: Ra mắt

Chương 7:: Ra mắt

Chương 7:: Ra mắt

Theo Tô Uyển Vân đến.

Tống Tri Thư không khỏi đem ánh mắt nhìn lại, cái này còn có chút vừa vặn, hai người đều xuất hiện.

"Gặp qua tiên trưởng."

Người đưa tin nhìn thoáng qua Tô Uyển Vân, lập tức cúi đầu, cung kính hô một tiếng.

Cái sau chỉ là liếc qua, liền phát giác đối phương không có chút nào sóng linh khí, biết được là phàm nhân không để ý đến, mà là ngọt ngào cười, nhìn qua Tống Tri Thư đạo.

"Tống sư huynh, không còn sớm sủa, người đã tại Trường Xuân lâu lặng chờ sư huynh."

Tô Uyển Vân đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp nói thẳng ý đồ đến.

Nghe tới Tô Uyển Vân mở miệng, Tống Tri Thư gật đầu nói.

"Xin sư muội chờ một lát một lát."

Nói xong lời này, Tống Tri Thư nhìn về phía người đưa tin, có lẽ là bởi vì có tu sĩ khác đến, người đưa tin lộ ra phá lệ khẩn trương, thở mạnh cũng không dám một tiếng.

"Tâm ý ta nhận lấy, nhưng có qua có lại, cái này dù giấy ngươi cầm đi."

Tống Tri Thư mở miệng, đối phương khăng khăng đưa tới lễ vật, đây là tấm lòng thành, trước mặt cự tuyệt là bởi vì đối phương gia cảnh không tốt, không cần thiết chống đỡ mặt mũi này, nhưng đối phương không có thu hồi, liền chứng minh hắn đã suy nghĩ minh bạch, cho nên Tống Tri Thư nhận lấy.

Nhưng cái này dù giấy cho đối phương, cũng coi là một loại hồi báo, cũng coi là một loại quan hệ, không quen cũng không xa lạ.

"Đa tạ tiên trưởng."

Cái sau hơi kinh ngạc, hắn mặc dù chất phác, thế nhưng biết rõ đây là ý gì, bây giờ đem dù giấy cất kỹ.

"Đúng, ngươi tên gì, ở địa phương nào?"

Tống Tri Thư dò hỏi.

"Về tiên trưởng, tiểu nhân gọi là Vương Tráng, ở tại Đông thị Diên Bình phường."

Cái sau đáp lại nói.

"Biết rồi."

Tống Tri Thư ấm giọng nhẹ gật đầu, cũng không dông dài, đóng cửa lại về sau, trực tiếp đi theo Tô Uyển Vân cùng nhau rời đi.

Đối với Vương Tráng, Tống Tri Thư ý nghĩ cũng rất đơn giản, là một hiểu được báo ân người, nhận thức một chút không phải là cái gì chuyện xấu, bản thân lâu dài đợi trong nhà, trừ chấp hành tông môn nhiệm vụ bên ngoài, không thế nào ra ngoài.

To to nhỏ nhỏ một ít chuyện, nói thật thật không là rất tinh tường, nếu có cái Vương Tráng, qua loa có thể nghe ngóng điểm tin tức loại hình.

Trên thực tế đại bộ phận người tu tiên đều là như thế, không có việc lớn gì cũng không nguyện ý đi ra ngoài, ở nhà luyện khí cộng thêm bên trên làm chút tu tiên bách nghệ đều so mù lựu đạt hiếu thắng gấp mười, cho nên Tống Tri Thư cảm thấy kiếp trước những cái kia trạch nam còn có xã sợ đám người rất thích hợp tu tiên.

Rời đi chỗ ở, mưa to còn không có đình chỉ, thậm chí thanh thế so hôm qua càng gia tăng một chút.

Tô Uyển Vân chống lên một thanh đạm màu hồng dù giấy, lại đem một thanh dù giấy đưa cho Tống Tri Thư, trên mặt tiếu dung từ đầu đến cuối treo, nhưng vẫn là nhịn không được mở miệng.

"Tống sư huynh, vừa rồi người nọ là ai a?"

