Chuyện thứ hai

ại thúc bán mì họ Trần, hơn nửa đời người cẩn thận dè dặt sống, bởi vì quá thành thật cho nên nhân sinh mấy chục năm đại khái đều là bi kịch.

Đại thúc bán mì họ Trần, hơn nửa đời người cẩn thận dè dặt sống, bởi vì quá thành thật cho nên nhân sinh mấy chục năm đại khái đều là bi kịch.

Vốn có bà nương có hài tử, hắn quá đau lòng nữ nhân của mình, cũng không muốn nữ nhân cùng mình đi ra quán bán cơm, cảm thấy gió thổi phơi nắng chính là chịu khổ.

Nữ nhân ở nhà lo liệu, vốn cũng coi như bình thường, nhưng không bình thường chính là, nữ nhân của hắn có một ngày đúng là cùng hàng xóm một tên lưu manh chạy.

Hắn không hiểu chính là, cái kia lưu manh nhưng xấu, còn mẹ nó là cái nổi danh lười hán, như thế nào mẹ chồng mình liền mắt mù?

Bỏ lại hắn cùng đứa con trai năm tuổi còn mang theo tất cả tiền, hắn tuy rằng bi phẫn, có thể có biện pháp gì, cũng không thể mang theo con trai đuổi theo.

Kết quả qua vài năm sau bà ta lại trở về, khóc lóc nói mình sai rồi, khẩn cầu tha thứ, còn nói mình ở bên ngoài sống không tốt, trường kỳ bị tên lười biếng kia đánh.

Lão Trần một lòng mềm lòng liền đáp ứng, nhưng con trai ông ta lại không đáp ứng, hai cha con cãi nhau một trận lớn, đứa con trai chừng mười tuổi một mạch đến nhà cô.

Em gái hắn sau khi nghe nói, mang theo người tới muốn giáo huấn nữ nhân kia một chút, kết quả vẫn là lão Trần ngăn cản, nói đánh người không tốt.

Em gái hắn trong cơn tức giận cũng đi, còn nói nhi tử không thể để cho ngươi mang, ngươi là một kẻ bất lực, đi theo ngươi, nhi tử sớm muộn gì cũng là một kẻ bất lực.

Con trai ông ta vừa đi đã năm năm, đến bây giờ một lần cũng không trở về, mà bà vợ kia của ông ta chỉ ở nhà hai ngày, đã trộm tất cả tiền tiết kiệm của ông ta rồi lại chạy.

Ngẫm lại, nữ nhân kia trở về chính là trộm tiền, nơi nào là cái gì hoàn toàn tỉnh ngộ.

Lão Trần xem như cái gì cũng không còn lại, nữ nhân đi rồi, hai lần mang đi tiền tiết kiệm của hắn, nhi tử đi rồi, không nhận lão tử này.

Đừng nói nhi tử, muội muội hắn cũng không cùng hắn lui tới, thân thích bằng hữu nhóm nói hắn phế vật, dần dần đều không có đi lại, thật giống như phạm vào sai lầm lớn người kia là hắn.

Cho nên lão Trần có thêm một câu khẩu ngữ...... Ta cũng không nghĩ tới a.

Hàng xóm láng giềng tâm tư không tốt kia luôn lấy việc này giễu cợt hắn, hắn cũng luôn hàm hậu cười nói một tiếng... Ta cũng không nghĩ tới a.

Hắn không nghĩ tới nhiều chuyện, tỷ như Lâm Diệp.

Lâm Diệp không phải tùy ý ngồi xuống ăn cơm, mà là Lâm Diệp sau khi chọn lựa cố ý lựa chọn hắn.

Nguyên nhân rất đơn giản, chính là mấy tên lưu manh Cao Cung kia đang ăn cơm trên quầy hàng của lão Trần, những tên kia thét năm quát sáu, còn thiếu đem nhãn hiệu ta không phải người tốt dán lên ót.

