Ngươi là Trần đại nhân thiếp thị?

Chương 49: Ngươi là Trần đại nhân thiếp thị?

Chương 49: Ngươi là Trần đại nhân thiếp thị?

“Ngoại phóng một khi xác định có thể liền không thể sửa lại, hai vị đại nhân có thể nghĩ kỹ?” Trần Khanh híp mắt hỏi.

Thẩm Nguyên có chút do dự, Cố Bắc Tuyền lại là khóe miệng cong lên, quỷ đại gia bằng lòng lưu tại nơi này? Lấy Liễu Châu bây giờ thanh danh, đem nhân khẩu gọi trở về đến sợ đều là vô cùng khó khăn đại sự, một lúc sau, những cái kia phú hộ cùng phu tử tại sát vách châu phủ sau khi an định, trở về tỉ lệ thì càng mong manh.

Tương phản địa khu trọng yếu huyện thành liền không giống như vậy, lúc trước theo Liễu Châu chạy ra người bên trong, khẳng định cũng không ít hộ phú thương cùng phu tử là trốn về trong huyện, mình tới đảm nhiệm sau ổn định bọn hắn, nhiều thu thuế cùng giáo dục chiến tích đều là chính mình?

Ai nguyện ý cùng tiểu tử ngốc này lưu tại cái này muốn bạo lôi Liễu Châu chơi đùa lung tung?

“Đây cũng là hành động bất đắc dĩ nha đại nhân……” Cố Bắc Tuyền thay đổi trước đó mùi thuốc súng, biến nghiêm túc nói: “Lúc trước triều đình dự định hai trăm tiến sĩ, phân lưu một chút tới Giang Nam địa phương khác, bây giờ đúng chỗ Liễu Châu chỉ có một trăm không đến, dẫn đến một chút bài danh phía trên cử nhân đều bị kéo cho đủ số, nhân thủ này khẩn trương trình độ ngài cũng nhìn thấy, ta đám ba người như đều lưu tại châu phủ, thực sự không thích hợp.”

“Thẩm đại nhân cũng là như vậy nghĩ?” Trần Khanh nhìn về phía Thẩm Nguyên hỏi.

Thẩm Nguyên do dự mấy giây, cuối cùng vẫn nói: “Đúng như là Cố huynh lời nói, hơn nữa bây giờ Liễu Châu tình huống này, đại nhân hẳn là cũng sẽ không bề bộn nhiều việc, đợi ngày sau bận rộn, mong muốn gọi ta chờ về phủ hỗ trợ……”

“Ài…..” Trần Khanh trực tiếp đưa tay cắt ngang: “Cũng không có chuyện như thế a.”

Nói triển khai địa đồ, nói thẳng: “Nếu các ngươi hiện tại muốn ngoại phóng, vậy thì theo quy củ, đem Liễu Châu trọng yếu nhất Lộc Linh huyện cùng huyện Bạch Thủy hoạch cho các ngươi, các ngươi liền phải phụ trách lên nơi đó chủ chính, tuỳ tiện không được sửa đổi, nếu như muốn lưu lại, vậy thì thành thành thật thật phụ chính, chưa hề nói bây giờ rời đi tương lai còn có thể trở về!”

Hai người sững sờ, nhìn xem Trần Khanh như vậy hùng hổ dọa người dáng vẻ, trong lòng bỗng nhiên thăng hồ nghi.

Tiểu tử này không có tâm bệnh a?

Nếu như là trước đó Liễu Châu, hai người bọn họ đương nhiên là muốn lưu lại phụ chính kiếm được quyền, bây giờ loại tình huống này, ngươi cái bộ dáng này làm cho ai nhìn? Chẳng lẽ lại thật sự coi chính mình có thể thay đổi tình huống, đem Liễu Châu trọng dựng lên a?

Cố Bắc Tuyền nhìn xem buồn cười, vội vàng nói: “Đại nhân đã nói như vậy, kia cứ như vậy định đi!”

Thẩm Nguyên nhìn Trần Khanh một cái, cuối cùng cũng vẫn là không có lưu lại, nói thẳng: “Ta muốn huyện Bạch Thủy!”

Cố Bắc Tuyền khóe mắt giật một cái, nhưng nhưng vẫn là không dám cùng đối phương tranh, huyện Bạch Thủy liên thông Liễu Châu đường thủy, mặc dù bến tàu không lớn, nhưng lại có thể phân lưu không ít hàng thương tới, là Liễu Châu phạm vi bên trong, chất béo rất nhiều nhất huyện thành.

Nhất là bây giờ Liễu Châu người ra bên ngoài phân lưu, đi huyện Bạch Thủy khẳng định càng nhiều.

