Hỏi bệnh

Chương 741: Hỏi bệnh

Chương 741: Hỏi bệnh

Long Nguyên sáu năm tuyết, so những năm qua đến sớm hơn một chút.

Mùng ba tháng mười một tí tách tí tách hạ nửa ngày mưa nhỏ, đến chạng vạng tối lúc liền chuyển thành bông tuyết bay tán loạn , chờ một đêm trôi qua, bên trong Đại Quan viên đã là bao phủ trong làn áo bạc, một phái vào đông cảnh tượng.

Buổi sáng Giả Bảo Ngọc theo trong Di Hồng viện ra tới, một đường tràn đầy phấn khởi thưởng lấy cảnh tuyết, chỉ cảm thấy mấy ngày liên tiếp phẫn uất đều trừ khử hơn phân nửa.

Từ khi hôm đó sau khi khảo hạch, Bảo tỷ tỷ thái độ càng thêm lạnh lùng, mẫu thân cùng Tam muội muội cũng oán trách chính mình không cầu phát triển, thậm chí ngay cả Tập Nhân Xạ Nguyệt cũng đều không chịu đứng ở phía bên mình.

Đây hết thảy đều để lòng hắn sinh tích tụ, cũng càng phát ra hoài niệm lên Lâm muội muội tốt.

Nhất là thời tiết lạnh dần, Bảo tỷ tỷ dùng đại y thường bao lấy kia một thân tư thái, trong lúc vô hình lại để cho hắn thiếu đi ba phần động lực.

Ai ~

Nghĩ đến những thứ này chuyện phiền lòng, liền ngay cả trước mắt cảnh tuyết đều tựa hồ ô trọc.

Đi ngang qua kia mảnh quen thuộc rừng đào lúc, hắn tiện tay gãy đoạn nhi cành đào, ở trên mặt tuyết viết xuống nửa khuyết: Bây giờ biết tận sầu mùi vị, muốn nói còn nghỉ. Muốn nói còn nghỉ, lại nói trời lạnh khá lắm thu.

Viết xong sau đó, hắn đang ngoẹo đầu cảm khái rất nhiều, chợt nghe nơi xa có người la lên 'Nhị gia', phân biệt ra được là Tập Nhân tiếng nói, Bảo Ngọc vô ý thức liền đem trên đất chữ vạch rơi, chợt lại nhịn không được lắc đầu bật cười.

Tập Nhân lại không biết chữ, coi như thấy được lại có thể thế nào? Chính mình thật sự là có chút ứng kích quá độ.

Lúc này Tập Nhân đã lần theo trên mặt tuyết dấu chân tìm tới, xa xa nhìn thấy hắn đứng ở bên đường, liền không có chỗ rách oán giận nói: "Nhị gia, ngày như thế lạnh, ngươi lúc ra cửa làm sao cũng không thêm kiện nguyên liệu thô đại y thường? Này muốn là đông lạnh lấy, lão thái thái có thể. . ."

Nàng là thuận mồm cầm lão thái thái nói sự nhi, nói đến một nửa mới phát giác được không ổn, thế là bận bịu cứ thế mà sửa lời nói: "Lão thái thái bên kia nhi đến cái nữ đại phu, nghe nói là Tiêu đại gia chuyên môn mời tới, trước kia đều là cho trong cung người xem bệnh đâu."

"Nữ đại phu?"

Giả Bảo Ngọc đầu tiên là sững sờ, chợt cao hứng nói: "Vậy thì đúng, nam đại phu rất nhiều cấm kỵ, tự nhiên không bằng nữ đại phu trị thật tốt!"

Nói, hứng thú bừng bừng liền muốn hướng trong viện lão thái thái chạy.

"Nhị gia đừng nóng vội!"

Tập Nhân bận bịu kéo lấy hắn, nhắc nhở: "Tiêu đại gia cũng cùng theo đến rồi, bây giờ đang cùng lão gia phía trước viện nói chuyện, chốc lát nữa không chừng còn muốn khảo giáo nhị gia đâu."