Lâm Diệp đi theo lão Trần về đến nhà, nhà này thoạt nhìn rất cũ, nhưng cũng không phá, trong sân thu thập sạch sẽ, thậm chí có chút quá mức sạch sẽ.

Một người đàn ông sống một mình, góc tường không có mạng nhện, trong sân không có cỏ dại, đồ dùng trong nhà không nhiễm một hạt bụi, chăn mền chỉnh tề.

Lâm Diệp nghĩ lão Trần nhất định là có vấn đề gì, những tật xấu này, cư nhiên cùng chính mình giống nhau như đúc...

Lâm Diệp hầu hạ bà bà ba năm, bà bà không thích lôi thôi, cho nên hắn làm việc từ trước đến nay tinh tế.

Có lẽ là ý trời đi, cho nên đụng phải lão Trần, vậy tạm thời ở lại đây là được rồi.

Lâm Diệp đánh giá một chút cái sân này, chính phòng ba gian, bên trái phối phòng hai gian, bên phải phòng bếp hai gian.

"Thuê nhà, một tháng bao nhiêu tiền?"

Lâm Diệp hỏi.

Lão Trần cũng là lần đầu tiên, nào biết nơi nào hẳn là muốn bao nhiêu, nghĩ bao nhiêu cũng là cái thu nhập, ban ngày còn có người cho mình xem cái nhà, cho nên liền tùy ý nói: "Một tháng liền một trăm chế tiền, như thế nào?"

Lâm Diệp gật đầu: "Có thể."

Anh mở gói hàng, lấy túi tiền ra đếm tiền.

Lão Trần cảm thấy mình có thể là hoa mắt, theo bản năng xoa xoa, bởi vì hắn phát hiện Lâm Diệp túi tiền như thế nào trở nên lớn như vậy.

Lúc trước ở quầy hàng thời điểm hắn xem qua, Lâm Diệp túi tiền nửa đầy, hiện tại cái túi tiền này trống giống như tiền muốn hướng bên ngoài tràn ra đồng dạng.

Có thể là nhìn ra ánh mắt kinh ngạc của lão Trần, Lâm Diệp tùy ý giải thích một câu: "Là vừa mượn."

Hắn đem tiền đếm ra năm trăm cái, xâu xong đưa cho lão Trần: "Tiền phòng, năm trăm.

Lão Trần vui vẻ: "ta muốn ở năm tháng?"

Lâm Diệp lắc đầu: "Trong nhà ngươi tổng cộng có bảy gian phòng ở, chính ba gian cùng phòng bếp hai gian, ta đều thuê, đây là một tháng tiền."

hắn chỉ chỉ hai gian phòng còn lại: "ta ở đó."

Lão Trần cũng bối rối.

Lại thấy Lâm Diệp lại lấy ra năm trăm tiền đưa cho hắn: "Đó là tiền phòng, đây là tiền ủy khuất, dù sao đây là nhà của ngươi."

Lão Trần: "Cái này......"

Lâm Diệp đem đồ đạc của mình cất kỹ sau đó nói với lão Trần: "Ta hẹn người, đại khái đi ra ngoài khoảng một canh giờ, mời ngươi đem đồ đạc thu thập xong, ta sau khi trở về hẳn là sẽ có chút mệt mỏi, muốn trực tiếp ngủ một giấc.

Nói xong cũng không quản lão Trần phản ứng gì, trực tiếp đi.

Là một tên ngốc, nào có người chủ động trả gấp đôi.

Lầm bầm lầu bầu một câu về sau, lão Trần liền chạy đi thu thập phòng ở, nếu đáp ứng, vậy phải ở Lâm Diệp trở về trước đem chính phòng vọt ra.

Đại khái hai khắc sau, Lâm Diệp trở lại cái kia trong ngõ nhỏ, chính là hắn bị ngăn chặn cái kia ngõ nhỏ.

