Thanh Đỗ phong

Chương 374: Thanh Đỗ phong

Chương 374: Thanh Đỗ phong

"Thật đúng là Bích Nguyên Đồng tinh, hẳn là ngay tại cách đó không xa, vật này cũng ít khi thấy, Quý tộc có thể được bực này Linh vật, cũng là vận khí tốt."

Khổng Ngọc nhiếp lên một vũng nước suối, sử dụng pháp thuật phân biệt một trận, gật đầu nói:

"Như đem này sơn dời đi qua, thụ Địa mạch biến thiên, phải có bảy năm khô cạn, sau đó nước suối tái xuất, lại không âm hàn khí."

"Tốt! Tốt!"

Bất quá là bảy năm, Lý gia chờ được, Lý Huyền Tuyên liên tục gật đầu, mới tiếp nhận nói:

"Đạo hữu có chỗ không biết, này khoáng mạch là Tiên tộc Tiêu gia chi vật, sản lượng số lượng dự trữ từng cái ghi lại ở Hàm Ưu phong, cùng ta Lý gia không hề quan hệ. . ."

"Cái này ngược lại cũng đúng đáng tiếc."

Khổng Ngọc xin lỗi nhất tiếu, đáp:

"Cũng thế, Thúy Nguyên Đồng tinh có thể trung hòa dương nhiệt, tăng lên phẩm chất, Sơ Đình Chân nhân nhân vật như vậy, đoán chừng nhiều năm trước tựu tính chuẩn vượt lên trước chiếm cứ xuống tới."

Khổng Ngọc lời này nghe được phía sau tiến đến Lý Hi Tuấn nhíu mày, Lý Huyền Tuyên cũng là có chút kinh ngạc, vội vàng đáp:

"Đạo hữu nói đùa, bờ đông chư gia vốn là Tiêu gia điểm hóa, nào có cái gì vượt lên trước không vượt lên trước, hôm nay nhà ta thu lấy cung phụng đều là hướng Chân nhân báo cáo chuẩn bị qua. . ."

Ngoài miệng ứng với, Lý Huyền Tuyên trong lòng thầm nghĩ:

'Đây là ý gì? Thăm dò nhà ta cùng Tiêu gia quan hệ?'

Khổng Ngọc làm bừng tỉnh hình, cười nói:

"Là ta hồ bôi! Còn chớ trách móc."

Tuyển định này sơn, Lý gia một đám tu sĩ đều đã cưỡi gió qua đến, Khổng Ngọc lấy ra mười hai mai Trận kỳ, từng cái giao đến An Chá Ngôn chờ trong tay người, tại trên hồ tuyển định mỗi người vị trí, hợp với khẩu quyết, phân phó nói:

"Không lâu thấy có kim quang qua đến, liền phát động Trận pháp."

Trở lại trên bờ, Ngọc Đình vệ đã đem sơn thượng Nhuế gia người dời xuống dưới, Khổng Ngọc đầu tiên là từ trong ngực lấy ra một đạo vừa dài vừa rộng bạch sắc Phù lục, khoảng chừng cao cỡ nửa người, ở trên dụng bút son vết:

"Đây là đá sỏi chồng chất, không phải sơn dã."

Lạc vĩ còn đóng tiểu ấn, đỏ rừng rực bắt mắt, Khổng Ngọc nói:

"Đây là Trường Hề Chân nhân Thần thông thân bút, chuyên dụng tại bài sơn, có thể lừa gạt Địa mạch, cho nên đơn giản dời đi."

Khổng Ngọc đem Phù lục đi đỉnh núi vừa kề sát, từ trong tay áo lấy ra thổi phồng ẩm ướt mềm thổ, giao đến Lý Huyền Tuyên trong tay, dặn dò:

"Đợi chút nữa Địa mạch dâng trào, đạo hữu liền dùng pháp lực rót vào này 【 Mậu Tức sa 】, bổ khuyết đi vào."