Nàng hiếu kì hỏi, nhìn về phía Tống Tri Thư.

"Một cái người đưa tin, hôm qua đem ta thư tín làm ướt, đến nhà xin lỗi."

Tống Tri Thư tiếp nhận dù giấy, chậm rãi mở miệng nói.

Nghe nói như thế, Tô Uyển Vân nhẹ gật đầu, hai người đi ra mái hiên, mưa to rơi tại dù giấy phía trên, trầm thấp đập tiếng vang lên.

"Tống sư huynh, những phàm nhân này tốt nhất vẫn là không muốn dính dáng tới, bọn họ đều là phàm phu tục tử, cùng bọn ta đã không phải là một cái cấp độ, tận lực tiếp xúc, đơn giản chính là muốn trèo giao phú quý, những người này tâm tư, quá mức thường gặp, hôm nay đưa tới điểm phá nát, ngày mai đã có da mặt dầy xách chút yêu cầu."

"Có tiền bối nói qua, chúng ta người tu tiên, không được cùng phàm nhân nhiều hơn tiếp xúc, xách chút yêu cầu việc nhỏ, dính dáng tới nhân quả mới lớn, không cần thiết vì một số phàm nhân liên lụy phiền phức."

Tô Uyển Vân lên tiếng, nàng khuôn mặt mỹ lệ, vậy mang theo tiếu dung, nhưng này một phen nói ra, lại có một loại không nói được cảm giác.

Không có một chút khinh bỉ ánh mắt cùng thần sắc, có thể trong giọng nói chỗ tiết lộ ra ngoài chính là lạnh lùng, còn có kia phần cao cao tại thượng.

Là giai cấp.

Phân biệt rõ ràng giai cấp.

Chẳng biết tại sao, Tống Tri Thư nghe nói như thế, không có chút nào tán đồng, thậm chí nội tâm sinh ra chán ghét.

Nho gia gốc rễ, là vì người, cái này làm người lại phân hai loại ý tứ, bản thân người trưởng thành chi đạo, vì người khác người trưởng thành chi đạo, hạch tâm chi ý, chính là lấy người làm gốc.

Nhưng rất hiển nhiên, tu sĩ căn bản là xem thường phàm nhân, nhìn một đốm mà biết toàn thân báo, Tô Uyển Vân cũng bất quá là luyện khí ba tầng tu sĩ, là tầng dưới chót tu sĩ, nhưng thực chất bên trong là xem thường phàm nhân.

Cho rằng giữa hai bên, là hai cái hoàn toàn khác biệt thế giới, thật tình không biết na ná như nhau thôi.

Đương nhiên, Tống Tri Thư không có lên tiếng chỉ giáo cái gì, mỗi người có mỗi người cái nhìn khác biệt, cũng có khác biệt ý nghĩ, trong lòng người thành kiến bản thân liền là một tòa núi lớn, dựa vào dăm ba câu thì không cách nào thay đổi.

Hai người đi sóng vai, trên đường người đi đường không ít, một nắm đem ô giấy dầu ngăn che mưa rào tầm tã, cổ kính khu phố trong thành trấn, cũng có khác biệt cố sự.

Tống Tri Thư không nói gì, chỉ là lẳng lặng quan sát xung quanh tứ phương, đem nhìn thấy đang nhìn, tinh tế thể ngộ.

Rất nhanh.

Trường Xuân lâu.

Nơi này là Nam thị bên trong so sánh nổi danh quán rượu, bình thường một bữa chi tiêu chí ít cần mười mấy mai Linh châu, nếu như không có gì vốn liếng, hoặc là không có gặp được chuyện gì tốt, cũng sẽ không có người đến nơi này ăn cơm.

Ra mắt loại chuyện này, có thể lớn có thể nhỏ, tuyên chỉ Trường Xuân lâu thật cũng không là cái gì vấn đề.

"Tống sư huynh, cái này Trường Xuân lâu quản sự cùng ta quen biết, ta đã nhường cho người chuẩn bị xong chút món ngon, sổ sách vậy bán, sư huynh cũng không cần đi thanh toán."