Giờ này khắc này, trong ngõ nhỏ không chỉ có Cao Cung bọn họ mấy người, còn nhiều hơn bảy người, hiển nhiên là Cao Cung đem tiểu đệ của mình tất cả đều gọi tới.

Cho nên Lâm Diệp nhíu mày, hắn không phải sợ, cũng không phải tức giận, mà là hơi bất mãn.

Toàn bộ?

Lâm Diệp hỏi.

Cao Cung: "Ta mẹ nó, quá con mẹ nó càn rỡ, các huynh đệ, bày trận đánh hắn!"

Một người trong đó nói: "Đại ca, lại bày trận?"

Cao Cung nói: "Con mẹ nó ta đã nói rồi, chưa từng nghe qua lâm binh đấu giả đều hàng loạt đi về phía trước sao!"

Tống Phú Hỉ vẻ mặt bất đắc dĩ: "Đại ca, nghe qua rồi, nhưng đó là ý gì a."

Cao Cung nói: "Cái này ngươi cũng con mẹ nó không hiểu, lâm binh chính là đánh trận, đấu giả chính là đánh nhau, đánh trận cùng đánh nhau trước, đều phải có trận hình trước.

Hắn đối với hạ nhân hô: "Người này đánh nhau sẽ đánh người phía dưới mũi, nghe được hắn kêu người bên trong thời điểm, tránh đi là được, đúng rồi, còn phải cẩn thận hắn móc rốn mắt!"

Kêu xong vẫy tay một cái: "Lên đi các huynh đệ!"

Lâm Diệp nhìn đám người đối diện một chút, thật đúng là bày ra đội hình kỳ kỳ quái, nghĩ thầm trong thành Vân Châu lưu manh vô lại còn có chút ý tứ như vậy.

Hơi thở tiếp theo, Lâm Diệp ở trong đầu đem chính mình sở luyện những cái kia ở trong đầu suy nghĩ một chút, sau đó ra tay.

Linh Hư!

Thần Phong!

Kỳ môn!

Không cho phép!

Theo Lâm Diệp quát khẽ một tiếng, trúng chiêu lưu manh vô lại từng bước từng bước ngồi xổm xuống, đồng dạng một bên kịch liệt ho khan một bên nôn mửa.

Có hai người trong nháy mắt liền đánh mất sức chiến đấu, hơn nữa mỗi người trúng chiêu thoạt nhìn sắc mặt đều nghẹn xanh tím.

Nhưng là tại hắn đánh trúng người khác thời điểm, vẫn là bị vây công trúng chiêu, trong đó còn có hai người bởi vì hắn đánh huyệt vị không chuẩn, cũng không có lập tức mất đi chiến lực.

Đại khái non nửa khắc sau, đánh nhau đình chỉ, Lâm Diệp trên mặt có chút sưng, trúng hai quyền, bụng dưới trên trúng một cước.

Đây mới chỉ là bảy người đi lên đánh với hắn, bởi vì bốn người Cao Cung không dám tiến lên, bọn họ bị thương, tiến lên cũng không có tác dụng gì.

Lâm Diệp cẩn thận cảm thụ một chút, ứng phó bảy người, chính mình đã có chút gian nan, trúng hai quyền một cước, nói rõ chính mình khả năng sẽ bị phản sát.

Vừa rồi hắn bởi vì chỉ có bảy người tới mà bất mãn, hiện tại hắn đối với chính mình bất mãn.

Hắn chiếu cố bà bà ba năm mà dưỡng thành rất nhiều thói quen, tỷ như đối với ăn yêu cầu cực cao, tỷ như thích sạch sẽ, tỷ như... Nhận thức chuẩn huyệt vị.

Hắn muốn vì bà bà xoa bóp hoạt huyết, ba năm qua, những huyệt vị này hắn mỗi một ngày đều phải đi tiếp xúc.

