Tình cảnh này

Chương 619: Tình cảnh này

Chương 619: Tình cảnh này

Hi tế tiệc rượu sau đó mấy ngày, Dương Huy Du mới nhớ tới, hôm đó ở phủ Đại tướng quân không có gặp Bách phu nhân. Chỗ ở của Bách phu nhân liền tại phụ cận, Dương Huy Du không nghĩ đối với Bách phu nhân không lý không hỏi, sớm nhất liền chuẩn bị đi qua đi lại một thoáng.

Không ngờ Dương Huy Du vừa mới tiến viện tử, lại phát hiện trưởng nữ của Gia Cát Đản, Gia Cát thị cũng ở nơi đây!

Ở chỗ này nhìn thấy Gia Cát thị, quả thực nhường Dương Huy Du cảm thấy ngoài ý muốn. Sau một lát, Dương Huy Du mới bỗng nhiên ý thức được một kiện chuyện rõ rành rành, nàng cùng Gia Cát thị nhưng thật ra là chị em dâu quan hệ! Chỉ bất quá Gia Cát thị hiện tại biến thành cái quả phụ, mà Dương Huy Du vẫn là Tư Mã gia chi phụ.

Vái chào thấy thời điểm, Dương Huy Du không khỏi đối với Gia Cát thị nói một câu: "Không nghĩ tới đệ muội (em dâu) cũng ở nơi đây."

Gia Cát thị ngược lại có điểm tâm hư bộ dáng, cũng không dám mắt nhìn thẳng Dương Huy Du, mắt cúi xuống nói: "Nghe nói Bách phu nhân ở Vĩnh Hòa lý, ta liền tới xem một chút, Bách phu nhân thiếu hay không đồ vật."

Dương Huy Du nghe được nàng này khẩu lời nói, mới mơ hồ đoán được tâm tư của Gia Cát thị: Lâu như vậy mới đến thăm hỏi Bách phu nhân, chính mình cũng cảm thấy không thế nào phúc hậu.

Gia Cát thị đã thành quả phụ, bởi vì lấy chồng không bao lâu, cũng không cho Tư Mã gia sinh qua một nam nửa nữ; tăng thêm Gia Cát gia cùng Vương gia Kỳ huyện bên kia cũng có thông gia, đoán chừng nàng thật không nghĩ, cùng Tư Mã gia lại có bao nhiêu liên luỵ!

Nhưng mà Dương Huy Du vẫn là Tư Mã Sư chi phụ, nàng làm qua sự tình càng là khó mà mở miệng, chỉ là không ai biết rồi thôi.

Lúc này Bách phu nhân lại thành biểu hiện cực hào phóng người, nàng vô cùng cảm kích dáng vẻ, chủ động nói ra: "Trước đó Đại tướng quân Tần Trọng Minh, liền từng đưa tới một cái rương vải lụa, cái gì cũng không thiếu. Khanh có thể tới ngồi một chút, ta liền rất cao hứng."

Bỗng nhiên nâng lên Trọng Minh, Dương Huy Du trong lòng lại có chút rất gấp gáp. Nhưng nàng một lần tình cờ phát giác, Gia Cát thị phản ứng giống như càng lớn, vai gầy cũng vậy khẽ run lên.

Bách phu nhân nhìn Gia Cát thị liếc mắt, bận bịu lại nói: "Nói rất dài dòng, bất quá ta cùng Đại tướng quân gặp qua mấy lần, cho nên Đại tướng quân mới sẽ tiếp tế. Chúng ta đừng đứng ở trong sân vườn, đến trong phòng ngồi thôi."

Gia Cát thị mặc dù cũng vậy khách, nhưng nàng tới trước một hồi, mới vừa rồi là đi theo Bách phu nhân đi ra tới đón khách. Thế là Dương Huy Du khách khí một câu, liền đi theo hai người đi mặt phía bắc phòng khách.

