Một bát mì chay

...

...

Làm một nông thôn đi ra hài tử, Jerry kiếp trước rất sớm đã tinh thông các loại làm việc nhà cùng việc đồng áng.

Tốt nghiệp đại học ở lại thành phố công tác về sau, đại đa số thời điểm cũng là bản thân nấu cơm ăn.

Cũng không phải là bởi vì cảm thấy phía ngoài thức ăn không sạch sẽ, không vệ sinh, nông thôn đi ra hài tử cũng không quan tâm cái đó, chỉ là bởi vì mình nấu cơm so ở bên ngoài ăn, ít nhất tiết kiệm xuống tiếp gần một nửa chi phí.

Theo vật giá tăng lên, ở trong thành phố nếu như toàn dựa vào ở bên ngoài tiêu tiền ăn cơm, kia một ngày ba bữa ít nhất phải hơn ba mươi, vậy hay là ăn bình thường thôi .

Hơi nghĩ phải ăn nhiều điểm mỡ lợn, đoán chừng phải muốn bốn mươi khởi bộ.

Mà bản thân mua thức ăn đốt, nhất là đi chợ mua thức ăn, gặp lại trả giá, bình thường hơn ba mươi đồng tiền có thể hắn ăn hai ngày, hay là cơm nước khá vô cùng cái loại đó.

"Con nhà nghèo sớm biết lo liệu việc nhà!"

Những lời này vốn là vì khen ngợi con nhà nghèo tương đối người giàu hài tử muốn càng thêm hiểu chuyện, càng thêm có thể chịu được cực khổ.

Nhưng trên thực tế, kia cũng không phải là một món đáng giá khen ngợi chuyện.

Bởi vì hài tử quá mức nghe lời hiểu chuyện, đại đa số thời điểm chỉ là bởi vì tàn khốc sinh hoạt, để cho hắn không thể không đi nghe lời cùng hiểu chuyện.

Kia đứa bé không muốn có người thương yêu, không muốn có người làm nũng.

Người nghèo cả đời đã phi thường khổ cực , đi học có học tập áp lực, đi làm có công tác áp lực, kết hôn có sinh hoạt áp lực, già rồi sau lại có thân thể áp lực.

Duy nhất không có áp lực tự do vui vẻ tuổi thơ, lại nhất định phải học được "Sớm biết lo liệu việc nhà" .

Đây chính là Jerry kiếp trước phi thường chân thật khắc họa.

Cho nên hắn mặc dù không gọi được đầu bếp, nhưng là một ít đồ ăn thường ngày vẫn tương đối sở trường .

Làm một có người trưởng thành linh hồn người, hắn dĩ nhiên không muốn bỗng dưng tiếp nhận Haas đối với hắn nuôi dưỡng cùng chiếu cố, một ít trong khả năng chuyện, hắn cũng sẽ chủ động đi gánh.

Tỷ như nấu cơm, việc nhà cùng với mang Elsa.

Dĩ nhiên, cũng có bộ phận nguyên nhân là Haas người này chính là điển hình người bộc tuệch một cái.

Nếu như Jerry không thu thập nhà, kia toàn bộ nhà không cần hai ngày, cũng sẽ bị Haas cùng Elsa làm hỏng bét, để cho có chút Tiểu Khiết đam mê hắn nhìn da đầu cũng muốn tê dại.

Về phần nấu cơm, ha ha, Haas làm cơm thật là gục xuống trong tiểu khu, mèo hoang cũng sẽ không đi ăn cái loại đó.

Có thể tưởng tượng được, ở Jerry vẫn không thể nấu cơm kia đoạn trong cuộc sống, bọn họ ăn thức ăn là dường nào một lời khó nói hết!

"Elsa thích ăn sợi mì, buổi sáng liền làm một bát mì chay đi!"

Jerry không quá thói quen ăn một ít kiểu tây phương thức ăn, cho nên trừ đi học lúc vì tiết kiệm thời gian, sẽ đi làm một ít ngã về tây thức bữa ăn sáng, bình thường giống như cuối tuần hoặc là như bây giờ nghỉ hè thời gian, hắn phần lớn thời điểm cũng sẽ làm kiểu Trung Quốc bữa ăn sáng.

Về phần Haas cùng Elsa có thể hay không không có thói quen, kỳ thực vẫn còn tốt.

Mặc dù có chút kiểu Trung Quốc món ăn bọn họ không quá ưa thích, nhưng là kiểu Trung Quốc món ăn thực tại quá nhiều , luôn có bọn họ thích ăn, tỷ như hắn làm mì chay, gà xào cung bảo, canh cá Tứ Xuyên, thịt ướp mắm chiên, sợi thịt sốt hương cá...

Haas từng tò mò Jerry tại sao phải đốt nhiều như vậy kiểu Trung Quốc món ăn, Jerry bình tĩnh đem đã sớm từ phố người Hoa kia mua được kiểu Trung Quốc món ăn bách khoa toàn thư, đặt ở Haas trước mặt.

"Jerry, ngươi lại dậy sớm như thế, cũng được nghỉ hè, kỳ thực có thể ngủ thêm một lát nhi, bữa ăn sáng ba ba có thể cho các ngươi gọi giao hàng ăn!"

Đang ở hắn từ trong tủ lạnh lấy ra cần nguyên liệu nấu ăn lúc, mắt nhắm mắt mở Haas cũng bắt đầu rời giường thu thập mình.

Làm một kẻ cảnh sát trưởng, Haas cũng không có nghỉ đông và nghỉ hè, hắn còn cần cứ theo lẽ thường đi làm, xử lý ngày hôm qua ngân hàng cướp bóc án sau này kết thúc công tác.

