Đoạt hắn điểu vị

Chương 737: Đoạt hắn điểu vị

Chương 737: Đoạt hắn điểu vị

2023-05-21 tác giả: Ngao Thế Điên Phong

Hiền Đức phi năm trước lại phải về nhà thăm viếng tin tức, không thể nghi ngờ ở phủ Vinh Quốc đưa tới sóng to gió lớn, thậm chí lấn át lão thái thái bởi vì 'Cao hứng quá độ' mà bệnh tình nguy kịch danh tiếng.

Khi đó Giả Nguyên Xuân đầu hồi thăm viếng lúc, kia là xưa nay chưa thấy vinh hạnh đặc biệt, từ trên xuống dưới tất cả đều cảm thấy cùng có vinh yên, không chỉ là Giả Chính Vương phu nhân những ích lợi này tương quan giả, thậm chí đê tiện nhất nô bộc đối ngoại nhấc lên chuyện này đến, đều sẽ không tự chủ cất cao bộ ngực.

Nhưng lúc này lại đến thăm viếng, trong phủ phong bình lại là một trăm tám mươi độ bước ngoặt lớn, suy cho cùng năm ngoái bởi vì che biệt viện thăm viếng thiếu thâm hụt, dẫn đến năm lần bảy lượt khất nợ nguyệt lệ bạc sự nhi, mọi người đều còn rõ mồn một trước mắt đâu.

Bây giờ dựa vào Tam cô nương liệu cơm gắp mắm, vất vả mới khôi phục đến lúc trước, ai nghĩ tới nương nương lại muốn tới thăm viếng. . .

Này không tinh khiết cắt rau hẹ a? !

Thế là liên tiếp hai ba ngày, đám người nghị luận ầm ĩ phàn nàn không ngừng.

Ngày hôm đó buổi sáng, mấy cái vú già quét sā xong tân hôn tiểu viện, liền nhịn không được tiến đến cửa sân phát khởi bực tức.

"Không phải nói Hoàng Thượng bệnh, năm nay không thăm viếng sao?"

"Kia là bên ngoài nói như vậy, trong cung có thể một mực không cho chuẩn tin tức!"

"Muốn ta nói, dù sao đến rồi cũng nói không lên mấy câu muốn đi, làm gì làm hưng sư động chúng như vậy, dứt khoát nhường lão gia phu nhân đi trong cung nhìn một cái nương nương, không phải tốt?"

"Nói nhẹ nhàng linh hoạt, ngươi làm kia cửa cung tốt tiến? Chúng ta lão gia nhiều năm như vậy, chân chính tiến cung cũng chỉ hai ba hồi, còn chưa hẳn nhiều lần có thể nhìn thấy Hoàng Thượng nương nương —— cũng chính là Tiêu đại gia như thế chủ nhi, mới có thể ba ngày hai đầu tiến cung thấy Hoàng Thượng."

"Ai ~ cũng không biết lúc này lại muốn tìm ra ngoài bao nhiêu bạc."

"Tiêu xài bao nhiêu không sao cả, liền sợ là căn bản không có tiêu xài!"

Trong đó một cái vú già nói, xông nhà chính bên trong chép miệng nói: "Nghe nói khi đó che viên tử thời điểm tiền không thuận lợi, toàn bằng cho mượn Tiết gia một bút bạc mới xem như điền lỗ thủng, lệch bây giờ Bảo nhị gia cùng Nhị nãi nãi mới vào cửa liền cãi nhau, huyên náo thân gia phu nhân đều chạy tới thường ở, còn thế nào hướng nhân gia mở cái miệng này?"

"Ai nói không phải đâu, ta nghe nói Bảo nhị gia lúc này. . ."

"Đừng nói nữa, mau đừng nói nữa, Tập Nhân đến rồi!"

Đang thảo luận khí thế ngất trời, bỗng nhiên nghe được Tập Nhân hai chữ, mấy cái vú già bận làm chim thú tán.