Đi vào trong sảnh, ba người đều tận lực tránh né chuyện cũ, những cái kia không nghĩ lại nhớ lại đi qua, chỉ là khách khí đàm luận không quan hệ đau khổ việc vặt.

Dương Huy Du đương nhiên không có bởi vì vừa rồi Gia Cát thị phản ứng, liền đi hỏi lung tung này kia, càng chưa mở miệng châm chọc.

Không chỉ có là bởi vì chính Dương Huy Du cũng thiếu tự tin, mà lại nàng cuối cùng là xuất thân sĩ tộc cô gái, lúc đầu cũng không phải cái loại người này. Nhưng nếu là đổi lại một ít chị em dâu ở giữa, qua lại còn có khập khiễng, kia có đôi khi nói ra ngôn ngữ, thật khả năng rất khó nghe!

Chỉ bất quá Dương Huy Du nhìn thấy Gia Cát thị, liền sẽ nhớ tới một kiện chuyện cũ.

Chủ yếu là có một cái hình ảnh ấn tượng quá sâu, đến nay Dương Huy Du còn nhớ rõ rất rõ ràng, cho nên thoáng cái liền nghĩ đến lên. Quân Cần Vương đánh vào Lạc Dương lúc, Dương Huy Du vẫn còn ở nội trạch phủ Thái phó, nàng theo sương phòng cửa sổ nhìn ra ngoài, trơ mắt thấy được, Gia Cát thị đi theo Tần Lượng đi ra ngoài tràng cảnh.

Lúc ấy khủng bố tuyệt vọng khí tức, bao phủ ở cả tòa phủ đệ, hết lần này tới lần khác Gia Cát thị một mình rời đi. Nàng vậy mà đi tới Tần Lượng phía trước, muốn giải thoát vội vàng tâm tình hết sức rõ ràng, cúi đầu tư thái, lại tựa hồ mang theo sống một mình chịu tội chi tâm.

Dương Huy Du lưu ý quan sát Gia Cát thị. Chỉ thấy Gia Cát thị có một loại trắng nõn, trong sạch thanh nhã đặc biệt khí chất, chủ yếu là tuổi trẻ cân xứng, nhưng xác thực chưa nói tới vô cùng xinh đẹp. Ba cái phụ nhân ngồi cùng một chỗ, Dương Huy Du không muốn nói ra, nhưng cho là mình cùng Bách phu nhân, đều so Gia Cát thị mỹ mạo.

Thế là Dương Huy Du cảm thấy, ngày đó Tần Lượng khả năng thật không có đụng Gia Cát thị, cứu nàng khả năng chỉ là xem ở Vương gia quan hệ bên trên. Nâng lên Tần Lượng, Gia Cát thị phản ứng hơi lớn, đại khái hay là bởi vì trước hết nhất đi theo Tần Lượng rời đi phủ Thái phó sự kiện kia, trong lòng hổ thẹn!

Trước kia Dương Huy Du oán khí hừng hực, đối với Gia Cát thị cũng có bất mãn, nhưng bây giờ giống như đã nghĩ thoáng không ít.

Nàng không khỏi liền nghĩ tới Nhạc Tân lý chuyện phát sinh, cũng không biết hồi tưởng qua bao nhiêu khắp cả, vậy mà tùy thời đều có thể lần nữa nhớ tới!

Sống lớn như thế, ngày đó Dương Huy Du xác thực giống như là, bỗng nhiên đánh ra một cái mới tinh cửa, dường như cảm nhận được mấy tầng mới lạ cấp độ, không giống cảm xúc. Một lần lại một lần cảm thụ đều không hoàn toàn giống nhau, khó mà miêu tả, nàng cả người đều giống như thay đổi giống, toàn bộ thế giới ở trong mắt nàng cũng thay đổi bộ dáng. Khắc sâu ấn tượng, nàng khả năng đến chết ngày đó cũng sẽ không quên, những cái kia hoặc cường liệt hoặc tinh tế tỉ mỉ giác quan, sẽ không quên người kia.