Jerry một bên mở ra khí đốt lò, một bên trả lời:

"Không có sao, ta thói quen, ngươi làm dễ dàng đi kêu Elsa rời giường, sáng sớm hôm nay ăn mì, muộn liền ăn không ngon!"

"Sợi mì? A, vậy nhưng quá tốt rồi, ta yêu sợi mì!"

Haas thuần thục thành thạo thu thập xong bản thân về sau, liền đi Elsa căn phòng.

Mong muốn đem Elsa tên tiểu tử này làm đứng lên ăn cơm, cũng không phải là một chuyện đơn giản, đoán chừng Haas phải bỏ phí một phen công phu.

"Elsa, nhanh mặc quần áo dậy ăn cơm!"

"Thần chết chóc Haas, đừng mơ tưởng đem ta bà chúa Tuyết từ trong thành bảo mang đi, tiếp chiêu: Đóng băng hư không chi băng thương!"

"Ai u!"

Nghe trong căn phòng truyền tới, hai cha con nàng chiến đấu kịch liệt thanh âm, Jerry cũng là cười lắc đầu một cái.

Chảo nóng, lạnh dầu, lại dập ba cái trứng gà, đợi trứng gà thành hình sau lật cái mặt, rán tới hai mặt tiêu hương gia nhập trước hạn đốt tốt nước nóng, tiêu hương trứng gà đụng phải nước nóng về sau, kích thích ra màu trắng sữa mùi thơm ngát tươi ngon canh ngọn nguồn.

Đợi trong nồi nước lần nữa sôi trào, mò ra trứng gà chia làm ba phần dự phòng, hạ nhập sợi mì, thuận tiện bỏ vào mấy viên trước hạn hái tốt món rau.

Nấu mì lúc lấy ra ba cái chén, bỏ vào vừa phải tương đậu nành, giấm chua, muối, cắt gọn hành lá, cùng với trọng yếu nhất mỡ heo.

Sợi mì hai lần châm nước nấu sôi, đem bên trong canh phân biệt rót vào ba cái trong chén, lại đem sợi mì, trứng gà cùng món rau theo thứ tự bỏ vào, một bát mùi thơm ngát ngon miệng mì chay liền hoàn thành.

Mà lúc này, Haas cũng rốt cuộc đem bất đắc dĩ Elsa, từ căn phòng nói ra. Đúng, chính là mặt chữ bên trên cái loại đó giơ lên bên trên cổ áo nói ở giữa không trung nói, cũng giám đốc nàng quét hết răng tắm xong mặt.

"Ta thích ăn nhất sợi mì!"

Thấy được bữa ăn sáng là thích nhất sợi mì, Elsa nhất thời cao hứng kêu lên.

"Nhanh ăn đi, một hồi đừng lạnh!"

Jerry xoa xoa Elsa tóc tán loạn.

"Nói thật, Jerry, ngươi sau này nếu như mở phòng ăn Tàu vậy, làm ăn nhất định sẽ rất tốt, vắt mì này nhưng so với ta ở phố người Hoa ăn tốt hơn ăn rất nhiều!"

Haas dùng nĩa ăn trong chén sợi mì, không nhịn được khen ngợi một câu.

"Kia vẫn là quên đi, tình cờ làm một lần tạm được, ta nhưng không có ý định mỗi ngày đều ở trong phòng bếp vượt qua!"

Nấu cơm chẳng qua là Jerry sinh tồn kỹ năng, cũng không phải là yêu thích.

"Kia ngươi có nghĩ qua sau này làm gì sao? Nhà khoa học, cảnh sát, luật sư, hay là làm doanh nhân?"

Haas nói liền uống một hớp lớn canh.

Ở Haas trong mắt, giống như Jerry ưu tú như vậy đứa trẻ, là hắn sống nhiều năm như vậy từ trước tới nay chưa từng gặp qua , cho nên hắn cảm thấy chỉ cần Jerry nguyện ý, những nghề nghiệp này nên đều không phải là vấn đề gì.

Jerry nghe vậy, nhất thời sửng sốt một cái.

Nhà khoa học, cảnh sát, luật sư, doanh nhân, có kinh nghiệm của kiếp trước, có ngôi sao đỏ thêm được năng lực học tập, còn có ma pháp năng lực, những thứ này kiếp trước mười phần hướng tới chuyên nghiệp, tựa hồ tại một thế này rất dễ dàng là có thể đạt thành.

Nhưng là, những thứ này thật sự là hắn mong muốn sao?

Kiếp trước hướng tới những nghề nghiệp này, cũng không phải là bởi vì hắn thích, mà chẳng qua là cảm thấy những nghề nghiệp này tiền lương phúc lợi đãi ngộ rất tốt, là hắn một không có quan hệ, không am hiểu giao tế bình thường đi làm người không thể với tới .

Nhưng đời này, hắn tựa hồ không cần đang vì tiền tài mà rầu rĩ, như vậy hắn sau này rốt cuộc muốn trở thành một cái dạng gì người, làm gì dạng công tác đâu?

"Ta còn không nghĩ xong, chờ sau này lớn lên lại nói!"

Để đũa xuống, Jerry cười nói ra đáp án của mình.

Đích xác, hắn bây giờ thật còn chưa nghĩ ra, ít nhất hiện tại hắn còn không có gì rất mong muốn làm chuyện, chỉ là muốn hùng mạnh bản thân, sau đó bảo vệ tốt Haas cùng Elsa hai cái thân nhân, trong tương lai không bị thương tổn.

...