Tô Uyển Vân mở miệng cười, cố ý cáo tri tiền cơm đã thanh toán.

Thanh toán?

Tống Tri Thư không khỏi khẽ nhíu mày, hắn có chút không nghĩ tới, dù sao nói câu khó nghe chút, Tô Uyển Vân coi là người làm mối, mặc kệ chuyện này thành không thành, đều không tới phiên một cái bà mối trả tiền a?

Cái này có chút kỳ quặc.

Tống Tri Thư khó tránh khỏi có chút còn nghi vấn, từ hôm qua Tô Uyển Vân đến tìm bản thân, liền nâng lên ra mắt sự tình, bây giờ thật giống như đặc biệt tận lực.

Hoặc là chính là cất giấu sự tình khác, hoặc là chính là cái này biểu muội có vấn đề, bằng không mà nói, Tống Tri Thư thật sự là nghĩ không ra cái gì khả năng.

Tựa hồ là cảm giác được Tống Tri Thư hơi khác thường, cái sau không khỏi lập tức lên tiếng.

"Tống sư huynh, ta đây cũng coi là đưa Phật đưa lên tây, chủ yếu cũng là nghĩ cho ta biểu muội tìm tốt kết cục, giống sư huynh ngài dạng này tu sĩ, thật vẫn hiếm thấy."

Tô Uyển Vân mở miệng cười.

"Người như ta, đều không cần nói Minh Nguyệt thành vừa nắm một bó to, chỉ là thành bên trong bốn thành phố mười hai phường, không đều là khắp nơi có thể thấy được sao?"

Tống Tri Thư mở miệng, đơn giản tự giễu một phen, còn không đợi Tô Uyển Vân khách sáo vài câu, Tống Tri Thư thanh âm lại lần nữa vang lên.

"Tô sư muội, rốt cuộc là sự tình gì, nói thẳng đi."

"Ta nghĩ, Tô sư muội dù sao cũng là luyện khí ba tầng tu sĩ, ngày thường thời gian cũng không đủ, theo lẽ thường tới nói, cùng ta không có gì gặp nhau."

"Lần này dẫn đầu, rốt cuộc là vì cái gì?"

Tống Tri Thư ngữ khí bình tĩnh, hơi có vẻ lạnh nhạt, nói thật lúc trước hắn đã cảm thấy có chút không đúng, bây giờ Tô Uyển Vân càng làm cho hắn hoài nghi.

Cho nên nhịn không được hỏi thăm đối phương rốt cuộc là mục đích gì.

"Tống sư huynh, ngươi nói như vậy sẽ không ý tứ, sư muội chỉ là đơn thuần dắt cái tuyến, nếu không phải ta biểu cô một mực cầu ta hỗ trợ, lại thêm những năm gần đây xác thực cảm thấy sư huynh cũng không tệ lắm, bằng không, cũng sẽ không nhiệt tình như vậy."

"Ngươi làm sao nghi thần nghi quỷ a."

Tô Uyển Vân có chút không cao hứng, ngược lại là cảm thấy Tống Tri Thư cả nghĩ quá rồi.

Nghe Tô Uyển Vân cái này dạng mở miệng, Tống Tri Thư quả thật có chút trầm mặc, tỉ mỉ nghĩ lại đích thật là cái này dạng, bản thân một nghèo hai trắng, không cần thiết tính toán chính mình.

Khả năng duy nhất tính, chính là Tô Uyển Vân cái này biểu muội có chút vấn đề.

Bất quá Tống Tri Thư bản thân liền là tới ứng phó một hai, không muốn phật Tô Uyển Vân mặt mũi, miễn cho kết thù.

"Tống sư huynh, lầu hai nhã gian, mặc đồ trắng quần áo là được rồi."

"Sư muội ta liền không lên rồi, chờ ngươi tin tức tốt."

Đi tới Trường Xuân lâu, Tô Uyển Vân cáo tri gian phòng, sau đó liền dự định rời đi.

"Ngươi không đồng nhất giống như trên đi không?"

Tống Tri Thư có chút hiếu kỳ hỏi.