Trần Khanh gật đầu: “Nếu như thế, Cố đại nhân liền đi Lộc Linh huyện?”

“Chỉ có thể như thế……” Cố Bắc Tuyền hít vào một hơi nói.

Lộc Linh huyện cũng tốt, trước khi hắn tới liền nghiên cứu qua, biết Lộc Linh huyện lưng tựa Liễu Châu lớn nhất dãy núi, bên trong có không ít dược liệu quý giá cùng Linh Lộc hàng da, cũng là rất nhiều hàng thương mưu cầu danh lợi thương phẩm, tăng thêm Lộc Linh huyện cho tới nay văn giáo bên trên đều rất không tệ, đi qua thao tác khẽ đảo, nói không chừng có thể đem Liễu Châu văn giáo đều giống như đi qua.

Đến lúc đó Liễu Châu Tri phủ một nghèo hai trắng bị phía trên chỉ trích, chính mình là bởi vì văn giáo chiến tích mà thăng chức, ngẫm lại….. Cũng rất không tệ nha.

“Kia quyết định như vậy đi!” Trần Khanh cười nói: “Này hai huyện chính là huyện lớn, cố theo trước đó lệ cũ, thiết Huyện thừa hai tên, Huyện úy hai tên, giáo dụ bốn tên, đều là chính thất phẩm, lĩnh thất phẩm quan ấn có thể tự hành báo danh, khác mỗi cái huyện thành thiết chủ bộ bốn tên, chính bát phẩm, lĩnh bát phẩm quan ấn có thể tự hành báo danh!”

Một đám tiến sĩ nghe vậy lập tức nhìn nhau, lần này triều đình chỉ cấp phẩm giai quan ấn, nhưng lại chưa xác định bọn hắn chức quan, tới Bố Chính sứ nơi đó mới biết được, lần này tất cả Liễu Châu bổ nhiệm nhân sự, đều nhảy qua Lại bộ trực tiếp từ Trần Khanh chủ trì.

Cái này cũng là mọi người tức giận bất bình nguyên nhân, cái này nhị giáp ở cuối xe, bây giờ không chỉ có phẩm giai cao bọn hắn mấy cấp, lại vẫn có thể nắm giữ nhân sự của bọn họ, sao mà bất công?

Nhưng không cam lòng về không cam lòng, đối phương thật sử dụng lên quyền lợi về sau, nguyên một đám trong lòng vẫn là thấp thỏm, sợ bị phân phối đến tương đối kém huyện thành.

Nguyên lai tưởng rằng đối phương hội phân đất phong hầu nơi tốt cho thân tín, lại không nghĩ rằng tùy ý như vậy?

Thế là không ít người kịp phản ứng nhao nhao bắt đầu tranh đoạt.

“Hạ quan bằng lòng đảm nhiệm Lộc Linh huyện giáo dụ chức vụ!”

“Hạ quan nguyện đảm nhiệm huyện Bạch Thủy Huyện úy chức vụ!”

“Hạ quan nguyện đảm nhiệm huyện Bạch Thủy Huyện thừa chức vụ!”

Một đám người nhao nhao xung phong nhận việc, một chút liền không có trước đó người đọc sách thận trọng, bắt đầu tranh đoạt lên.

Liền ngay từ đầu một bộ trưởng bối ngữ khí Liễu Diệc Tề đều giãy đến mặt đỏ tới mang tai, nhìn về phía Trần Khanh ánh mắt mang theo vẻ cầu khẩn: “Tri phủ đại nhân, ngài cũng là biết hạ quan, hạ quan ta nhiều năm khổ đọc kinh ý, am hiểu nhất văn giáo, kia Lộc Linh huyện giáo dụ chức vụ, thích hợp nhất hạ quan bất quá.”

Thấy đều người này đều không nể mặt tự xưng lên hạ quan, người chung quanh nhao nhao âm thầm phỉ nhổ, ngươi cũng ba mươi mấy mới khảo thí lên tiến sĩ, thứ tự cũng không cao, ở đâu ra mặt nói mình am hiểu văn giáo?

Bất quá xem xét người này dường như cùng cái này họ Trần có chút giao tình, một đám người cũng không thể ngay mặt vạch mặt.

Trần Khanh nhìn xem buồn cười, gia hỏa này cùng vừa rồi giáo huấn bộ dáng của mình thật sự là hai bức gương mặt, bất quá hắn cũng không cho rằng chính mình lần này cho ân huệ đối phương về sau liền sẽ ký ân.