Trong đó một cái đi chậm một chút, liền bị tập kích người đưa tay kéo lấy, cười xin nhờ nói: "Thẩm tử trước không vội, làm phiền cho ta mang hộ cái lời nhắn, mời Oanh nhi cô nương ra tới nói chuyện."

Kia vú già tự nhiên không dám cự tuyệt, liên tục không ngừng đi vào tây sương đi tìm Oanh nhi.

Không bao lâu Oanh nhi xụ mặt từ bên trong ra tới, thấy Tập Nhân trong tay dẫn theo điểm tâm bốn màu, lại một bộ nụ cười chân thành dáng vẻ, trên mặt không tự giác thoáng hòa hoãn chút, nhíu mày thăm hỏi: "Là nhị gia để ngươi đến?"

"Phải, cũng không phải."

Tập Nhân nói, cứng rắn đem kia điểm tâm bốn màu kín đáo đưa cho Oanh nhi, lại nói: "Nhị gia nghe nói ngươi ngày đó quỳ một đêm, rất là cảm thấy có lỗi với ngươi, ta liền chủ động xin đi giết giặc tới nhìn ngươi."

"Ngươi lộng chuyện này để làm gì?"

Oanh nhi từ chối một phen, thấy từ chối không được, lại nghe nói Bảo Ngọc chẳng những không có trách tội chính mình cáo trạng, còn tự giác áy náy, thái độ trong lúc vô hình liền vừa mềm chút, nói lằm bà lằm bằm oán giận nói: "Không phải ta nói, Bảo nhị gia lúc này làm cũng quá quá mức, lệch lão thái thái lúc ấy còn tưởng rằng là cô nương chúng ta. . ."

"Xuỵt ~ "

Tập Nhân bận bịu ra hiệu nàng nhỏ giọng chút, nhắc nhở: "Lão thái thái chuyện kia vất vả lật ra thiên, ngươi về sau có thể ngàn vạn không còn dám nâng!"

Nói xong, vừa bất đắc dĩ than thở: "Ngươi còn không biết nhị gia chúng ta, nghĩ vừa ra là vừa ra, lúc ấy chẳng qua đầu óc, bây giờ sớm hối hận ruột đều xanh, một mực nghĩ trăm phương ngàn kế cho nãi nãi xin lỗi, có thể. . ."

Nói, nàng thăm dò đi đến nhìn quanh liếc mắt: "Nãi nãi bên người xưa nay là ngươi làm chủ, làm sao trung gian đột nhiên lại tăng thêm Tình Văn vị môn thần này?"

Nghe nàng nhấc lên Tình Văn đến, Oanh nhi cũng có ba phần không thích, Hương Lăng còn đỡ, vốn là ở cô nương bên người hầu hạ qua, lại là cái hiền lành ngây thơ tính tình, nhiều nàng một cái không nhiều, thiếu nàng không thiếu một cái.

Nhưng Tình Văn lại tính chuyện gì xảy ra? Chính mình dưỡng bệnh lúc liền không nói, chính mình bây giờ đều tốt rồi, chỗ đó còn đến phiên nàng bao biện làm thay khoa tay múa chân? !

Chẳng qua Oanh nhi cũng không muốn cùng Tập Nhân thảo luận lời này, thế là sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn đến nói: "Đây là Sử đại cô nương an bài, chúng ta có cái gì tốt nói? Ngươi còn có chuyện khác không? Muốn là không có chuyện, ta liền đi về trước. . ."

"Đừng nóng vội a!"

Tập Nhân bận bịu kéo lấy nàng, cười bồi nói: "Hảo tỷ tỷ, ta cũng không phải cứng rắn muốn cho nhị gia biện hộ cho, nhưng này suy cho cùng đã thành phu thê, luôn không khả năng một mực như thế hai nơi ở riêng a?"

Nói, lại xông hai bên bĩu môi nói: "Liền mới vừa rồi, ta còn nhìn thấy có mấy cái bà tử ở cửa sân tự khoe đâu."