"Kiểm tra liền kiểm tra, trái phải ta đều đã xem hết!"

Bảo Ngọc nhếch miệng, hắn mấy ngày nay xác thực bất đắc dĩ, đem những cái kia công văn đều lật nhìn một lần, vì vậy nghe nói Tiêu Thuận đến rồi, không những không sợ, ngược lại ma quyền sát chưởng muốn rửa sạch nhục nhã.

"Nhị gia còn không biết xấu hổ nói!"

Tập Nhân tức giận nói: "Thua thiệt Tiêu đại gia lại phát một phần cho Tam gia, không phải những cái kia mảnh giấy vụn nhi còn không biết phải đánh đến ngày tháng năm nào đâu!"

Giả Bảo Ngọc chỉ có thể ngượng ngùng lấy đúng, lúc trước cắt có bao nhiêu thoải mái, sau đó dẫn đám người một lần nữa chắp vá thời điểm liền có bao nhiêu đau đớn —— chuyện khác còn có thể hoàn toàn giao cho nha hoàn bà tử nhóm, nhưng trong Di Hồng viện chân chính biết chữ liền hắn một cái, cho dù không tự mình động thủ cũng nhất định phải làm giám sát, nghĩ đẩy đều đẩy không xong.

Cũng thua thiệt Tiêu Thuận lại kéo Giả Hoàn nhập hố, vì thế lại đưa một bộ đồng dạng học tập tài liệu đến, Bảo Ngọc lúc này mới có thể nửa đường tiệt hồ, mời tay súng —— chính là Giả Chính nuôi những cái kia môn khách —— trong đêm sao chép một phần.

Cùng lúc đó, trong viện Giả mẫu.

Đưa mắt nhìn kia không hiểu có chút cảm giác quen thuộc nữ đại phu, đi vào lão thái thái phòng ngủ sau đó, Giả Chính lúc này mới thu hồi ánh mắt, đối với Tiêu Thuận nói: "Mấy ngày nay Chiêm Sự phủ sự tình khẳng định bề bộn nhiều việc a?"

"Kia là tự nhiên."

Tiêu Thuận thấy cho tới bây giờ, Lâm muội muội cũng không có lộ ra sơ hở gì, hơi yên lòng một chút, lắc đầu nói: "Vương các lão ở đại triều hội bên trên đột nhiên chào từ giã, Triều đình lại một cắm thẳng có định ra nhân tuyển Chiêm sự mới, này Chiêm Sự phủ trong trong ngoài ngoài đều là một mình ta lo liệu —— không dối gạt thúc thúc , chờ đem vị này Tô đại phu đưa trở về, ta buổi chiều còn có bận bịu đâu."

"Làm khó ngươi trong lúc cấp bách, còn có thể nhớ kỹ lão thái thái bệnh."

Giả Chính nói, ra hiệu Tiêu Thuận ở trên giường La Hán ngồi xuống, lại thuận mồm cảm thán: "Bệ hạ quả nhiên là trạch tâm nhân hậu, lại chỉ là ân chuẩn Vương các lão trí sĩ, hoàn toàn không có truy cứu tội lỗi của hắn."

Tiêu Thuận nghe vậy cười cười không đáp.

Kỳ thật lấy Long Nguyên đế tính tình, làm sao có thể tuỳ tiện buông tha Vương Triết?

Vốn là một lòng muốn đem truy nã hạ ngục đại hình hầu hạ, mới có thể tiêu mất mối hận trong lòng.

Nhưng chuyện này lại bị Thái thượng hoàng cho ngăn lại, Thái thượng hoàng cho rằng Vương Triết mục đích làm như vậy, cùng Minh triều những cái kia cầu đình trượng ngôn quan đồng dạng, đồ chính là một cái thanh danh, thậm chí là sau lưng danh.

