Lấy hảo mệnh đổi ác mệnh, không đáng

Chương 341: Lấy hảo mệnh đổi ác mệnh, không đáng

Chương 341: Lấy hảo mệnh đổi ác mệnh, không đáng

Lục Phong đứng tại chỗ, hắn có chút xấu hổ, khuôn mặt bên trên có chút ảm đạm.

Mới vừa rồi còn tại tức giận lão tốt, nhìn Lục Phong một chút, tựa hồ đã nhận ra cái gì, lắc đầu nói ra: "Nhà mình có nhà mình khó xử, viết thư gì? Chính là viết thì đã có sao? Đại Phục rộng rãi, những này tiểu quỷ là khó dây dưa nhất, chính là tại cái khác địa phương có chút quan hệ, chỉ sợ cũng rơi không đến cái này Thủy Xuyên đạo."

Lão tốt nói xong, thở ra một ngụm trọc khí, một mình tăng tốc bước chân, dọc theo kia quan đạo mà đi.

Một bên một vị khác hai mươi mấy tuổi người trẻ tuổi tựa hồ biết cái này lão tốt tính tình, hắn đối những người khác làm cái nháy mắt, nhỏ giọng nói ra: "Chớ có lại nói, lão Chu tính tình thẳng qua đao kiếm, nếu không phải là chúng ta đi theo, trong lòng của hắn còn có mấy cái nguyện cảnh, chỉ sợ đã rút đao giết kia ương ngạnh sư gia."

Lục Phong nao nao, hắn chợt nhớ tới hồi lâu trước đó, hắn mặc dù kiệm lời, nhưng trong lòng có một phen tính nết, không nhìn nổi rất nhiều chuyện.

Nhưng bây giờ hắn gãy mất tay chân, thật giống như thân là Đại phủ tử đệ, thân là tu sĩ võ đạo tính nết cũng gãy mất.

Thế là trong lòng của hắn bỗng nhiên có chút chán ghét mình, dứt khoát cúi đầu xuống không nói một lời, tịch mịch đi theo lão Chu cách đó không xa.

"Chết là chinh nhân chết, công là tướng quân công."

"Chinh nhân kỳ thật chết cùng không chết, kỳ thật nhiều khi cũng không khác biệt."

Lục Phong trong lòng nghĩ như vậy.

Lặng im tiến lên lúc, luôn luôn nhớ tới Thái Huyền Kinh bên trong sự tình.

Hắn nhớ tới tại Đại Chiêu Tự bên trong không muốn trở về nhà phụ thân, nhớ tới càng phát ra lạnh lùng thúc phụ, nhớ tới mềm yếu mẫu thân, càng nghĩ khởi càng tuổi già càng hồ đồ Lão thái quân.

Lục phủ đại phòng con vợ cả Lục Quỳnh trong lòng lương thiện, nhưng trong mắt tựa hồ hoàn toàn không có Lục phủ, hoàn toàn không có quyền dục, chỉ muốn chơi đùa.

Đại phòng lão gia càng là như là một tòa pho tượng, Lục phủ đối với hắn mà nói tựa hồ có cũng được mà không có cũng không sao.

Duy chỉ có Lục Phong sinh ra ở Cửu Hồ Lục gia, trong lòng đối với mười dặm Trường Ninh trên đường Lục phủ quả thật có khắc sâu quyến luyến, hắn còn tuổi nhỏ lúc liền tự ngạo tại Lục gia Nhị phủ trưởng tử thân phận.

Nguyên nhân chính là như thế, hắn mới có thể dứt khoát kiên quyết đến đây biên quan đọ sức một cái quân công.

Hắn nguyên lai tưởng rằng mình chuyên cần võ đạo, luyện thành một thân Khí Huyết, cũng luyện được một tay sắc bén đao pháp, liền có thể nhờ vào đó ra mặt.

Hắn xác thực ra mặt, đảm nhiệm Bách phu trưởng, xuất quan dò xét tung tích địch lúc, lại bị một trận đột nhiên xuất hiện tranh đấu nát đi hết thảy hi vọng.

Bỏ đi lo lắng tính mạng về sau, hắn trong quân đội ngây người hai tháng lâu, cả ngày như là cái xác không hồn.