Lời này ngược lại nói đến Oanh nhi trong tâm khảm đi.

Nàng mặc dù là Bảo Thoa bênh vực kẻ yếu, thậm chí ở lão trước mặt thái thái thẳng thắn, nhưng ở sâu trong nội tâm, cũng cảm thấy vợ chồng trẻ không thể một mực như thế giằng co nữa, sớm tối luôn luôn phải hòa hoãn.

Nhưng nàng cũng biết chuyện này không thể gấp lấy nhả ra, thế là lạnh nhạt nói: "Không phải đã thương lượng xong, nhường nhị gia năm sau đi nha môn bên trong chăm chú đương sai, trước làm ra một bộ tiến tới dáng vẻ đến a?"

"Kia là khẳng định!"

Tập Nhân bận bịu thay Bảo Ngọc nói khoác: "Nhị gia gần nhất đều đang nhìn Tiêu đại gia cho công văn bản mẫu, ăn cơm đi ngủ cũng không chịu buông xuống, còn kém cột tóc lên xà nhà lấy dùi đâm đùi —— hắn như thế quyết chí tự cường vì cũng không phải nhà mình tiền đồ, mà là chúng ta nãi nãi!"

Nói đến đây, bỗng lời nói xoay chuyển: "Nhưng ngươi cũng biết, hắn trong ngày thường liền không đi qua này một khi, trong lúc vội vàng cũng chưa chắc liền có thể làm thập toàn thập mỹ, cho nên ta nghĩ mời chị đánh trước mai phục, đến lúc đó như sự tình gặp được khó khăn trắc trở, cũng tốt có cái cứu vãn."

"Cái này. . ."

Oanh nhi trầm ngâm nửa ngày, lại nhìn xem điểm tâm bốn màu trên tay, rõ ràng là đã ý động.

Tập Nhân lập tức rèn sắt khi còn nóng, nói gần nói xa vừa tối bày ra Oanh nhi, sau này mình sẽ chủ động nhượng bộ lui binh, tùy theo Oanh nhi trước nhấc di nương.

Oanh nhi trên mặt ửng đỏ, rốt cục nới lỏng khẩu: "Vậy ta thử trước một chút đi, chẳng qua ngươi cũng đừng rất trông cậy vào, cô nương. . . Nãi nãi từ trước đến nay có chủ ý, nàng muốn là quyết định sự nhi, ai nói cũng vô dụng."

"Người khác nói vô dụng, ngươi nói khẳng định có dùng!"

Tập Nhân lại một ngựa phiên cái rắm dâng lên, thiên ân vạn tạ dỗ Oanh nhi thoải mái, lúc này mới hai bên tách ra, quay lại Di Hồng viện —— Tiết di mụ tiến vào tân hôn động phòng, Giả Bảo Ngọc tự nhiên chỉ có thể lui về Di Hồng viện tạm cư.

Trở lại trong Di Hồng viện, nàng nguyên hướng nghĩ Bảo Ngọc báo tin vui, lại dặn dò hắn sau này thân cận nhiều hơn Oanh nhi, cũng tốt nhường Oanh nhi ra sức nói cùng.

Ai nghĩ đến vừa vào cửa chỉ thấy công văn bản mẫu tản một chỗ, Bảo Ngọc nằm ngửa ở trên giường, trên mặt che bản Tây Sương Ký, một cái chân cuộn tại trên giường, một cái chân rủ xuống tới trên mặt đất không được lắc lư.

"Tiểu tổ tông của ta!"

Tập Nhân gấp thẳng dậm chân , vừa ngồi xổm xuống nhặt những cái kia công văn bản mẫu , vừa oán giận nói: "Ngươi đây cũng là gây cái nào một màn? Tiêu đại gia một ngày trăm công ngàn việc, nếu không phải niệm lấy trong ngày thường tình cảm, sao lại trong trăm công ngàn việc nhín chút thời gian dạy bảo nhị gia? Bây giờ như vậy, làm thế nào xứng đáng hắn nỗi khổ tâm? !"