Càng là khốc liệt trừng phạt hắn, thì càng đồng đẳng với tác thành cho hắn, còn có thể cho Hoàng đế lưu lại càng nhiều tiếng xấu.

Thà rằng như vậy, còn không bằng trước cầm nhẹ để nhẹ , chờ đến trận này tiếng gió qua rồi, thu thập một cái quan viên trí sĩ về quê còn không phải dễ như trở bàn tay?

Hai cha con là thế nào giao lưu ý kiến, Tiêu Thuận cũng không thể thăm dò được, nhưng từ hạ đạt ý chỉ xem ra, cuối cùng không thể nghi ngờ là Thái thượng hoàng chiếm thượng phong —— cho nên nói kia phong chiếu thư, kỳ thật cũng chờ cùng với tuyên cáo Thái thượng hoàng hai lần giám quốc.

Chẳng qua những này không muốn người biết chi tiết, cũng không cần phải cùng Giả Chính loại này nhàn tản nhân sĩ nhiều lời.

Lại giật vài câu chuyện phiếm, Tiêu Thuận cảm thấy có chút khát nước, nâng ly trà lên mới vừa cúi đầu môi một cái, chợt nghe bên trong truyền đến rít lên một tiếng.

Chén trà trong tay của hắn run run một cái, suýt nữa đem nước trà đổ vào trên thân.

Sẽ không phải là Lâm muội muội bại lộ a?

Làm sao có thể? !

Chính mình cũng hạ nhiều như vậy công phu, thậm chí còn nhường Lâm muội muội học Marlon Brando hướng trong miệng lấp hai đoàn bông, ngay cả Tương Vân đều nói như là sống thoát biến thành người khác giống, mắt mờ Giả mẫu lại thế nào khả năng nhận ra được?

Lúc này Giả Chính cũng bỗng nhiên đứng dậy, cùng Tiêu Thuận liếc nhau một cái, dẫn đầu đi đến gian đi đến.

Tiêu Thuận cũng vội vàng đặt chén trà xuống theo sát phía sau.

Chờ đi vào phòng trong, chỉ thấy Tư Kỳ che chở đầu đội mạng che mặt Lâm muội muội núp ở góc tường, lão thái thái thì là một bên kích động muốn xông phá Uyên Ương đám người cản trở, một bên luôn miệng la lên: "Mẫn nhi, Mẫn nhi, ngươi không biết nương? ! Mẫn nhi, ta đáng thương Mẫn nhi!"

Mẫn nhi?

Giả Chính nghe bừng tỉnh đại ngộ: "Chả trách ta luôn cảm thấy đại phu này có chút quen thuộc, lại nguyên lai mặt mày tư thái đều có phần giống như ta kia muội muội."

Sách ~

Tiêu Thuận nhất thời im lặng, hắn coi như lại thế nào túc trí đa mưu, lại chỗ đó nghĩ đến họp có dạng này ngoài ý muốn?

Nhưng nghĩ lại nhưng cũng hợp tình hợp lí, Thám Xuân lông mày nói không chừng liền theo cô cô, lại phối hợp bên trên Lâm Đại Ngọc con mắt, sẽ giống hệt Giả Mẫn không thể bình thường hơn được.

Mắt thấy Lâm Đại Ngọc núp ở góc tường, trong mắt đã chứa đầy nước mắt, Tiêu Thuận chỉ sợ nàng chân tình bộc lộ, vội nói: "Còn không mau đem Tô đại phu mời đi ra ngoài tránh một chút!"

Lại đối Giả Chính xin lỗi nói: "Thúc thúc chớ trách, đến cùng là nữ đại phu, không muốn thấy việc đời."

Tư Kỳ lập tức che chở Lâm Đại Ngọc đi ra ngoài, vừa ra cửa, nước mắt liền theo Lâm muội muội trên mặt mưa lớn mà xuống.