Loại này hai mặt tính cách, tới Lộc Linh huyện hẳn là hội nghĩ hết biện pháp đem Liễu Châu chạy nạn ở nơi đó phu tử lưu lại, bảo đảm bản thân chiến tích đồng thời tiện thể giẫm hắn cái này Tri phủ cấp trên một cước.

Bất quá trong lòng mình đã có dự định, đối phương lại đánh lấy cái này chú ý, liền nhường hắn đi thôi…..

“Liễu huynh nói đúng.” Trần Khanh gật đầu: “Liễu huynh tài hoa nổi bật, nội tình vững chắc, năm đó cũng nhiều uổng cho ngươi tại miếu Phu tử chỉ điểm, mới khiến cho ta cùng Thôi Ngạn văn chương tiến thêm một bước, muốn không phải không có tiến vào Quốc Tử Giám ta, thật đúng là không nhất định thi giới này tiến sĩ!”

“Đại nhân khách khí.” Liễu Diệc Tề thấy đối phương cho mặt, lập tức mặt lộ vẻ vẻ đắc ý, ngoài miệng vẫn là thoáng khiêm tốn nói: “Đây cũng là đại nhân ngài tư chất hơn người, hạ quan trợ giúp có hạn.”

“Liễu đại nhân đã muốn đi Lộc Linh huyện, vậy liền đi thôi, Cố đại nhân không có ý kiến a?”

Cố Bắc Tuyền xác định rõ chức trách sau liền không thế nào mua trướng, chỉ là bĩu môi nói: “Đã quyền phân phối tại Trần đại nhân trên tay, cần gì phải hỏi ta?”

“A, bản quan chỉ là ý nghĩa tượng trưng hỏi thăm, đã Cố đại nhân nói như vậy, kia đằng sau mấy cái chức vị bản quan liền không hỏi ngươi.”

Cố Bắc Tuyền: “……..”

Thấy Trần Khanh thật không hỏi nữa hắn đề nghị, mấy lần liền đem Lộc Linh huyện cái khác chức vị phân phối, lập tức sắc mặt tức giận đến trắng bệch!

Tiểu nhân đắc chí, nhìn ngươi còn có thể đắc ý bao lâu!!

Trần Khanh không thèm để ý đối phương, trơn tru liền đem hơn phân nửa chức quan đều phân phối một lần.

Hắn đối cái này quyền phân phối kỳ thật không phải rất dị ứng, cũng không nghĩ tới dùng cái này đến đền đáp, chính mình đằng sau chuyện cần làm, đều là đắc tội chuyện của bọn hắn, có thể lười nhác hiện tại cùng bọn hắn giao hảo quan hệ.

Đang phân phối ở giữa, một cái thanh âm quen thuộc lắp bắp truyền đến: “Trần….. Trần Khanh…. A không, Trần đại nhân, hạ….. Hạ quan muốn ứng huyện Bạch Thủy chủ bộ chức vụ!”

Trần Khanh nhíu mày nhìn sang, lập tức sững sờ, người kia hắn nhận ra, là đã từng miếu Phu tử bên trong cùng nhau đồng môn, quan hệ đi….. Cũng coi như đi.

Nhưng mới rồi, những cái kia tiến sĩ nhắm vào mình thời điểm, hắn lẫn mất xa xa, sợ để người ta biết mình cùng hắn quen biết, hiện tại điểm quan lúc tới muốn người tình, có phải hay không nghĩ đến có hơi nhiều?

“Không tới phiên ngươi……” Trần Khanh cũng không khách khí, trực tiếp bác bỏ.

Người kia sắc mặt lập tức xấu hổ đến đỏ bừng, chung quanh một chút tiến sĩ cũng nhao nhao cười lạnh, người này bất quá là dự khuyết cử nhân, tự nhiên muốn cùng bọn hắn đoạt vị trí?

Mặc dù bởi vì nhân thủ thiếu, những người này nhận cửu phẩm quan ấn, lý luận cũng có thể làm chủ bộ, nhưng muốn cướp huyện Bạch Thủy chủ bộ, có phải hay không suy nghĩ nhiều?

Có thể ở nơi đó đương chủ sổ ghi chép, rất nhiều người tình nguyện xa một chút Huyện thừa đều không làm!

Cuối cùng, tại phân phối tới đằng sau, Trần Khanh trực tiếp cho đối phương điểm một cái chỗ thật xa, người kia nhìn xem Trần Khanh cũng không dám phản bác cái gì, có thể trong mắt lại là mang theo oán hận.