"Những này vải quấn chân giống như văn chương vừa thối vừa dài, quá cũng không thú vị!"

Bảo Ngọc đem Tây Sương Ký lay xuống dưới, lộ ra một mặt không kiên nhẫn.

Tập Nhân thấy thế, đem trong tay công văn hướng hắn giương lên, nhắc nhở: "Nhị gia đừng quên, Tiêu đại gia sau đó nhưng là muốn kiểm tra!"

"Vậy cũng không phải mấy ngày nay."

Giả Bảo Ngọc trở mình, đưa lưng về phía Tập Nhân lười biếng nói: "Sáng mai hắn liền muốn thăng Thiếu chiêm sự, làm sao cũng muốn bận bịu hơn mấy ngày, đến lúc đó ta lại đọc không muộn."

Lấy tính tình của hắn, có thể cố nén coi trọng hai ngày đã là rất không dễ dàng —— kỳ thật liền hai ngày này hắn cũng không có rất nhìn thấy, bằng không Tập Nhân cũng sẽ không trong âm thầm chạy tới phòng hờ.

Đến ngày thứ ba hắn nói cái gì cũng nhìn không được, thậm chí cả còn bởi vậy sinh ra tâm lý đối nghịch, bắt đầu hoài nghi mình như thế phí sức phí sức vãn hồi Bảo tỷ tỷ, đến cùng có đáng giá hay không.

Chính mình yêu quý suy cho cùng chỉ có Lâm muội muội!

A ~

Lâm muội muội, xưa nay không khuyên chính mình tiến tới Lâm muội muội, ngươi bây giờ đến cùng phương tung nơi nào? !

Tập Nhân nhìn hắn này một bộ nằm ngửa bày nát tư thế, suy nghĩ lại một chút chính mình lúc trước đối với Oanh nhi nói khoác, không khỏi thở dài thở ngắn.

Nàng rõ ràng nhất Bảo Ngọc vuốt lông con lừa tính tình, huống cũng cảm thấy Tiêu Thuận mấy ngày gần đây hơn phân nửa sẽ không lại đến, cho nên cũng là không có lại khuyên hắn đọc công văn bản mẫu, mà là nói sang chuyện khác: "Kia nhị gia cũng có thể đi tìm nãi nãi nói chuyện tâm tình a, ngươi cũng đã vài ngày không có đi. . ."

"Ta ngược lại thật ra muốn đi!"

Bảo Ngọc trở mình một cái đứng lên, quyết miệng nói: "Tình Văn như môn thần canh giữ ở cửa ra vào, giống như là muốn ăn người đồng dạng, lại gọi ta làm sao dám hướng phía trước góp?"

Dừng một chút, lại nhịn không được hướng trên giường liên tục nện một phát, tức giận nói: "Khi đó cũng không biết là ai bán nàng, lệch để cho ta tới lưng nỗi oan ức này!"

Nghe hắn trốn tránh trách nhiệm, Tập Nhân bản năng liền muốn đi theo rũ sạch, lại chợt nghe Xạ Nguyệt đi vào bẩm báo, nói là Tiêu đại gia đến rồi, lão gia nhường mời nhị gia đi phía trước nói chuyện.

"Cái gì? !"

Bảo Ngọc quá sợ hãi, thầm nghĩ này Tiêu đại ca làm sao không dựa theo lẽ thường ra bài? Chính mình sự tình, chẳng lẽ còn so ra mà vượt thăng quan phát tài trọng yếu?

Hắn luôn không khả năng cũng giống như mình, cũng đối hoạn lộ kinh tế không hứng thú a?

Bên trong lòng oán thầm , vừa vội vội vàng vàng mặc xong giày, bước nhanh về phía trước một tay lấy kia công văn bản mẫu đoạt lấy, nghĩ nghĩ, lại phân cho Tập Nhân một nửa: "Ngươi tranh thủ thời gian lật qua, xem nào số lượng từ ít nhất, lựa đi ra cho ta!"