Dương Huy Du có chút xuất thần, con ngươi cũng không nhận tự điều khiển phóng đại, thẳng đến Bách phu nhân thanh âm đem nàng kéo lại.

Bên này với bên kia đều không có nhắc lại đàm Trọng Minh, không ngờ Bách phu nhân đánh giá hai người, lại nói ra: "Nghe nói Hạ Chí ngày ấy, phủ Đại tướng quân mở tiệc chiêu đãi khách mời, Dương phu nhân đi dự tiệc. Gia Cát phu nhân cũng đi sao, các khanh ở phủ Đại tướng quân đã gặp mặt?"

Gia Cát thị ánh mắt hơi có vẻ lấp lóe, không có chú mục tại bất luận kẻ nào, "Ta cùng a phụ cùng đi, đương nhiên cùng đại tẩu gặp mặt nói chuyện qua."

Dương Huy Du cũng thuận miệng phụ họa một câu: "Nữ khách đều ở một cái yến thính."

Không quá gần năm Dương Huy Du cùng Gia Cát thị gần như không lui tới, cho nên lúc đó gặp mặt, thật chỉ là làm lễ chào hỏi hàn huyên hai câu.

Trường hợp nhiều người, Dương Huy Du thoại bản liền không nhiều, không quá ưa thích cùng chúng phụ nhân nói chuyện nhiều. Nếu không luôn có không thông cảm người khác phụ nhân, đối với Dương Huy Du sự tình truy vấn ngọn nguồn, Dương Huy Du thật không quá muốn nói.

Mà lại Dương Huy Du muốn gặp nhất người, chỉ là Tần Lượng. Ở như thế trên yến hội, kỳ thật ngược lại không có gì quá tốt cơ hội, cùng Tần Lượng gặp mặt.

Gia Cát thị hỏi: "Bách phu nhân đã cùng Đại tướng quân có lui tới, sao chưa cùng Dương phu nhân cùng đi dự tiệc?"

Bách phu nhân nói: "Nhiều người như vậy cùng một chỗ yến ẩm, mặc kệ thấy chưa từng gặp mặt, ta cũng không biết nên nói cái gì cho phải, dứt khoát không đi."

Dương Huy Du sau khi nghe xong, rất lý giải Bách phu nhân nói cảm thụ. Nàng lại nhìn về phía Gia Cát thị, nhịn không được hỏi: "Đại tướng quân phải ở tây tuyến dùng binh, Gia Cát công là như thế nào cái nhìn?"

Gia Cát thị hồi tưởng một thoáng, nói khẽ: "Gia phụ nhắc qua, truyền ngôn Ngô quốc chủ Tôn Trọng Mưu bị bệnh, Đại Ngụy có cơ hội dùng binh, Đại tướng quân tự nhiên muốn vì Triều đình xuất lực. Bất quá dưới mắt Ngô Thục đều khó mà công phá, chiến dịch này có thể sẽ không có ảnh hưởng quá lớn."

Dương Huy Du hơi có chút mất mát, liền gật đầu.

Gia Cát thị không có ngốc quá lâu, lưu lại lễ vật trước tạm biệt rời đi, Dương Huy Du lại qua một hồi mới cáo từ.

. . . Hôm nay buổi sáng không có ra Mặt Trời, ngược lại là cái xuất hành ngày tốt lành, nếu như không biết hạ mưa to.

Thành Môn giáo úy Vương Tuấn hôm nay lên đường, khởi hành trước lại đến phủ Đại tướng quân gặp mặt một lần.

Đây là Triều đình chư quan đã hình thành thường lệ, ngoài nhậm chức hoặc là sai phái ra kinh quan viên, bình thường đều sẽ đến phụ chính đại thần nơi đó gặp mặt, lại nghe một thoáng chính vụ yếu lĩnh. Ngay mặt miệng câu thông, vẫn là đoàn người thói quen.