Trần Khanh cũng không quan tâm, thăng mễ ân đấu mễ cừu, người loại này hiện tại cho ân huệ, tương lai cũng vẫn là lại bởi vì cái khác việc nhỏ oán hận chính mình, vậy còn không như bây giờ liền đắc tội.

Cuối cùng, tại phân phối xong cơ hồ tất cả mọi người sau, Trần Khanh nhìn về phía một cái lẫn mất xa xa mập mạp.

“Hải Đào, tránh xa như vậy làm gì?”

Dự khuyết cử nhân có hai người quen, đều là đã từng miếu Phu tử Liễu Châu đồng hương, một cái là vừa rồi muốn quan, một cái khác chính là núp ở phía xa cẩn thận quan sát chính mình Châu Hải Đào.

Mập mạp này vừa rồi cũng không dám nhích lại gần mình, sợ bị nhằm vào, nhưng cũng là có lương tâm, biết vụng trộm cho mình nháy mắt, nhắc nhở hắn Thẩm bảng nhãn càng có bối cảnh chút.

“Hắc hắc….. Đây không phải sợ cho đại nhân thêm phiền toái sao?” Châu Hải Đào cẩn thận từng li từng tí tiến lên, cười hắc hắc nói: “Đại nhân tùy tiện điểm ta cái địa phương chính là, ta không chọn.”

Lời này nhưng thật ra là thật, hắn kỳ thật đều đã không muốn thi, dự định về nhà nhường trong nhà quyên quan, nhưng dùng tiền quyên quan, đoán chừng đều là rất xa xôi vị trí, lại không nghĩ tới lần này có thể thừa dịp cái này ngọn gió đông về Liễu Châu làm quan.

Cho dù là hạt vừng cửu phẩm tiểu quan, hắn cũng rất thỏa mãn, điểm huyện nào cũng không đáng kể, đều có thể đem lão cha nhận lấy hưởng hưởng thanh phúc.

“Ngươi có nguyện ý hay không lưu lại?”

“A?” Châu Hải Đào sững sờ, vạn không nghĩ tới đối phương sẽ như vậy hỏi.

“Ngươi như bằng lòng lưu tại Liễu Châu phủ, bản quan hứa ngươi Kinh Lịch Ti kiêm chức , Quản phủ bên trong xuất nạp văn di mọi việc, hội nhẹ lỏng một ít, nếu ngươi vẫn là muốn đi huyện khác, kia cũng có thể tại cái này bốn trong huyện chọn một làm Huyện úy, tự chọn a.”

Như vậy trắng trợn ưu đãi người quen, lập tức nhường một đám tiến sĩ da mặt co lại, thầm nghĩ: Quả nhiên là nịnh thần!

Châu Hải Đào nghe rõ ràng sau lập tức rối rắm, hắn biết Trần Khanh là đang chiếu cố hắn, nhưng đối phương lại cho giữ lại Liễu Châu lựa chọn, nhường hắn có chút khó làm, kỳ thật giữ lại Liễu Châu cũng tốt, chỉ là cảm giác bây giờ Liễu Châu quỷ này bộ dáng, chính mình sợ là không dám tùy tiện đem trong nhà người nhận lấy.

Trần Khanh nhìn đối phương xoắn xuýt cũng không thúc giục, mặc dù cùng Chu mập mạp quan hệ cũng không tệ lắm, nhưng hắn tự giác đã làm đến nơi đến chốn, nếu như bằng lòng lưu lại, chính mình liền kéo một tay, nếu như không nguyện ý, vậy mình cũng không bắt buộc.

Dù sao cũng không trông cậy vào đối phương là một nhân tài.

Trong lòng của hắn tốt nhất bên trong phụ nhân viên vẫn là Úy Trì gia Ngụy Cung Trình.

Chính mình có một cái lý tưởng thần chức đều là cho đối phương giữ lại…..

Bất quá lại nói hắn hẳn là bằng lòng chính mình chiêu mộ a? Thế nào còn chưa tới đâu?

---------------------------------------------

Lúc này Trần Khanh tâm tâm niệm niệm Ngụy Cung Trình kỳ thật đã đến Giang Nam, chỉ có điều lúc này đi theo người nhường hắn có chút nhức đầu.

Hắn lúc đến là cùng Học Chính Mộc Hồng Thanh đại nhân cùng đi đến, từ với mình tàn phế, hành động không thay đổi, Mộc Hồng Thanh đại nhân còn tri kỷ nhường đệ tử hộ tống mình tới Liễu Châu.

Bất quá hộ tống trong đội ngũ nhiều một cái nhường Ngụy Cung Trình có chút xoắn xuýt người.

“Ngươi nói, ngươi là Trần đại nhân thiếp thị?”