Về sau, chính là mới vừa rồi vị kia lão Chu tựa hồ nhìn ra cái gì, cùng hắn nói ra: "Thế nhân đều có mình duyên phận, ngươi ta tàn binh đã gặp khó, liền chớ có lo lắng quá nhiều, liền chỉ lo lắng chính mình.

Đại tá úy an ủi chúng ta, để cho chúng ta tàn binh về nhà, ta tuổi già lực quả, trong nhà cũng đã mất người.

Ngươi nhược nguyện ý, nhưng cùng ta cùng nhau về Thủy Xuyên đạo Bình An thành bên ngoài, làm một giới nông phu, trừ phi Bắc Tần thật sự đánh vào Trung Nguyên, vài mẫu vùng sông nước ruộng đồng nên cũng có thể nuôi sống mấy người."

Nghe lời nói này, Lục Phong không tính là có gì minh ngộ, chỉ là nhẹ gật đầu.

Đại trượng phu đoạn đi tay chân, thành phế nhân, tại kia nhìn như phồn thịnh náo nhiệt, kì thực quanh mình người thời khắc dùng mắt xem ngươi Thái Huyền Kinh, cũng nên gặp rất nhiều bạch nhãn.

Hắn lúc ấy tiến đến biên quan lúc, còn có mấy vị Trường Ninh trên đường cùng thế hệ quen biết mười phần không hiểu, đã từng hỏi hắn vì sao không đi Thái Huyền thành thủ quân, huyền y quân, Túc Huyền quân lấy một lấy tư lịch, về sau cũng làm một cái giáo úy.

Khi đó Lục Phong nghe được lời nói này, chỉ là khẽ lắc đầu.

Yến tước sao biết chí hồng hộc?

Nhưng bây giờ, hắn cái này thiên nga lại rơi xuống tại bụi bặm ở giữa, đoạn mất cánh, lại khó bay lên.

Thậm chí. . . Hắn cùng lão Chu tới Thủy Xuyên đạo, đều không thể trợ lão Chu thu hồi kia vài mẫu bị đoạt đi điền sản ruộng đất.

"Lại không biết. . . Lục phủ như thế nào, mẫu thân có mạnh khỏe hay không, Tập Hương có mạnh khỏe hay không?"

Lục Phong nhớ tới Tập Hương, trong mắt nhiều chút phiền muộn.

"Tập Hương khi đó liền nên đi theo Lục Cảnh, nếu là thành kia Đại Phục trẻ tuổi nhất Cảnh Quốc Công người trong phủ, cũng nên so hiện tại mạnh lên rất nhiều."

Lục Phong nhớ tới Lục Cảnh, muốn thở dài một hơi, trong lòng đối với Ninh Lão thái quân, đối với Đại phủ Chung phu nhân có nhiều chút oán khí.

"Nếu không phải các nàng xin lỗi Lục Cảnh, nghĩ đến khi đó ta rời đi Lục phủ lúc đi cầu Lục Cảnh, lấy Lục Cảnh tính tình, tất nhiên sẽ không từ chối tại ta."

"Cảnh Quốc Công, Đại Phục ba thử khôi thủ, thiếu niên Kiếm Giáp, thư hoạ song tuyệt, thậm chí Hô Phong Hoán Vũ làm vô số người có sinh cơ. . ."

Quá khứ những việc này, có chút sớm đã truyền vào Trường Hà quan, có chút thì là tại Lục Phong rời đi Trường Hà quan về sau ven đường nghe nói.

Chợt có hoảng hốt, Lục Phong trong lòng luôn cảm thấy có chút không chân thiết. . .

Ngày xưa vị kia trầm mặc ít nói áo xanh đọc sách lang, tại cái này ngắn ngủi một hai năm thời gian bên trong, rút đi phàm thân, thành hưởng dự thiên hạ quý nhân.

Mà mình, lại mang theo cả đời tàn phế, thậm chí không dám quy về trong nhà.

Lục Phong trong lòng mang theo hoảng hốt, mang theo bàng hoàng, nhưng là đối với tương lai e ngại, cùng còn lại lão tốt cùng nhau trèo đèo lội suối.