Vừa nói vừa cười nói:

"Bài sơn lúc nếu có một chút 【 Địa mạch Sát khí 】 tiết lộ, từ ta Huyền Nhạc môn thay Quý tộc giải quyết."

"Đạo hữu xin cứ tự nhiên."

Lý Huyền Tuyên bưng lấy này Linh thổ trả lời một câu.

Khổng Ngọc gật đầu, cởi xuống bên hông thật dài Kim sắc dây thừng, tại trong tay xếp một lần lại một lần, tinh tế dày đặc cuộn tại giữa năm ngón tay, vây quanh sơn mà lại phi mà lại ném, Niệm động khẩu quyết, rơi vào khắp núi khắp nơi đều là Kim sắc.

Lý gia Thai Tức tu sĩ nhao nhao lên núi, hơn trăm người riêng phần mình tìm vị trí, tay cầm kim tuyến, ngồi xếp bằng, thâu nhập pháp lực.

Khổng Ngọc đem những này chuẩn bị thủ đoạn làm, lúc này mới thở dài một ngụm, quát:

"Đi!"

Chỉ một thoáng cát bay đá chạy, khói đen mờ mịt, truyền đến hai tiếng gào thét, sắc trời mãnh nhưng âm trầm xuống, bốn phía đều là một mảnh đen kịt, khắp núi thụ mộc Nhuế gia phong lắc lư hai lần, đang phun trào mà xuất Địa Sát chi khí trong biến mất tung tích.

"Này gọi một chút? !"

Lý Huyền Tuyên bị này địa Sát khí vọt lên cái lảo đảo

Nồng đậm Địa Sát chi khí dâng lên mà xuất, một mảnh đen kịt vọt lên, Lý Huyền Tuyên không lo được quan sát thế cục, vội vàng thôi động Pháp lực, ném ra kia 【 Mậu Tức sa 】.

"Đi!"

Này Linh thổ đụng phải Sát khí, đón gió liền trường, giữa bầu trời lập tức hạ lên một trận mưa đen, rơi xuống đất hóa thành đất đá, trên mặt đất lăn lộn phun trào một trận, đem tổn hại Địa mạch lấp ở.

Bên trên bầu trời hãy còn lượn vòng lấy một cỗ màu đen Sát khí, Lý Huyền Tuyên nhìn lại, Nhuế gia phong tính cả lấy Khổng Ngọc chờ người đã sớm không thấy, trên mặt đất trần trụi một mảnh, trần trụi xuất màu xám trắng địa nham cùng bùn đất.

"Hảo hảo thần dị."

Cưỡi gió đi trên hồ bay đi, trên mặt hồ thình lình đã đứng thẳng một phong, đỉnh núi đảo tổn đông đảo cây rừng, phòng nhỏ gác lửng tất cả đều sụp xuống, một mảnh hỗn độn.

An Chá Ngôn một đám Luyện Khí tu sĩ sắc mặt trắng bệch, tại bên bờ ngồi xếp bằng , liên đới lấy hơn trăm tên Thai Tức tu sĩ tất cả đều bị rút khô Pháp lực, đầy đất đều là ngồi xếp bằng tu sĩ.

Khổng Ngọc giống vậy mặt như giấy vàng, lại ngừng cũng không dám ngừng, trong tay tế ra một bạch ngọc bình, bay lên không trung, thôi động Pháp khí, đem những cái kia Sát khí thu được không còn một mảnh, lúc này mới yên tâm hạ xuống.

Điều tức một trận, Khổng Ngọc thở dài một hơi, mở hai mắt ra, hướng về Lý Huyền Tuyên nói:

"Này 【 Địa mạch Sát khí 】 về ta Huyền Nhạc môn, ngoài ra gãy làm sáu mươi mai Linh thạch, tính toán làm 【 Di Sơn phù 】, 【 Mậu Tức sa 】 cùng công phí. . . Đạo hữu ý như thế nào?"

'Lão tiểu tử ý không ở trong lời a!'