Tư Kỳ chỉ là bị lâm thời gọi tới hỗ trợ, cũng không biết rồi người trước mắt chân chính thân phận, còn tưởng rằng nàng thật sự là bị lão thái thái dọa sợ, một mặt trong lòng còn có xem thường, một mặt trấn an nói: "Tô đại phu không cần sợ hãi, lão thái thái cũng chỉ là nhận lầm người, tuyệt không có cái gì ác ý."

Lâm Đại Ngọc chỉ lo nghẹn ngào khóc nức nở, chỗ đó trả về được rồi lời nói.

Nàng tự nhiên không phải bị hù dọa, mà là thấy lão thái thái bệnh nguy kịch, còn nhớ tên của mẫu thân, nhất thời xúc động phế phủ.

Chờ vất vả dịu đi một chút, lại nhịn không được bi thương nghĩ đến, nguyên lai mình mà ngay cả mẫu thân bộ dáng đều quên, những ngày này quay về tấm gương trang phục không biết bao nhiêu lần, đúng là chưa hề phát hiện trong đó dị dạng.

Thế là mới vừa dừng hết nước mắt, lại đứt mất tuyến trân châu hướng xuống trôi.

Đang cực kỳ bi ai thời khắc, một cái khăn tơ bỗng nhiên đưa tới trước mặt nàng, ngay sau đó là quen thuộc đến không thể quen thuộc hơn nữa lời nói: "Muội muội mau chớ khóc, ngươi này vừa khóc, ta cũng muốn. . ."

Lại không phải Bảo Ngọc còn có thể là cái nào?

Lâm Đại Ngọc trố mắt tại chỗ, cơ hồ vô ý thức liền muốn đi đón kia khăn.

Lúc này Tập Nhân vội vàng giật giật Bảo Ngọc tay áo, buồn bực nói: "Nhị gia lại đang nổi điên làm gì? Coi chừng hù dọa nhân gia đại phu!"

Nhất thời hai người đều theo ngày xưa huyễn cảnh bên trong tránh ra, Giả Bảo Ngọc ngượng ngùng thu hồi khăn, lại nhìn trước mắt nữ đại phu, tư thái, tướng mạo cơ hồ không có cùng Lâm muội muội trọng hợp địa phương, chính mình mới vừa rồi làm sao lại cử chỉ điên rồ, thấy được nàng khóc, liền vô ý thức xem như Lâm muội muội dỗ?

Đúng rồi!

Nhất định là chính mình gần nhất quá mức tư niệm Lâm muội muội nguyên nhân.

Hắn hắng giọng một cái, ý đồ hóa giải xấu hổ: "Đại phu không ở bên trong chẩn trị, làm thế nào ở bên ngoài. . ."

Hỏi một nửa, bỗng nhiên mặt hiển kinh sợ: "Chẳng lẽ là lão thái thái nàng? !"

"Bảo nhị gia chớ có suy nghĩ nhiều."

Tư Kỳ thấy thế bận bịu giải thích nói: "Tô đại phu là bị lão thái thái dọa sợ, lão thái thái bây giờ ở bên trong tốt đây."

"Ờ ~ "

Bảo Ngọc ngược lại không có cảm thấy có cái gì kỳ quái, lão thái thái từ khi hồ đồ về sau, thường thường làm ra cổ quái tiến hành, ngay cả mình này cháu trai ruột đều nhất kinh nhất sạ, huống chi là đầu gặp lại sau đến người ngoài?

Giờ khắc này lại xông kia đại phu có chút thi lễ, cũng nhanh tiến bước đến phòng trong xem xét tình huống đi.

Hắn rời đi về sau, Lâm Đại Ngọc trong lòng là ngũ vị tạp trần.

Nguyên bản cho đến ngày nay, nàng đã sớm đạm mạc đã từng tình cảm, nhưng mới vừa rồi kia một tiếng 'Muội muội chớ khóc', lại thêm lúc trước lão thái thái đem chính mình nhận lầm thành mẫu thân sự nhi, lại là nhường nàng phương tâm đại loạn.