Lâm Diệp hướng về Cao Cung ngoắc ngoắc tay, Cao Cung đều muốn khóc, lại còn phải giả bộ tươi cười đi qua, hắn trăm triệu lần không nghĩ tới cái này mười mấy tuổi tiểu tử có thể đánh như vậy.

Tiểu gia.

Cao Cung cúi đầu khom lưng kêu một tiếng.

Lâm Diệp hỏi: "Các ngươi những người này, khi dễ phố phường láng giềng bao lâu rồi?"

Cao Cung vội vàng nói: "Không bao lâu, không bao lâu, không phải, chúng ta cũng không khi dễ phố phường láng giềng, chúng ta chủ yếu là sợ bị người khác khi dễ cho nên mới tụ cùng một chỗ, chúng ta đều là người tốt..."

Lâm Diệp hỏi: "Cùng một chỗ mấy năm rồi?"

Cao Cung: "Ba năm...... Bốn năm rồi."

Lâm Diệp nói: "Đưa tay phải ngươi ra."

Cao Cung Chân khóc: "Tiểu gia, tiểu gia ngươi tha cho ta đi, chúng ta ngàn không nên vạn không nên trêu chọc ngươi, hiện tại ngươi đánh cũng đánh, mắng cũng mắng, liền tha cho ta đi.

Lâm Diệp: "Đưa tay ra."

Cao Cung khóc đưa tay phải ra: "Gãy hết một cây rồi, tiểu gia đừng bẻ nữa."

Lâm Diệp bắt lấy tay phải Cao Cung, răng đi răng đi răng đi, lại bẻ gãy ba cái, chỉ để lại ngón cái không bẻ.

Cao Cung đau đớn gào khóc kêu to, muốn giãy thoát, nhưng thiếu niên kia lực tay cực lớn, nắm chặt cổ tay hắn, hắn chính là rút không ra.

Lâm Diệp nói: "Ngươi tai họa hàng xóm bốn năm, ta chặt ngươi bốn ngón tay xem như trừng phạt, về sau tái phạm lời nói, ta lại cho ngươi làm cái túc trị."

Cao Cung chảy nước mắt gật đầu: "Ta đã biết tiểu gia, sau này ta không dám khi dễ người nữa.

Lâm Diệp hỏi: "ngươi cảm thấy ta làm thế nào?"

Cao Cung lập tức nói: "Được, chính là tốt."

Lâm Diệp: "Đưa ngón tay phải ngươi duỗi thẳng, lại phối hợp nói một lần nữa."

Vì thế lão đại lưu manh trên mấy con phố này giơ ngón tay cái duy nhất có thể duỗi thẳng lên nói: "Tốt, chính là tốt."

Nhưng tư thế này cũng không đẹp mắt, ngẫm lại đi, bốn ngón tay cúi xuống, liền ngón tay cái đứng, có thể xưng là nửa tay bất toại.

Đi trị thương.

Lâm Diệp đem ngã xuống đất không dậy nổi những người kia túi tiền đều thu, gom góp, sau đó lưu lại một nửa.

Đem một nửa còn lại treo lên ngón tay cái của Cao Cung: "Tiền mang đi trị thương, giữa trưa ngày mốt, ta còn ở chỗ này chờ các ngươi, dẫn các ngươi đi ăn cơm."

Nói xong xoay người rời đi.

Tiểu gia.

Cao Cung khóc nức nở hỏi: "Có thể không đến sao?"

Lâm Diệp vừa đi vừa nói: "Ta vừa mới nói qua, không nghe lời liền cho các ngươi làm túc trị, ta hiện tại liền hiểu được nói cho ngươi, ngón tay không đủ ngón chân bù."

Hắn không phải vô duyên vô cớ đánh nhau với đám lưu manh này, trước khi hắn làm đại sự kia, hắn cần biết rất nhiều chuyện.