Lý Huyền Tuyên giờ mới hiểu được qua đến, Huyền Nhạc môn dạng này vui với bài sơn, đến cùng vẫn là muốn thu thập này dời núi lúc Địa mạch tiết lộ ra Sát khí, chắc hẳn Huyền Nhạc môn trong Đan dược Công pháp phần lớn cần dùng đến.

Ngẫm lại mới đầy trời Sát khí, cũng không biết có thể đáng bao nhiêu Linh thạch.

"Hại, khổng đạo hữu không tử tế a!"

Lý Huyền Tuyên thở dài, Khổng Ngọc thì ha ha cười làm lành, thiển nghiêm mặt nói:

"Chỉ là kia Nhuế gia lưu lại bình nguyên, này trong vòng trăm năm là không có gì Linh cơ cùng Địa mạch có thể nói. . . Địa mạch tiết lộ, Linh cơ hao tổn, chỉ có thể dưỡng chút phàm nhân rồi."

Bài sơn là cái hao tổn Địa mạch sống, đối Pháp lực tiêu hao rất nhiều, còn tốt trong hồ cự ly bờ đông không xa, nếu không cũng không phải mấy người bọn hắn Luyện khí tu sĩ có thể chuyển được động.

Mới Địa mạch dạng này dâng trào, Lý Huyền Tuyên chỗ nào còn nhìn không ra, chỉ là xét đến cùng không phải tự gia lãnh địa, không đến mức quá đa nghi đau, ra vẻ tức giận nói:

"Đạo hữu sao không nói sớm? 50 Linh thạch!"

Khổng Ngọc ngẩn người, trong lòng cũng tại đều thì thầm lấy:

'Lại không phải nhà ngươi lãnh địa, đau lòng cái cái gì!'

Hai người mặt đỏ tía tai địa cãi cọ một trận, Lý Huyền Tuyên điểm ra năm mươi bốn mai Linh thạch giao phó đi qua, Khổng Ngọc vui tươi hớn hở địa tiếp nhận, hai người lập tức lại giống hảo huynh đệ tự đắc thân mật cùng một chỗ, Khổng Ngọc cười nói:

"Huynh đệ đừng nhìn ta này tu vi không ra thế nào địa, đã dời năm mươi năm sơn, này bài sơn thuật thế nhưng là luyện thuần thục."

"Dựa vào kinh nghiệm của ta, huynh đệ tạm chờ mấy năm, đáy hồ hồ sàng tự sẽ cất cao, đem này đỉnh núi đứng lên, tả hữu cũng sẽ do Địa mạch dâng lên ba lượng tiểu Phong."

"Tốt, tốt."

Lý Huyền Tuyên an bài cho hắn đình viện ở lại điều tức, này đầu Nhuế gia xem như cả nhà không còn ở, tội nghiệp địa ký túc tại Ngọc Đình trấn, Nhuế Quỳnh Thố một câu không nói, từng ngày ngồi xổm ở Ngọc Đình sơn hạ trông coi.

Lý Uyên Bình đành phải cho Tiêu gia đi phong thư, thỉnh cầu Nhuế gia bên trong phụ, Nhuế gia kia phần khai thác khoáng mạch công tác giao cho tự gia đến, đồng dạng là nộp lên đến Tiêu gia trong tay.

Đến nỗi Khổng Ngọc, ở chỗ này ở mấy tháng, bảo đảm thế núi không có biến hóa, rốt cục cưỡi gió cáo từ, trước khi đi còn gọi hô:

"Huyền Tuyên huynh sau này nếu có sinh ý, còn tới Huyền Nhạc môn chào hỏi lão đệ!"

Lý Huyền Tuyên đem hắn đưa ra tự gia địa giới, trở lại ngọn tiên sơn này, người Lý gia sớm tại sơn thượng tu chỉnh cây cối, khởi công xây dựng gác lửng đình viện, vô cùng náo nhiệt.

Lý Hi Tuấn chờ người bị Lý Thanh Hồng gọi vào sơn trong, mặc dù Lý Uyên Giao còn chưa xuất quan, nhưng Lý Thanh Hồng khăng khăng yêu cầu, mấy người chỉ có thể trước tiên đem ngọn tiên sơn này cùng động phủ danh hào định hạ tới.