Tần Lượng đem Vương Tuấn đưa đến cửa phủ , chờ hắn lên xe ngựa, mới lên tới môn lâu bên cạnh vọng lâu. Quả nhiên xe ngựa của Vương Tuấn đi vào phía ngoài trên đường lớn lúc, hắn cũng theo cửa sổ xe thò đầu ra, hướng vọng lâu bên trên nhìn ra xa một lần. Tần Lượng hướng hắn quơ quơ tay, đưa mắt nhìn xe ngựa dần dần từng bước đi đến.

Đấng mày râu trượng phu ngẫu nhiên tựa hồ cũng sẽ có một hai ngày, cảm xúc sa sút thời điểm, âm trầm thời tiết, ly biệt ý cảnh, tăng thêm tình này.

Tần Lượng không có đi ra ngoài, phía trước sảnh lầu các ngốc đến buổi chiều, liền sớm trở về nội trạch, muốn nghỉ ngơi nửa ngày. Hắn trước quay về phía Tây đình viện, nhìn thấy thị nữ Mạc Tà, nghe nói Lệnh Quân ở ngủ trưa. Nghĩ đến Lệnh Quân mang bầu, Tần Lượng liền không có đi đánh thức Lệnh Quân, trực tiếp đi ra mặt phía bắc cửa nhỏ, đi hướng Huyền Cơ toà kia đình viện.

Huyền Cơ còn mặc trắng áo gai, đang góc đình viện một gian nhà bếp vội vàng cái gì, nàng tại cửa ra vào gọi Tần Lượng đến trong phòng ngồi sẽ, lại quay người tiến nhà bếp đi.

Cái này trong đình viện, Tần Lượng thích nhất ngốc địa phương, lại là nhà chính cửa sau ngoài tấm ván gỗ mái hiên nhà trên đài, nơi này phong cảnh không tệ, mà lại bên ngoài mát mẻ một chút. Không được hoàn mỹ chính là, mùa hè có con muỗi, Tần Lượng nhiệt độ cơ thể tương đối cao, nhất chiêu con muỗi. Cũng may là giữa ban ngày, con muỗi phải ít một chút.

Tần Lượng lười nhác ngồi xếp bằng đến mái hiên nhà trên đài, nhìn cách đó không xa hòn non bộ, cỏ cây thật dài thở ra một hơi.

Hắn bỗng nhiên tỉnh ngộ, có thể ảnh hưởng chính mình tâm cảnh, cũng chỉ có trời đầy mây, ly biệt loại hình ý tưởng, khả năng vẫn là đối với tây tuyến sự tình, nghĩ đến nhiều lắm!

Lúc này tướng lĩnh ở chiến sự bên trên, thâm thụ tư tưởng của Binh pháp Tôn Tử ảnh hưởng, Tần Lượng cũng không ngoại lệ. Trong đó có một chút đại khái gọi là miếu tính, phu chưa chiến mà miếu tính bên thắng, được tính nhiều vậy.

Trước khi chiến đấu dự phán, không nhất định phải hoàn toàn liệu định thắng bại, nhưng ở cực kỳ trọng yếu mạch lạc bên trên, cần một cái so sánh xác định phần thắng nhân tố! Tỉ như Tần Lượng cùng Vô Khâu Kiệm Trận chiến Cự Lộc, Tần Lượng coi như đến Vô Khâu Kiệm tất cầu hội chiến, mà lại quan quân kỵ binh có chiến thuật trang bị ưu thế.

Nhưng mà trận này công Thục chi chiến, ở khâu trọng yếu nhất bên trên, đột phá Kiếm Các, Tần Lượng không thể hoàn toàn liệu định sẽ phát sinh chuyện gì, bởi vì khả năng xuất hiện nhân tố quá nhiều. Đây mới là hắn có chút đắng im lìm nguyên nhân.

Không biết qua bao lâu, Huyền Cơ theo nhà bếp ra tới, còn bưng một cái mâm gỗ, mâm gỗ bên trên đặt vào một cái bát sứ.