Trong tay bọn họ còn vẫn có chút ngân lượng, qua Thủy Xuyên đạo, chính là Tô Nam đạo.

Nhược nhưng phải cơ hội, có lẽ có thể tại Tô Nam đạo hợp lực đặt mua hạ vài mẫu ruộng đồng, dùng cái này giải quyết xong cuối đời.

Nguyên bản một phái sáng sủa bầu trời trở nên có chút mờ tối.

Mấy cái này lão tốt mang theo đối với thế đạo bất công giận hận, mang theo một thân ốm đau, mang theo không cách nào chặt xuống kia chiếm lão Chu ruộng đồng sư gia thống hận, trèo đèo vượt núi, một đường hướng phía Tô Nam đạo tập tễnh mà đi.

Đại Phục rộng rãi, Thủy Xuyên đạo cũng là rộng rãi, nếu muốn nhập Tô Nam đạo còn muốn đi đến thật lâu.

Chạng vạng tối, mặt trời lặn dần dần đi.

Kia lão Chu ngồi tại một chỗ dưới núi đá, nghỉ ngơi đứng không, lại từ trên quần áo giật xuống một tấm vải đầu, che khuất mình rỗng tuếch hốc mắt.

Nguyên nhân là ngay tại một khắc đồng hồ trước đó, có một cỗ xe bò đi ngang qua, trên xe bò hài đồng nhìn thấy lão Chu dọa đến oa oa khóc lớn, phối hợp lão Chu trên mặt kia dữ tợn vết sẹo, mấy cái kia hài đồng thậm chí không dám nhìn tới hắn.

Lão Chu cũng không tức giận, chỉ là vội vàng quay đầu, lấy tay áo che mặt, không đi kinh hãi hài đồng.

Xe bò đi, hài tử tiếng khóc dần dần từng bước đi đến.

Lão Chu liền thừa dịp nghỉ ngơi đứng không, lại che đậy hốc mắt.

Lục Phong nhìn cái này đánh cả một đời cầm lão nhân, cắn răng, đột nhiên lại cảm thấy cái gì mặt mũi, người khác lặng lẽ, thân tộc thất vọng đều không trọng yếu.

"Ta đến viết thư."

Lục Phong bỗng nhiên mở miệng, cắn răng nói ra: "Ta đến viết thư, kia Bình An thành Dã Dương huyện sư gia không chỉ có nghĩ trăm phương ngàn kế thuộc treo ở quan phủ phía dưới điền sản ruộng đất, thậm chí lập tin chết, đem Dã Dương huyện bên trong tiến đến biên quan tham quân người đều đăng ký chiếu sách, lấy thuế địa phương thu trợ cấp.

Những này tiền trợ cấp. . . Chỉ sợ cũng bị huyện nha bên trong quan lại phá điểm đi!"

Lão Chu cùng còn lại mấy vị lão tốt nghe được Lục Phong, đột nhiên quay đầu.

"Cái gì, ta tại huyện nha danh sách bên trên đã vì nước hy sinh thân mình rồi?"

Lão Chu đột nhiên luồn lên, giận từ đó tới.

Lục Phong nhẹ gật đầu.

"Lục Phong, người sư gia kia trước mặt, ngươi vì sao không nói?"

Lão Chu bên cạnh, vị kia tuổi trẻ quân tốt lông mày dựng thẳng lên, giận mắng nói ra: "Lão Chu là ngươi ta ân nhân, nguyện ý cùng ngươi ta cùng chia ruộng tốt, ngươi đã biết chữ, gặp trong đó mánh khóe, lại vì sao không nói?"

Lão Chu cũng là lên cơn giận dữ, trong thân thể Khí Huyết lưu động, làm hắn làn da đỏ bừng.

Nhưng bất quá sát na thời gian.

Lão Chu tựa hồ hiểu rõ ra.

Hắn thở dài một hơi, lại ngồi trở lại chỗ cũ.

Một bên một vị trung niên vỗ vỗ kia xúc động người tuổi trẻ bả vai.