Lý Uyên Bình cùng Lý Huyền Tuyên phụ tử vùi đầu nghĩ đến một trận, lấy chút 【 Tứ Mạch phong 】, 【 Lê Hồ phong 】 danh tự, nghe được Lý Thanh Hồng sửng sốt một chút, không biết nên làm là trả lời chắc chắn.

Hai người nghĩ đến sau cùng, Lý Huyền Tuyên quyết định gọi 【 Nguyệt Khuyết phong 】 cùng 【 Nguyệt Khuyết động phủ 】, Lý Huyền Tuyên còn thở dài:

"Đáng tiếc Thanh Trì có cái Nguyệt Hồ phong, nếu không danh hào này ngược lại tốt."

Lý Hi Tuấn lại mở miệng nói:

"Vãn bối cảm thấy. . . Nhà ta vẫn là không nên cùng nguyệt dính líu quan hệ."

Mấy người liếc nhau, đều là khẽ gật đầu, Lý Uyên Bình nói:

"Không bằng từ trong nhà hai thanh Trúc Cơ Pháp khí 【 Thanh Xích 】, 【 Đỗ Nhược 】 các lấy nhất tự, gọi là 【 Thanh Đỗ phong 】, Vọng Nguyệt hồ chi thủy quanh năm xanh nhạt, lại hướng này sơn thượng chủng chút Đỗ Nhược, xem như danh phù kỳ thực."

Lý Thanh Hồng trong ngực Đỗ Nhược có chút sáng lên, nàng cười nói:

"Nhìn chung có cái chính kinh danh tự."

"【 Thanh Đỗ phong 】, 【 Thanh Đỗ động phủ 】."

Lý Huyền Tuyên gật gật đầu, tuổi già an lòng, thở dài:

"Sau này chính là tự gia chủ phong."

Này đầu định hạ đến, người Tiêu gia đã đưa tin tới, Tiêu Quy Đồ hồi âm rất nhanh, Lý Huyền Tuyên cẩn thận vừa đọc, gật đầu nói:

"Tiêu Quy Đồ làm việc quả nhiên hiểu rõ."

Tiêu Quy Đồ ý tứ trong thư là Nhuế gia chính là tiền bối điểm hóa, vốn không có cái gì liên hệ, bên trong phụ cũng không sao, Tiêu gia tự sẽ phái người tiến đến khai thác thúy nguyên, không cần lại phiền phức Lý gia.

"Đây là sợ ta gia sản thôn Đồng tinh, náo ra chuyện tình không vui."

Lý Uyên Bình nhìn một chút phụ thân đưa tới tin, Tiêu gia đem Thúy Nguyên Đồng tinh thấy được rất nặng, tự gia cũng lười nhúng tay, tránh khỏi dính vào một thân mùi khí.

Một cái không muốn để cho, một cái không nghĩ đụng, bản này có chút khác người sự tình cứ như vậy định hạ đến, mấy người chính thương lượng, Ngọc Đình vệ bên trên qua lại báo:

"Bẩm chư vị đại nhân, hòa thượng kia tại cách đó không xa tiểu châu bên trên đặt chân, đâm nhà tranh tu hành."

"Không Hành? Người này còn tại trên hồ du đãng!"

Lý Thanh Hồng có chút nhíu mày, này Không Hành hòa thượng vô duyên vô cớ tìm tới, lại tại ma tai bên trong xuất thủ tương trợ, ngăn lại hai cái Triệu quốc Ma tu, nếu không phải như thế, chỉ sợ phải có đại thương vong.

Hôm nay Lý gia còn muốn thừa hắn tình, nhưng cũng không tốt đuổi hắn đi, chỉ có thể mặc cho hắn tại trên hồ ngồi.

"Không sai."