Cái sau bây giờ cười một tiếng, nhìn về phía Tống Tri Thư nói: "Sư huynh, các ngươi gặp nhau, nơi nào có ta sự tình a, ta đi lên làm cái gì? Tăng thêm chê cười? Vẫn là nói sư huynh không dám cùng nữ nhân nói chuyện?"

Nàng hơi có vẻ cười giỡn nói.

"Xác thực."

"Bất kể như thế nào , vẫn là đa tạ sư muội rồi."

Tống Tri Thư khách khí nói một câu, sau đó trực tiếp đi vào Trường Xuân trong lầu.

Đợi Tống Tri Thư đi đến Trường Xuân sau lầu, Tô Uyển Vân không khỏi nhẹ nhàng thở ra, ngay sau đó tự lẩm bẩm.

"Sư huynh a sư huynh, tuyệt đối đừng trách ta, chủ yếu là cho nhiều lắm."

"Về sau nếu là ta thực sự tiên duyên, cũng sẽ nhớ ngươi cái này ân tình."

Tô Uyển Vân nói xong lời này, sau đó vậy quay người rời đi, không có nửa điểm dừng lại.

Đến như Tống Tri Thư, bước vào Trường Xuân sau lầu, cũng không có hỏi thăm cái gì, hướng thẳng đến lầu hai đi đến.

Trường Xuân lâu tiêu phí không ít, một bữa bình thường đồ ăn liền muốn hai ba mươi mai Linh châu, nếu là ở nhã gian, chí ít 50 mai, trừ phi là tạp dịch đệ tử, nếu không bình thường đồng môn tu sĩ tuyệt nhiên không có tiêu phí năng lực.

"Như thế lớn đại giới, đến cùng có mưu đồ gì?"

Tống Tri Thư mang theo nghi hoặc, hắn thật sự là nghĩ không ra đối phương làm cái gì vậy.

Có thể đã đến rồi đều tới, hắn cũng không lo lắng bị lừa, trước mặt mọi người, cũng không sợ nguy hiểm gì.

"Lầu hai nhã gian."

"Nữ tử áo trắng."

Tống Tri Thư đi tới lầu hai về sau, bắt đầu lục soát, liếc nhìn lại, nhã gian có không ít, không ai mang liền điểm này phiền phức, cụ thể là gian kia đều không rõ ràng.

Cũng may thông qua nữ tử áo trắng cái giờ này, Tống Tri Thư nháy mắt thấy được một cái bạch y bóng người.

Một người, ngồi ở nhã gian bên trong, cửa phòng cũng không có đóng lại, lại quét mắt một vòng những phòng khác, xác thực không có nữ tử áo trắng.

Cho nên Tống Tri Thư bước nhanh đi đến.

Nhưng rất nhanh, Tống Tri Thư cuối cùng minh bạch Tô Uyển Vân vì sao nhiệt tình như vậy.

Bởi vì đến gần xem xét, thế này sao lại là cái gì nữ tử áo trắng a, thuần túy chính là bạch y thiếu phụ có được hay không.

Là một nữ nhân, mặc màu trắng Tố Y, tướng mạo tuyệt đối không kém, thậm chí vận vị mười phần, tuế nguyệt không tiếp tục trên mặt nàng lưu lại quá nhiều vết tích, nhưng ít ra có ba mươi tuổi, khí chất cũng không kém, chí ít người bình thường trên thân là không nhìn thấy.

Trên đỉnh đầu cắm một cây màu xanh biếc trâm gài tóc, tinh tế cánh tay bại lộ trong không khí, nắm bắt một một ly rượu, tựa hồ như có điều suy nghĩ lấy cái gì.

"Trách không được nhiệt tình như vậy."

"Nguyên lai đã hơn ba mươi, thế này sao lại là biểu muội a? Nói là biểu tỷ đều được."

Tống Tri Thư trong lòng không khỏi cười khổ, hóa ra quay tới quay lui là chuyện như thế.

Tu sĩ có trì hoãn già yếu chi năng, mặc dù không cách nào hoàn toàn trì hoãn, nhưng ít ra trẻ tuổi người hai mươi tuổi tuyệt đối không có vấn đề gì lớn, nhất là nữ tử, càng thêm hiểu được bảo dưỡng.