Huyền Cơ ngồi quỳ chân đến mái hiên nhà trên đài, buông xuống mâm gỗ, bưng lên bát sứ đưa tới, nguyên lai là ướp lạnh canh đậu xanh. Tần Lượng tay tiếp xúc đến bát, lập tức liền cảm thấy băng ý.

"Không dùng tiêu, ta dùng chính là trong hầm băng băng." Huyền Cơ nói khẽ.

Tần Lượng nói: "Làm sao chỉ có một bát?"

Huyền Cơ mỉm cười nói: "Ta một hồi lại ăn. Còn cho Lệnh Quân lưu lại một chút, Trọng Minh yên tâm, sẽ không để khối băng."

Tần Lượng uống một ngụm, quả nhiên băng ngọt ngon miệng, hắn nhân tiện nói: "May mắn có cô ở bên người Lệnh Quân, loại thời điểm này cô so ta làm được nhiều."

Huyền Cơ quan sát đến ánh mắt của Tần Lượng, khẽ thở dài: "Cẩm y ngọc thực đều là Trọng Minh bôn ba được đến, ta chẳng qua làm chút việc vặt thôi."

Tần Lượng lĩnh Huyền Cơ ý tốt. Bất quá nghĩ đến thân phận của Huyền Cơ, cũng coi là sĩ tộc nữ lang, vậy mà lại để ý áo cơm sinh kế, hắn ngược lại bỗng nhiên có chút cảm giác khó chịu.

Nhưng mà chính hắn không đồng dạng như thế? Nhắc tới cũng kỳ quái, rõ ràng đã đại quyền trong tay, lại vẫn sẽ lo lắng một chiêu vô ý, mất đi hết thảy!

Hay là đây chính là mệnh a! Cùng tiền thế đồng dạng, vô luận đến cỡ nào ngăn nắp thời điểm, như thường có bị đánh về nguyên hình phong hiểm. Chỉ là nguyên nhân không giống mà thôi.

Huyền Cơ tựa hồ có thể cảm nhận được Tần Lượng tâm cảnh, nàng nhẹ nhàng nắm chặt bàn tay Tần Lượng, không để ý thời tiết như cũ oi bức, rúc vào bên cạnh hắn.

Tần Lượng nhìn cách đó không xa cỏ cây tươi tốt hòn non bộ, trầm ngâm nói: "Chủ yếu vẫn là địa hình, ta luôn luôn không thích vùng núi. Thân ở trong đó, dường như ngăn cách, không biết mặt phía sau núi là cái gì. Rõ ràng thấy được địa phương, có thể cả ngày đều đi không đến, có lẽ vĩnh viễn cũng không đến được."

Hắn quay đầu xem Huyền Cơ lúc, chỉ gặp nàng một bộ chăm chú lắng nghe dáng vẻ, xinh đẹp thụy trong mắt phượng tràn đầy đau lòng, dường như muốn vì hắn chia sẻ.

Tần Lượng ngược lại không nói. Hắn không quá ưa thích đối với phụ nhân khuynh thuật, bởi vì hắn nhận định một cái đạo lý, đại trượng phu không thể lấy yếu bày ra chi, phụ nhân sẽ chỉ hâm mộ tự tin người.

Huyền Cơ ngửa đầu nhìn chăm chú Tần Lượng bên mặt, nhỏ giọng nói: "Thiếp nguyện cùng quân đồng cam cộng khổ, mặc kệ là ở trong núi, vẫn là ở biển lửa."

Huyền Cơ là cái tương đối bảo thủ hàm súc người, Tần Lượng nghe được nàng, lập tức có chút động dung, nhịn không được quay đầu nhìn nàng diễm mỹ gương mặt. Hắn lập tức nhớ tới bên này với bên kia quen biết chuyện cũ, Huyền Cơ ở cùng với hắn, kỳ thật không có cái gì lý do, đến nay thậm chí ngay cả cái danh phận đều không có.

Nhưng mà loại này đơn giản bản năng thân cận, không quan hệ lợi và hại, không phải phù hợp, hay là mới được chân thật nhất tâm ý thôi.

. . .