Nói, chính mình cũng chạy đến trước bàn, nhặt kia số lượng từ ít nhất được bản mẫu vội vàng xem qua, mong đợi tại lâm trận mới mài gươm không vui cũng ánh sáng.

Cùng lúc đó.

Tiền viện trong phòng khách, Tiêu Thuận đang bên cùng Giả Chính thưởng thức trà , vừa thảo luận lúc này thăm viếng sự nhi.

"Nghe nói là Ngô quý phi thông cảm nương nương, cho nên cố ý đem nương nương xếp tại phía trước, vì chính là có thể để cho nương nương về nhà thăm bệnh."

Giả Chính nghe có chút không yên lòng, thật sự là phủ Vinh Quốc hơn nửa năm qua này trải qua quá nhiều, đến mức lại quên còn có thăm viếng sự nhi, bây giờ bất ngờ không đề phòng, muốn không mất thể diện liền phải gấp rút chuẩn bị.

Có thể tăng giờ làm việc liền phải thêm tiền!

Cho dù so với khi đó đầu hồi thăm viếng lúc một nửa chuẩn bị, trong nhà cũng phải rơi xuống mấy vạn lượng thâm hụt.

Có người đề nghị lập lại chiêu cũ, lại đem cửa hàng bên trong tiền thu chất áp ra ngoài, nhưng đi bị Thám Xuân cho phủ định, chủ yếu là không có này một khối tiền thu, trong nhà sớm tối vẫn là phải lâm vào nợ nần chồng chất hoàn cảnh, lại còn hủy duy nhất xoay người cơ hội.

Lúc đầu muốn vượt qua một kiếp này, biện pháp tốt nhất chính là xin giúp đỡ Tiết gia, có thể hết lần này tới lần khác tiểu súc sinh kia đem thật tốt hôn sự náo thành dạng này, Giả Chính cùng Vương phu nhân đều không mặt mũi cùng Tiết di mụ nhấc lên chuyện này.

Hai con đường đều đi không thông, nhất thời lại không con đường thứ ba có thể nghĩ, mấy ngày gần đây vì chuyện này, người cả nhà thẳng gấp vò đầu bứt tai.

Bởi vậy, Giả Chính mới có hơi phân tâm.

Chẳng qua nghe được Ngô quý phi ba chữ, hắn vẫn là hậu tri hậu giác phản ứng lại, vội hỏi: "Vốn không nghe Ngô quý phi cùng nương nương có cái gì giao tình, lúc này làm thế nào. . ."

"Đại khái là hi vọng Thái tử điện hạ ngày sau có thể nhiều cái giúp đỡ đi."

Tiêu Thuận thuận miệng giải thích một câu, sau đó nhân tiện nói: "Kỳ thật ta lần này đến, chủ yếu là nghĩ quan sát một thoáng lão thái thái —— thúc thúc cũng biết, Tương Vân từ nhỏ chính là ở bên người lão thái thái lớn lên, bây giờ phụ nữ có mang không liền đi động, liền ương lấy ta nhiều đến đi lại."

Dừng một chút, lại bổ sung: "Vừa vặn cũng có thể nhiều hơn đốc xúc Bảo huynh đệ dụng công."

Lần trước theo phủ Vinh Quốc trở về, Sử Tương Vân đưa ra cái ý kiến nho nhỏ, đó chính là đã đôi bên bây giờ đã là thân thích, cũng không thể vẫn như cũ dùng hết xưng hô, cho nên Tiêu Thuận liền thuận nước đẩy thuyền đổi tên Giả Chính vì 'Thúc thúc' .

Chờ mấy ngày nữa, chỉ sợ còn phải lại đổi.

Nhấc lên Bảo Ngọc đến, Giả Chính liền nhịn không được hừ lạnh một tiếng, cắn răng nói: "Ta là không tin tiểu súc sinh kia, thật có thể tỉnh lại hăng hái —— như thật có ý tỉnh lại, cần gì phải đẩy lên sang năm?"