Trung quyền mặt bốc hỏa cay cay đau, trong bụng dưới cũng ẩn ẩn đau, cho nên Lâm Diệp dùng như vậy một hồi giá thử đi ra chính mình cực hạn.

Một người đánh ba bốn tên vô lại lưu manh như vậy, nhẹ nhàng buông lỏng, không có việc gì, nhưng đánh sáu bảy tên thì không được, sẽ bị thương.

Lâm Diệp nghĩ, những người đó, mỗi một cái đều là từ Thi Sơn biển máu bên trong giết ra, dựa theo thấp nhất tiêu chuẩn tính toán, mỗi một cái đều có thể nhẹ nhàng buông lỏng đánh ngã mười cái Cao Cung bọn họ như vậy lưu manh.

Hơn nữa những người đó thiện dụng chính là sát nhân thuật, tinh chuẩn mà hữu hiệu.

Mà bản lĩnh của hắn, là ở dưới tình huống mẹ chồng không biết vụng trộm luyện, chiêu thức cũng là chính hắn suy nghĩ ra, cùng những người kia căn bản không cùng một tầng.

Lúc hắn ở huyện Vô Vi, đừng nói đánh nhau, cãi nhau với người khác cũng không được, bởi vì mẹ chồng không thích.

Lâm Diệp dùng phương thức thực chiến thử ra mình còn không được, kém xa lắm.

Ta cần một sư phụ.

Lâm Diệp lẩm bẩm một tiếng, tiếp tục cất bước về phía trước.

Trở lại tiểu viện, lão Trần đã thu thập kém không nhiều lắm, đem hắn chính mình đệm chăn chuyển đến trong phòng phụ, phòng chính đã cho Lâm Diệp dọn ra.

Thấy Lâm Diệp vào cửa, trên mặt xanh tím, lão Trần hoảng sợ: "ngươi làm sao vậy?"

Lâm Diệp lắc đầu: "Không sao, đụng cây thôi."

Lão Trần nhìn kỹ một chút, bên trái Lâm Diệp trên mặt xanh tím một khối, bên phải trên mặt cũng xanh tím một khối, đây là đụng cây?

Hắn nhịn không được tò mò hỏi: "Sao lại đụng hai lần?"

Lâm Diệp nói: "Lần đầu thua, không phục."

Lão Trần: "......"

Hắn hỏi: "Vậy xem ra lần thứ hai cũng thua, vậy nếu là không phục, vì sao chỉ đụng hai lần?"

Lâm Diệp: "Người thức thời là tuấn kiệt...... Huống hồ, dù sao cũng là mặt ta động trước."

Lão Trần: "......"

Lâm Diệp cầm một cái mã trát ngồi xuống, đối lão Trần nói: "Hiện tại hỏi thăm chuyện thứ hai, đại thúc, ngươi biết cái này Vân Châu trong thành, có hay không cái gì võ quán là lão binh mở, tốt nhất là đã từng ra chiến trường lão binh."

Lão Trần theo bản năng hỏi một câu: "Ngươi đây là muốn đi luyện võ sao? Ngươi rốt cuộc định làm gì?"

Lâm Diệp chỉ chỉ mặt mình nghiêm túc nói: "Vẫn không phục."

Lão Trần nuốt nước bọt, thầm nghĩ tên này không phải là một tên ngốc...... Hơn nữa còn là kẻ ngốc trong chiến đấu ngu ngốc.

Có người nói kẻ ngốc mỗi cái thôn đều có, nhưng là chiến đấu ngốc năm trăm cái thôn mới ra một cái, chính mình đây là gặp gỡ.

Lâm Diệp hỏi: "Đại thúc, ngươi rốt cuộc có biết hay không?"

Lão Trần nghĩ nghĩ, gật đầu: "Ta thật biết một cái mở võ quán, hơn nữa thật đúng là cái ra chiến trường giết người lão binh."

Lâm Diệp nở nụ cười.