Một bên Tư Kỳ lại là lòng tràn đầy ghét bỏ, thầm nghĩ này Tô đại phu cũng không phải kia yếu đuối tiểu cô nương, làm thế nào ăn lão thái thái giật mình, liền thành bộ dáng này.

Này còn có thể hay không cho lão thái thái chẩn trị rồi?

Liền ở nàng hơi không kiên nhẫn, muốn thúc giục 'Tô đại phu' tranh thủ thời gian thu thập xong tâm tình , chờ lấy bên trong gọi đến thời điểm, lại gặp Giả Bảo Ngọc từ phòng trong lui ra tới, một mặt u oán nói: "Lần trước Tiêu đại ca vừa đến đã kiểm tra ta, làm sao lúc này ngược lại không thi?"

Dừng một chút, lại bận bịu phân phó Tập Nhân nói: "Ngươi mau đưa Xạ Nguyệt hô trở về, nhường nàng trước chớ kinh động Bảo tỷ tỷ —— ai, nguyên nghĩ đến ở trước mặt nàng rửa sạch nhục nhã, ai ngờ Tiêu đại ca lại không thi."

"Lúc này sợ không kịp."

Tập Nhân nói: "Kỳ thật coi như không kiểm tra, nhị gia cùng nãi nãi thân cận hơn một chút cũng tốt."

"Ta chẳng lẽ liền không muốn cùng nàng thân cận?"

Giả Bảo Ngọc cười khổ: "Từ khi Tình Văn sau khi đi, ta đi ba lần, liền ăn ba lần bế môn canh, liền ở bên ngoài gặp được, nàng cũng chỉ chịu nói chút mảnh canh lời nói —— chính là năm đó Lâm muội muội, cũng không có như thế. . ."

Hắn chẳng qua thuận miệng nhả rãnh, lại làm sao biết người trong cuộc đang ở trước mắt?

Mà nghe hắn lấy chính mình cùng Bảo Thoa so sánh, còn đem ứng phó chính mình bộ kia dùng tại Bảo Thoa trên thân, Lâm Đại Ngọc đáy lòng mới vừa bị xé mở mềm mại, lập tức trở nên lạnh lẽo cứng rắn không gì sánh được, yên lặng quay đầu, lại không nguyện xem này Đa Tình Công Tử liếc mắt.

Lúc này Tiêu Thuận cũng từ phòng trong lui ra tới, xông Bảo Ngọc gật gật đầu, sau đó tiến đến Lâm muội muội trước mặt, thăm hỏi: "Tô đại phu còn có thể kiên trì? Lão thái thái đã ngủ rồi, ngươi xem là lại đi vào nhìn một cái, vẫn là. . ."

Lâm Đại Ngọc khẽ cắn môi son, nửa ngày lắc đầu nói: "Như là đã ngủ rồi, vẫn còn như thế nào hỏi bệnh?"

"Kia nếu không liền chờ lần sau lại nói?"

Tiêu Thuận quay đầu lại hướng cùng ra tới Giả Chính trưng cầu.

Giả Chính thở dài một hơi, bất đắc dĩ nói: "Cũng chỉ có thể như thế."

Nói, lại mệnh người lấy một tấm năm mươi lượng ngân phiếu cho đại phu an ủi.

Lâm Đại Ngọc lại không chịu tiếp, dùng giọng trầm thấp nói: "Vô công bất thụ lộc, nếu là lần sau có thể đến giúp lão thái thái, tiểu phụ nhân lại thu tiền xem bệnh không muộn."

Gặp nàng như thế, Giả Chính ngược lại đối với nhiều ba phần lòng tin, liền chăm chú ước định cẩn thận lần sau hỏi bệnh thời gian, lại nhắc nhở này Tô đại phu tốt nhất làm chút che lấp, miễn cho lão thái thái lại nhận lầm người.