"Ha ha, Bảo huynh đệ suy cho cùng còn nhỏ, cũng nên cho hắn một quá trình thích ứng."

Tiêu Thuận nguyên bản bất quá là tùy lời nói đáp lời kiểu nói này, nhưng rơi vào trong tai Giả Chính, nhưng lại nhường hắn lên điểm khả nghi, thầm nghĩ này Tiêu Sướng Khanh đối với tiểu súc sinh kia, làm sao lại lại so với chính mình còn phóng túng quan tâm?

Cũng chính là tuổi tác không khớp, không phải hắn hơn phân nửa phải lòng nghi ngờ. . .

Tiêu Thuận gặp hắn mặt lộ vẻ vẻ âm trầm, chỉ coi vẫn là chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, dứt khoát đề nghị: "Nếu không, đem Hoàn ca nhi cũng mang lên, ngày sau hai huynh đệ bọn họ cũng tốt có thể chiếu ứng lẫn nhau."

Này cũng vừa trúng Giả Chính ý muốn, hắn gần nhất đối với Bảo Ngọc triệt để thất vọng, cũng cố ý phải bắt đầu từ số không.

Thế là bận bịu lại mệnh người đi mời Giả Hoàn tới.

Lúc đó Giả Hoàn đang Triệu di nương chỗ gấp giấy, nghe nói phụ thân triệu kiến, giờ khắc này mặt mang vẻ sợ hãi.

Triệu di nương vội vàng lấy chút bạc vụn, kín đáo đưa cho kia truyền lời nha hoàn, hỏi thăm nói: "Lão gia làm sao đột nhiên muốn tìm Hoàn ca nhi đi qua?"

"Nghe nói là Tiêu đại gia đề nghị, nhường Hoàn tam gia cũng đi theo học một ít xử trí như thế nào công vụ —— chính là Bảo nhị gia gần nhất ở học những cái kia, cho nên lão gia mới sẽ gọi đến Tam gia đi qua."

Triệu di nương lập tức chuyển buồn làm vui, Giả Hoàn trên mặt khổ tướng lại càng đậm , chờ nha hoàn kia đi, liền quyết miệng phàn nàn nói: "Êm đẹp, làm sao đột nhiên lại phải tiện thể bên trên ta?"

"Ngươi này không có túi khí!"

Triệu di nương đem mặt trầm xuống, lắc lắc lỗ tai của hắn quát lớn: "Đây là tốt bao nhiêu cơ hội, ngươi muốn là làm được so Bảo Ngọc tốt, ngày sau Bảo Ngọc kia quan nhi nói không chừng liền quy ngươi! Nếu không phải là người nhà xem ở mẹ ngươi. . . Tỷ tỷ ngươi trên mặt mũi, đốt đèn lồng đều khỏi phải nghĩ đến tìm tới cơ hội như vậy!"

Vừa nghe nói có cơ hội chiếm Bảo Ngọc điểu vị, Giả Hoàn nhất thời liền chi lăng đi lên, đem trong tay gấp giấy ném một cái, vội la lên: "Vậy ta đây liền đi qua!"

Nói, chạy đi như bay ra cửa.

Triệu di nương đưa tiễn nhi tử, càng nghĩ càng thấy được việc này rất có triển vọng, càng nghĩ càng thấy thoả đáng sơ thất thân cho Tiêu Thuận, quả thực là chó ngáp phải ruồi.

Lại nói. . .

Nàng cũng mấy hôm không có hưởng qua trong đó mùi vị, bây giờ vừa nghĩ tới liền cảm giác lòng ngứa ngáy khó nhịn, dứt khoát đứng dậy đuổi chạy Thu Sảng trai, muốn tìm nữ nhi cùng nhau đem chuyện này xác định thật, tiện thể cũng tìm một cơ hội giải thèm một chút.