Lý Uyên Bình gật gật đầu, thấp giọng nói:

"Mấy năm qua này ta cũng thu không ít tin tức, Không Hành đầu tiên là tại Hoa Thiên xung quanh lắc lư, hái mấy tháng thảo dược, xuất thủ cứu người, về sau lại đem đến Ngọc Đình, hôm nay cũng đi theo đến trên hồ tới."

"Hắn cũng không tản giáo nghĩa, không có gì khác người cử động, luôn không khả năng chém hắn, chỉ có thể phái mấy người nhìn chằm chằm."

. . .

Trên hồ gió êm sóng lặng non nửa nguyệt, Hà Quang Vân thuyền đúng hạn đến, Lý Uyên Giao bế quan tu luyện, đành phải từ Lý Thanh Hồng tiến đến giao nạp cung phụng.

Lần này tới Thanh Trì tu sĩ Nguyên Ô phong Đại sư huynh Dư Túc, danh xưng 【 Cẩm Ô Hề 】, lấy tham lam nghe tiếng, Lý Thanh Hồng không nghĩ để người mượn cớ, sớm tựu cầm thương bay về phía Mật Lâm quận.

Úc gia nội loạn đi qua nhiều phương âm thầm giao thủ quấy nhiễu, chung quy là không có bình định xuống tới, bên ngoài là một cái Úc gia, thực tế đã loạn thành bốn cỗ thế lực, lại bởi vì lật đổ Úc Mộ Cao cải chế, đã nát đến trong xương cốt.

Lý Thanh Hồng một cái Luyện Khí Bát tầng tu sĩ tiến quân thần tốc, đều đã bay qua Úc gia hơn phân nửa địa bàn, dĩ nhiên không có người nào xuất thủ ngăn cản, thẳng đến nàng nhanh đến giao nạp cung phụng Úc gia sơn phong, mới có một trung niên nam nhân chào đón.

Nam nhân này khuôn mặt tang thương, khí chất lão thành, thân hình cao to, chỉ là hai má căng đến chặt chẽ, thoạt nhìn có chút khẩn trương thấp thỏm, sau lưng lưng cõng một thương, có chút vội vội vàng vàng cưỡi gió qua đến, nhìn chằm chằm Lý Thanh Hồng nhìn thoáng qua, dĩ nhiên nói không ra lời.

Lý Thanh Hồng sớm đột phá Luyện Khí, hôm nay thoạt nhìn mới chừng hai mươi, lông mày cong cong, nói khẽ:

"Đạo hữu là. . ."

Này trung niên nam nhân ngẩn người, sắc mặt nhất bạch, ngây người hai hơi sau mới chắp tay nói:

"Phí gia Phí Đồng Khiếu, gặp qua đạo hữu!"

"Ờ. . . Nguyên lai là ngươi!"

Lý Thanh Hồng cũng nhận ra được, hai người nhiều năm chưa thấy, ít tuổi sự tình khó tránh khỏi có chút lúng túng, Lý Thanh Hồng đành phải nói sang chuyện khác, nhìn một chút quanh người hắn Chân nguyên, cau mày nói:

"Như thế nào. . ."

"Hoắc!"

Phí Đồng Khiếu minh bạch là chỉ tu vi của mình cùng hôm nay hoàn toàn khác biệt Chân nguyên biến hóa, chỉ im lặng trả lời một câu.

Phí gia năm đó gặp nạn, Phí Vọng Bạch bị nhất kiếm chém xuống đầu lâu, tự này không được tu luyện « Trường Cẩm Vấn Tâm quyết » Trúc Cơ, Phí Đồng Khiếu trong lòng không cam lòng, liền tản công làm lại.

Huynh trưởng Phí Đồng Ngọc toàn lực ủng hộ, hôm nay hơn mười năm thời gian trôi qua, Phí Đồng Khiếu xe nhẹ đường quen địa trùng tu đến Luyện Khí kỳ, mấy ngày trước đây mới vừa vặn đột phá. . .