Nói cách khác nữ nhân này xem ra ba mươi tuổi, rất có thể bốn mươi năm mươi tuổi, thậm chí lớn hơn.

Nữ đại tam, ôm gạch vàng.

Trách không được thịnh mời mình, lại như thế nhiệt tình, giờ khắc này Tống Tri Thư toàn bộ hiểu rõ rồi.

Nghĩ tới đây, Tống Tri Thư thở ra một hơi, hắn trực tiếp đi đến nhã gian, cũng không quản đối phương ý nghĩ, trực tiếp lên tiếng.

"Gặp qua cô nương."

"Ngươi là Tô Uyển Vân biểu muội đi."

"Tại hạ Tống Tri Thư, là Tô sư muội hảo hữu, vội vàng đến hẹn chưa từng cho cô nương mang chút lễ vật, mong rằng cô nương thứ lỗi."

"Bất quá Tống mỗ đích xác không có thành tựu nhà chi ý, dù năm đã ba mươi, chẳng làm nên trò trống gì, nhưng tại tiên đạo còn có một chút hi vọng, chuyện hôm nay quả thật có chút lỗ mãng, về sau nếu có duyên gặp lại, như Tống mỗ đã được tiên duyên, chắc chắn sẽ đền bù, lấy hôm nay sai lầm."

"Bữa này món ngon, tạm thời coi là làm Tống mỗ bộ phận đền bù, còn xin cô nương không muốn lấy khí."

"Thứ lỗi."

Tống Tri Thư mở miệng, cũng không cho đối phương nói cái gì cơ hội, ra mắt loại chuyện này, bản thân liền có chút xấu hổ, bản thân không có ý tứ này, cũng là bởi vì không tiện cự tuyệt người khác liền đến.

Nếu là xuống tới nói chuyện phiếm, không sợ đối phương đối với mình không có ý nghĩa, liền sợ đối phương đối với mình sinh ra chút ý tứ, đó mới là hại người hại mình.

Chẳng bằng nói thẳng ra, vậy miễn cho dây dưa không rõ.

Nhã gian bên trong.

Cái sau hơi sững sờ, rất hiển nhiên là không nghĩ tới Tống Tri Thư sẽ nói ra một đống lớn loại lời này.

Sau một khắc, còn không đợi nàng mở miệng, Tống Tri Thư đã hành lễ rời đi, căn bản không dung nàng lên tiếng nửa câu.

Rời đi nhã gian.

Tống Tri Thư cũng là thực hiện hứa hẹn, hắn đi tới dưới lầu, dự định đem nhã gian sổ sách mua xuống.

Nhưng khi nghe tới năm mai hạ phẩm linh thạch về sau, Tống Tri Thư sửng sốt.

"Năm mai?"

Không trách Tống Tri Thư kinh ngạc, hắn một tháng mới bất quá năm sáu cái hạ phẩm linh thạch thu nhập, làm sao có thể giao nổi bữa này?

"Thượng tiên, điểm một bình quý nhất linh tửu, công khai ghi giá, nhưng không có làm loạn."

Nhân viên thu chi mở miệng, cố ý chỉ vào sau lưng rượu giá mộc bài.

Bây giờ, Tống Tri Thư nhẹ gật đầu, sau đó rời đi.

Ân.

Không đưa, trực tiếp đi.

Nhưng đi rồi không có mấy bước, Tống Tri Thư một mặt thịt đau trở về.

Quân tử không thể không tín.

Nhân nghĩa lễ trí tín, đây là Nho gia ngũ thường, mặc kệ chính mình có nguyện ý hay không, đều phải giao a.

Dưới mắt hi vọng duy nhất chính là Nho đạo, nếu là bởi vì mất đi tin vâng, ảnh hưởng bản thân mở hộp, đây mới là đại sự.

Miệng tiện a, vì cái gì bản thân đang yên đang lành muốn chứa người giàu có? Nhân gia không đều nói đã thanh toán linh thạch sao?