Hắn lại nơi nào nghĩ đến, trước mắt 'Tô đại phu' nay đã quá đúng lực che lấp sau bộ dáng.

Về phần Giả Bảo Ngọc, nghe được 'Tô đại phu' thanh âm, xác thực âm thầm lắc đầu, thầm nghĩ chính mình mới vừa rồi thật sự là cử chỉ điên rồ, làm sao lại đưa nàng nhận làm là Lâm muội muội đâu?

Liền không nói thân hình tướng mạo thanh âm bên trên khác nhau, riêng chỉ là này 'Tiểu phụ nhân' tự xưng —— Lâm muội muội sao có thể có thể sẽ là cái gì phụ nhân sao? !

Thế là thẳng đến cùng Giả Chính cùng nhau đem Tiêu Thuận đưa ra ngoài cửa, hắn đều không có lại nhìn kia 'Tô đại phu' liếc mắt, đương nhiên, 'Tô đại phu' cũng lại không có nhìn hắn liếc mắt.

Chờ đến bên ngoài.

Tiêu Thuận nhường Tư Kỳ chính mình ngồi lên trong nhà xe ngựa, tự xưng là có chuyện muốn đi phủ Ninh Quốc đi một lần, nhường chính nàng về trước đi.

Sau đó một mình đi đến đầu phố, lặng tiếng lên xe ngựa của lão Từ.

Kỳ thật lúc đầu vì để tránh cho lộ ra chân ngựa, hai người trước đó đã hẹn ai về nhà nấy, nhưng Lâm muội muội rõ ràng cảm xúc không đúng, Tiêu Thuận tự nhiên không tốt vứt xuống một mình nàng về nhà.

Chờ thêm lập tức xe, chỉ thấy Lâm muội muội chính đối cái cái gương nhỏ, nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt của mình mặt mày.

Tiêu Thuận tự nhiên hiểu rồi, nàng là đang mượn này hồi ức mẫu thân, thế là trước hướng phía trước đụng đụng, sau đó lại khoa trương thối lui đến nơi hẻo lánh bên trong.

Lần này cử động tự nhiên đánh thức Lâm Đại Ngọc, nàng nghi ngờ giương mắt nhìn đến, đã thấy Tiêu Thuận giả ra lúng túng bộ dáng, xoa cái mũi nói: "Ta lúc này có phải hay không nên tự xưng tiểu tế mới đúng?"

Lâm Đại Ngọc tức giận trợn nhìn nhìn hắn liếc mắt, lại cúi đầu nhìn xem tấm gương buồn bã nói: "Ta lại hoàn toàn quên mẫu thân bộ dáng, nhiều ngày như vậy cũng không có nhìn ra không đúng tới."

"Này nói không chừng chính là thiên ý!"

Tiêu Thuận lúc này mới tiến lên trước, vòng lấy bờ eo của nàng nói: "Nếu không làm sao lại trùng hợp như vậy, ta a cũng không có tham chiếu, hết lần này tới lần khác liền trang phục thành nhạc mẫu đại nhân dáng vẻ —— ta hồi trước nói kia máy chụp ảnh ngươi còn nhớ được? Không bằng cứ như vậy chiếu bên trên một tấm, về sau lại nghĩ lên nhạc mẫu đại nhân đến cũng tốt có cái ký thác."

Lâm Đại Ngọc hơi chút gật đầu, thuận thế áp vào trong ngực hắn.

Nguyên bản cố ý nâng một miệng, mới vừa rồi Giả Bảo Ngọc 'Nhận lầm người' sự nhi, nhưng lại tưởng tượng mình đã cùng Tiêu Thuận làm qua ước định, cần gì phải lại đi nâng kia hoa tâm ghét vật?

Lúc này Tiêu Thuận cũng cúi đầu nhìn về phía trong kính cái bóng, trong lòng tự nhủ nguyên lai tiện nghi nhạc mẫu kiêm cô em chồng kiêm cô mẫu là dài dạng này.