"Lục Phong không nói cũng là chuyện tốt, nếu là nói việc này, chúng ta thân ở Huyện phủ, nếu là vọng động cùng bọn hắn động thủ. . ."

"Chúng ta tại biên quan liếm máu trên lưỡi đao, giết là Bắc Tần vũ phu, trảm chính là quy về Bắc Tần những cái kia man di, chỉ là mấy huyện phủ vũ phu, chúng ta chẳng lẽ liền sợ bọn hắn?

Cùng lắm thì cùng bọn hắn đồng quy vu tận!" Người tuổi trẻ kia thở hổn hển.

Lão Chu lại ho nhẹ một tiếng, nhìn về phía vị trẻ tuổi kia: "Vương Tiểu Thạch, ngươi không phải nói chờ ở cái này phương nam dàn xếp lại, liền đi kia tây văn kiện trong thành tiếp đến vợ con của ngươi, để bọn hắn không cần lại nhẫn đông lạnh chịu đói?

Ngươi Chu đại ca còn có lão mẫu muốn cung cấp nuôi dưỡng."

Nguyên bản còn xúc động vô cùng người trẻ tuổi trong lúc đó như bị sét đánh, ủ rũ.

"Chờ qua Nam Sơn chính là Giai Huyện, vừa vặn có thể mua được giấy bút, để cho ta tới viết thư."

Lục Phong lên tiếng lần nữa, hắn yết hầu run run, ngữ khí khẽ run: "Đã kia ruộng đồng là lão Chu, đã lão Chu không có chết tại biên quan, liền không thể tùy ý những cái kia súc sinh muốn làm gì thì làm."

Lão Chu, tuổi trẻ Vương Tiểu Thạch, cùng còn lại hai vị lão tốt đồng thời ngẩng đầu, trong mắt bọn họ lại lần nữa dấy lên hi vọng.

Vương Tiểu Thạch hỏi dò: "Lục Phong, ngươi đến đây biên quan trước đó đến tột cùng là thân phận gì?"

Lục Phong cũng không trả lời, chỉ là tại cúi đầu suy tư, tựa hồ là đang tính toán viết thư lúc nên như thế nào phái từ đặt câu.

Vương Tiểu Thạch gặp Lục Phong không đáp, cũng không hỏi nữa vấn đề này, chỉ là lại hỏi: "Ngươi muốn cho ai viết thư? Nếu là quá nhỏ quan, không quản được Thủy Xuyên đạo bên trên. . ."

"Yên tâm, ta cho. . ." Lục Phong tùy ý mở miệng, nhưng lại bỗng nhiên dừng lại.

Hắn hai mắt trợn lên, hô hấp bỗng nhiên trở nên dồn dập lên.

Hắn hẳn là. . . Cho ai viết thư?

Cho mình phụ thân, Lục phủ nhị lão gia Lục Trọng Sơn? Lục Trọng Sơn ngay tại Đại Chiêu Tự bên trong ăn chay niệm Phật, hơn mười năm chưa từng cùng người lui tới Lục Trọng Sơn, lại hẳn là tìm người nào tương trợ?

Cho mình vị kia tính tình nhạt nhẽo thúc phụ Thần Tiêu bá Lục Thần Viễn?

Lại không luận Lục Thần Viễn phải chăng tại Thái Huyền Kinh bên trong, chính là tại, hắn sẽ hay không có hào hứng mở ra thư tín của mình, nhìn lên một cái?

Cho Ninh Lão thái quân, Chung phu nhân?

Các nàng là không hội phí khổ tâm, có mấy xa lạ lão tốt tìm tới điền sản ruộng đất, trừng phạt vị sư gia kia? Chỉ sợ coi bọn nàng tính cách, sẽ chỉ thông báo Chu phu nhân, phái ra một đội nhân mã đem mình tiếp về Thái Huyền Kinh.

Hắn lại nên. . . Cho ai viết thư?

Lục Phong trở nên mê mang.

Hắn chợt phát hiện, hắn lấy làm tự hào gia thế, lấy làm tự hào thân phận chẳng biết lúc nào vậy mà trở nên như vậy vô dụng!

"Lục phủ. . . Muốn vong."

Lục Phong thân thể tại run nhè nhẹ.