Tại sao phải trang a?

Tống Tri Thư là thật thịt đau a, năm mai hạ phẩm linh thạch là cái gì khái niệm, trong tay hắn bên trên chỉ còn lại không đến chín cái hạ phẩm linh thạch, lại có nửa tháng liền muốn giao tiền mướn phòng, đó chính là ba cái.

Nói cách khác mình làm thật muốn nghèo rớt mồng tơi.

Muốn dát a.

Rưng rưng trả tiền, Tống Tri Thư một mặt mướp đắng tướng đi ra quán rượu.

Cùng lúc đó.

Nam thị khu phố, một nơi trong trạch viện, Tô Uyển Vân bóng người xuất hiện ở đây.

Mà trước mặt hắn, đứng một vị thanh niên, trên người áo bào rõ ràng là tạp dịch đệ tử phục sức.

"Xác định Tống Tri Thư đã đến quán rượu?"

Hắn mở miệng, hỏi thăm cái sau.

"Hồi sư huynh, sư muội xác định."

Tô Uyển Vân nghiêm túc nhẹ gật đầu.

"Bất quá Tống Tri Thư có chút sinh nghi, cho nên sư muội không dám dẫn hắn đi lên, cho nên chỉ nói cho hắn nhã gian, để hắn tự hành đi lên."

Tô Uyển Vân nói bổ sung.

"Kia, vạn nhất đi nhầm nhã gian đâu?"

"Hay là kéo dài không được thời gian một nén hương, nên như thế nào?"

Cái sau nhíu mày, hỏi thăm Tô Uyển Vân.

"Đi nhầm cũng không đến như , còn thời gian một nén hương, mời sư huynh yên tâm, sư muội cố ý mời đến Vạn Hương các một vị tỷ muội, thủ đoạn của các nàng , bình thường nam tử căn bản là không có cách điều khiển, Tống Tri Thư khẳng định vậy ngăn cản không nổi vị này tỷ muội mị hoặc thủ đoạn."

"Một canh giờ đều có thể kéo dài."

Liên quan tới điểm này, Tô Uyển Vân lời thề son sắt đạo.

"Vạn Hương các."

Cái sau hơi kinh ngạc, Thái Hạo tiên môn ai không biết Vạn Hương các là cái gì, bên trong nữ nhân, mỗi một cái đều là trong trăm có một tồn tại, chuyên môn mê hoặc nam tử , mặc ngươi xương đồng da sắt, gặp được Vạn Hương các nữ tu, cả đám đều muốn toàn thân mềm nhũn.

Đối phó một cái luyện khí tầng hai tu sĩ mà nói, cũng thật là vững vàng quá phận.

Nhưng cái này dạng cũng tốt, không có gì bất ngờ xảy ra mới là hắn muốn.

"Được."

"Chuyện này ngươi làm khá lắm, sau khi chuyện thành công, một viên Tẩy Tủy đan cộng thêm bên trên tạp dịch đệ tử danh ngạch, cũng sẽ không thiếu ngươi."

Cái sau nhẹ gật đầu, mà Tô Uyển Vân nháy mắt đại hỉ, liên miên gửi tới lời cảm ơn.

Mà Trường Xuân lâu, nhã gian ở trong.

Kia tên bạch y thiếu phụ khóe miệng không khỏi cười một tiếng, hơi có vẻ phải có chút hậu tri hậu giác, sau đó tự mình lẩm bẩm ba chữ.

"Tống Tri Thư."

Nàng trong ánh mắt có chút hứng thú, bất quá cũng chỉ là trong chốc lát hứng thú thôi.

Bởi vì nhưng vào lúc này.

Một người trung niên nho giả đi vào nhã gian bên trong, thần sắc vô cùng nghiêm túc.

Hắn đóng cửa lại, vừa dứt xuống tới, liền chậm rãi mở miệng.

"Các chủ."

"Tin tức truyền đến, Thánh nhân. . . . Khả năng thật sự sống không qua hôm nay rồi."

Thanh âm rơi xuống.

Mỹ vận phụ nhân thần sắc, nháy mắt thay đổi.

--

--

--

--