, cũng rất đáng thương."

Lâm Diệp nghe được câu này trong lòng thở phào nhẹ nhõm, cái này võ quán không có tới sai, có tra.

Hắn hỏi Lôi Hồng Liễu: "Sư nương, hai người ngươi nói kia, là đồng bào của sư phụ sao?"

Lôi Hồng Liễu lắc đầu: "Không phải một đội ngũ binh, sư phụ ngươi năm đó ở Bắc Dã quân, mà hai người kia, ta nhớ rõ sư phụ ngươi giống như đã nói qua, gọi Vô cụ doanh hay là cái gì..."

Vô cụ doanh!

Ba chữ này giống như một đạo kinh lôi nổ tung trong đầu Lâm Diệp, hắn sở dĩ muốn tới Vân Châu, còn bỏ qua Huyện lệnh đại nhân tiến cử, cũng là bởi vì ba chữ này.

Sư nương, hình như con nghe nói qua, Vô Sợ doanh năm đó toàn bộ bỏ mình, không một ai sống sót, sư phụ có phải nói sai với người hay không?

Lôi Hồng Liễu hừ một tiếng: "Không có khả năng, hắn uống nhiều liền khóc, mấy lần say rượu hô đều là mù lòa què tử chạy mau, các ngươi không sợ doanh người đều chết, các ngươi chạy mau."

Lâm Diệp đè nén kích động trong lòng, nhìn về phía vù vù ngủ say Nghiêm Tẩy Ngưu, lại nghĩ tới vừa rồi sư nương vén lên Nghiêm Tẩy Ngưu quần áo lộ ra vết sẹo...

Vết sẹo kia tuyệt đối không phải là vết cắt của một con dao phay, cho nên trên người Nghiêm Tẩy Ngưu tất nhiên cũng cất giấu bí mật rất lớn.

Trận chiến năm đó, đại tướng quân quân Bắc Dã Thác Bạt Liệt dẫn binh gấp rút tiếp viện đồng bào bị vây khốn, kết quả lại bởi vì trinh sát truyền tin tức có sai sót, dẫn đến chi quân biên giới bị vây khốn kia toàn quân bị diệt.

Vì thế, Thác Bạt Liệt nổi trận lôi đình, nghe đồn lúc ấy giết không ít người, mấy thám báo truyền tin tức kia đều bị hắn mổ bụng moi ruột.

Trận chiến đó toàn quân bị diệt đội ngũ, liền bao gồm không sợ doanh, sư nương nói người què cùng người mù đều là không sợ doanh xuất thân, trong đó mấu chốt nhất định phải làm rõ ràng.

Cái này không sợ doanh ba chữ để cho Lâm Diệp trong lòng xúc động thật lớn, có lẽ đây chính là ý trời đi, để cho hắn thuận lợi như thế tìm được manh mối.

Bà bà...... Ngươi trước khi đi nói đem hết thảy đều cho ta, ta không cự tuyệt, là bởi vì hết thảy kia hết thảy, đều là thù.

Lâm Diệp thu thập cảm xúc một chút, nói với Lôi Hồng Liễu: "Sư nương, con đi ra ngoài trước, không dám quấy rầy sư phụ nghỉ ngơi."

Hắn cúi người hành lễ, bộ dáng nhu thuận làm cho Lôi Hồng Liễu cảm thấy đứa nhỏ này thật sự không giống, cùng những tên cà lơ phất phơ trong võ quán kia đều không giống nhau.

Đi thôi, nếu sư phụ ngươi không dạy được gì, có thể tới hỏi ta.

Lôi Hồng Liễu cười rộ lên, khom lưng nhéo mặt Lâm Diệp một cái: "Thích trẻ ngoan."

Lâm Diệp bị hành động bất thình lình như vậy làm cho hoảng sợ, mấy năm nay, ngoại trừ mẹ chồng ra, hắn không có cùng bất luận kẻ nào thân cận.

Hắn sững sờ ở đó, vào giờ khắc này bỗng nhiên nhận ra mình dĩ nhiên không có chán ghét, hắn vốn nên chán ghét loại hành động này mới đúng.

Từ trong phòng đi ra, Lâm Diệp trong đầu đã bắt đầu tính toán làm sao từ cái kia người què cùng người mù bắt tay vào điều tra.

Nghiêm Tẩy Ngưu này một giấc không biết ngủ thẳng tới khi nào đi, hắn mới tới, cũng không ai chủ động cùng hắn nói chuyện với nhau, hắn liền một người ngồi ở bên cạnh nhìn những sư huynh kia luyện công.

Lúc trời sắp tối, hắn mới đi qua một bên trên cát, muốn dùng khóa đá thử xem khí lực của mình, vừa muốn khom lưng, bỗng nhiên trước mặt xuất hiện một bóng đen.

Lâm Diệp bản năng chân sau, đã thấy là cái kia ít nói Trần Vi Vi đứng ở trước mặt mình.

Có việc gì?

Lâm Diệp hỏi.

Trần Vi nhìn hắn từ trên xuống dưới, giọng nói có chút phát lạnh nói: "Nếu ngươi muốn ở lại võ quán, hãy dọn ra khỏi nhà họ Trần kia."

Lâm Diệp nói: "Phải?"

Trần Vi Vi: "Phải."

Lâm Diệp hỏi: "Nếu không thì sao?"

Trần Vi Vi nói: "Tiếp theo ta sẽ đấm vào ngực ngươi, ngươi tiếp đi."

Tiếng nói vừa dứt, hắn một quyền đánh về phía ngực Lâm Diệp, hai tay Lâm Diệp giao nhau ngăn trở một quyền này, lại bị chấn lui về phía sau bốn năm bước.

"Nếu không dọn ra ngoài, vậy ngươi ở trong võ quán mỗi ngày tiếp ta một quyền, hôm nay một quyền này chỉ là cảnh cáo, bắt đầu từ ngày mai, quyền sẽ một lần so với một lần nặng hơn."

Nói xong câu đó, Trần Chiếu hơi xoay người rời đi.

Lâm Diệp cảm thụ một chút trên cánh tay đau đớn cùng tê dại, nghĩ vậy cũng tốt, bằng không ai tới cùng ta trở nên mạnh mẽ?