Một bên đồng bào nhìn thấy Lục Phong như vậy phản ứng, ẩn ẩn phát hiện cái gì, không người lại truy vấn cái gì, càng không người trách cứ Lục Phong.

Vương Tiểu Thạch nhìn thấy Lục Phong phát run, lập tức cởi trên thân áo dài choàng tại Lục Phong trên thân.

"Tạm thời nghỉ ngơi một chút, chúng ta còn muốn đi thật lâu đường."

Lão Chu không còn nói, lại ngồi trở lại kia chỗ bóng tối.

Vương Tiểu Thạch đi tìm củi khô nhóm lửa.

Lục Phong ngơ ngác ngồi tại nguyên chỗ, rũ cụp lấy đầu.

Trọn vẹn nửa canh giờ trôi qua, Lục Phong bỗng nhiên ngẩng đầu lên, cầm qua quải trượng, chống lên thân thể.

"Ta đi tiểu tiện một chút."

Lúc này sắc trời đã tối, lại là dã ngoại, loại trừ một đoàn không dám sinh quá lớn đống lửa, liền rốt cuộc không có ánh sáng.

Dù là những này lão tốt trên thân đều có Khí Huyết tu vi, nhưng lại bởi vì bị thương nặng Khí Huyết biến mất, hơn mười trượng bên ngoài cây rừng thanh thúy tươi tốt ở giữa, liền liền nhìn không rõ ràng.

Lục Phong muốn đi thuận tiện, vào rừng cỏ ở giữa, quá khứ hồi lâu cũng không thấy trở về.

Trước hết nhất phát giác không đúng là lão Chu, Lục Phong thật lâu chưa về, hắn vốn cho rằng là Lục Phong muốn một mình nghỉ ngơi một trận, nhưng chưa từng nghĩ nửa canh giờ qua, Lục Phong vẫn chưa về tới.

Lão Chu cau mày từ đống lửa bên trong lấy ra một cây củi lửa, đi vào cây cối ở giữa.

Không bao lâu, hắn liền vội vàng trở về.

"Lục Phong, không tại kia trong rừng!"

Vương Tiểu Thạch cùng hai vị khác trung niên nhân đột nhiên đứng lên.

Một vị trung niên hình như có cảm giác, bỗng nhiên quay người cúi đầu, dò xét túi quần áo của mình.

"Trách không được Lục Phong đi ngang qua ta bên cạnh, rơi xuống quải trượng, ta chỉ coi trong lòng của hắn thất lạc, chưa từng cầm chắc!"

"Có thể ta tùy thân chủy thủ. . . Không thấy!"

Vương Tiểu Thạch cùng lão Chu liếc nhau.

Lục Phong, tất nhiên đi Bình An thành Dã Dương huyện!

"Truy!"

"Lục Phong mặc dù tu vi so với chúng ta cũng cao hơn sâu, nhưng hắn cuối cùng tay cụt đứt chân, đi không vui.

Chúng ta bây giờ đuổi theo, còn có thể đuổi kịp."

. . .

"Suy nghĩ cẩn thận, sống ở Thủy Xuyên đạo chính là kéo lại một hơi, cũng không nhiều lớn ý tứ.

Đi Dã Dương huyện giết người sư gia kia, đơn giản cũng là vừa chết, vừa vặn thay lão Chu trút cơn giận."

"Không. . . Không riêng gì lão Chu, còn có rất nhiều bị hắn chiếm đi điền sản ruộng đất, mạo hiểm lĩnh trợ cấp vì nước hi sinh người."

Lục Phong trên thân Khí Huyết quanh quẩn, trong tay quải trượng sinh ra huyễn ảnh.

Quải trượng duỗi ra, thường thường có thể cắm rễ ở đại địa bên trên, khiến Lục Phong thân thể tàn phế hoành chuyển mấy trượng khoảng cách.

"Lão Chu là ân nhân của ta."

"Hòn đá nhỏ còn có vợ con, Chu đại ca còn có lão mẫu cần cung cấp nuôi dưỡng, Trịnh đại ca chỉ là phế bỏ Khí Huyết, điếc lỗ tai, tay chân vẫn còn, còn có thể hảo hảo còn sống."