Có thể lại thế nào nhanh, hai lần Thai Tức, cũng hoa ba mươi năm. . . Phí Đồng Khiếu vốn cũng là trong nhà thiên tài, hôm nay rơi vào cái nhanh bốn mươi tuổi mới đột phá Luyện Khí hạ tràng, trong lòng buồn vô cớ không nói, khuôn mặt cũng có vẻ già nua.

Đương thời gặp thuở thiếu thời giai nhân, vẫn như cũ là khí khái hào hùng bừng bừng, chói sáng tươi đẹp, khoác ngọc giáp, chấp trường thương, đã là Luyện Khí Bát tầng tu vi, trong lòng tư vị ở đâu là có thể nói tới ra miệng?

Hắn năm đó quả quyết như thế, nói phế công tựu phế công, bản chuẩn bị kỹ càng, có thể đây hết thảy hậu quả đúng hạn đến, Phí Đồng Khiếu sắc mặt vẫn như cũ một trận thanh bạch, chỉ nói:

"A! Đạo hữu cũng là tới giao nạp cung phụng?"

Lý Thanh Hồng chỉ là thoáng liên tưởng, tất cả liền hiểu rồi, có chút ý xấu hổ nhìn hắn liếc mắt, ôn nhu nói:

"Không sai."

Thế là lại lâm vào một mảnh trong yên lặng, này phong cái trước Úc gia người cũng không có, duy chỉ có hai người tại đỉnh núi gió lạnh trong đứng đấy, Phí Đồng Khiếu sắc mặt chậm rãi bình tĩnh trở lại, mấy lần mở lời chưa thoả mãn, rốt cục cười khổ nói:

"Thế sự khó liệu, năm đó thế cục biến hóa nhanh chóng, cho dù ai cũng không nghĩ đến. . ."

Lý Thanh Hồng nhẹ nhàng địa trả lời một câu, Hà Quang Vân thuyền hào quang ở chân trời chậm rãi dâng lên, bốn phía bóng người cũng bắt đầu nhiều, những này gia tộc tu sĩ tất cả đều cung cung kính kính dừng lại, đến Lý Thanh Hồng trước mặt gọi tiền bối mới chậm rãi lui xuống đi.

Phí Đồng Khiếu thủy chung trắng bệch nghiêm mặt, cúi đầu không nói một lời , ấn lấy hôm nay tu vi của hai người chênh lệch, Phí Đồng Khiếu là hẳn là gọi câu tiền bối, chỉ là như thế nào đều nói không ra miệng, chỉ có thể dứt khoát ngậm miệng.

Đám người đợi một trận, Hà Quang Vân thuyền rơi vào phong lên, rơi xuống một đám thanh y tu sĩ, người cầm đầu không đến thanh y mà khoác cẩm bào, giữ lại râu ngắn, màu da ố vàng, khuôn mặt gầy cao, hai mắt tinh quang lập loè.

Chính là Nguyên Ô phong Đại sư huynh, 【 Cẩm Ô Hề 】 Dư Túc!

Dư Túc hạ vân thuyền, đầu tiên là phủi liếc mắt đám người, nói khẽ:

"Úc gia người đâu?"

Mọi người đẩy xuất một người, chính là kia Úc Mộ Cao con thứ bảy Úc Thành Nghi, bịch một tiếng quỳ xuống, gọi nói:

"Tiểu tu gặp qua thượng tông tiên sứ!"

Dư Túc nhìn hắn hai mắt, lắc đầu nói:

"Sư đệ ta còn ủy thác ta sự kiện, trước thuận tay làm, sẽ cùng chư vị cẩn thận đàm."

Dư Túc chính là Trúc Cơ Đỉnh phong tu vi, chính là trên hồ đám người gặp qua tu vi cao nhất tu sĩ, một thân cẩm bào không gió mà bay, uy phong lẫm liệt, lời này vừa nói ra, mọi người đều lẫm.

Đám người nơi nào thấy qua trận thế như vậy, chỉ có thể liên tục gật đầu, Dư Túc cười ha ha, từ trong tay áo lấy ra một Kim sắc tiểu lồng, sáng tỏ tinh xảo, bên trong lại trống rỗng, không thấy một vật.