"Liền chỉ có ta, trong nhà có tài, không ràng buộc. . . Vừa vặn cũng không muốn kéo dài hơi tàn!"

Lục Phong một đường tiến đến, trong lòng sát ý nghiêm nghị, chỉ muốn vì cái này bất công thế đạo trút cơn giận.

Hắn trọn vẹn chạy vội một canh giờ, sát niệm trong lòng làm hắn đỏ lên hai mắt, trong miệng hắn cắn thật chặt kia một cây chủy thủ, song mặt cũng là đỏ bừng.

Không có gì bất ngờ xảy ra, không lâu sau đó, huyện thành kia Huyện phủ chính là một chỗ thảm kịch.

Thảm kịch phía dưới, có người chết không có gì đáng tiếc, trừng phạt đúng tội, có người lại muốn bạch bạch ném một đầu tốt đẹp tính mệnh.

"Lấy mạng đổi mạng, làm gì như thế?"

Ngay tại Lục Phong toàn lực đi đường, khi hắn đi ngang qua một chỗ sơn cốc, bên tai bỗng nhiên có âm thanh truyền đến.

Lục Phong ngẩng đầu, đã thấy một vị người mặc hắc giáp, lộ ra ngay ngắn khuôn mặt giáp sĩ đang đứng ở trên núi nhìn xem hắn.

Kia giáp sĩ trên thân lưu chuyển ra mãnh liệt uy áp, lại để Lục Phong đầu vai như là nâng lên sơn nhạc, để tốc độ của hắn chậm lại.

"Ngươi là ai?" Hắn phun ra trong miệng chủy thủ, lấy tay cánh tay kẹp lấy quải trượng, tiếp được chủy thủ.

"Một đầu hảo mệnh đổi một đầu ác mệnh, đây là mua bán lỗ vốn." Kia giáp sĩ chưa từng trả lời Lục Phong hỏi thăm.

Lục Phong không biết cái này giáp sĩ là như thế nào biết mục đích của mình, nhưng trong lòng cũng không bỏ đi suy nghĩ: "Đầu kia ác mệnh còn có rất nhiều ác tướng mệnh giúp, nếu như ta giết một cái tự nhiên là thua lỗ, có thể ta nếu là giết năm cái, mười cái, hai mươi cái, chính là ta kiếm lời."

Hắc giáp giáp sĩ lại lắc đầu: "Cái này thiên hạ có chút nhỏ quyền người, ác mệnh so hảo mệnh càng nhiều.

Một đầu hảo mệnh, chính là đổi hai mươi đầu ác mệnh, cũng là thua lỗ."

Lục Phong nói: "Bất quá là một đầu tàn mệnh, đáng không là cái gì."

"Đối ngươi mà nói là không đáng cái gì."

Kia giáp sĩ nói: "Ngươi cho rằng ngươi không ràng buộc, có thể mẫu thân ngươi bây giờ còn tại Lục phủ bên trong chờ ngươi trở về, nếu ngươi chết rồi, chờ ngươi mẫu thân trăm năm về sau, ai lại sẽ vì nàng nhấc quan tài?

Lục phủ bên trong, cũng tất có lo lắng ngươi người, ngươi liền như vậy chết rồi, những người kia lại nên như thế nào?"

Lục Phong nghe được lời này, thân thể cứng đờ.

Nơi xa bỗng nhiên có tiếng gầm gừ truyền đến.

Một trận bụi mù tràn ngập. . .

Đúng vào lúc này, lão Chu, Vương Tiểu Thạch, cùng còn lại hai vị lão tốt cũng dám tới này trong cốc, vừa hay nhìn thấy một màn kinh người.

Đã thấy mấy trăm hắc giáp cưỡi mấy trăm Hắc Hổ lao nhanh mà tới.

Một người cầm đầu, trong tay còn cầm một cái đầu lâu.

Đầu lâu kia đôi mắt đóng chặt, máu chảy đầy mặt. . .

Chính là kia. . . Đoạt đi lão Chu điền sản ruộng đất, trợ cấp Dã Dương huyện sư gia!

...