Vô tình cùng tức giận

Chương 618: Vô tình cùng tức giận

Chương 618: Vô tình cùng tức giận

Vừa rồi Tần Lượng nói chuyện hành động một mực rất tùy ý. Hắn cùng Dương phu nhân Lư thị trò chuyện lúc, thái độ khách khí hữu lễ, cũng không vắng vẻ bọn họ; nhưng mà Lư thị theo ánh mắt của hắn nhìn ra được, hắn không thế nào để bụng.

Nhưng lúc này Dương phu nhân nói một câu, "Nghe Văn Trọng rõ muốn đối Thục Hán dùng binh, tựa như không quá dễ dàng, nhữ tộc huynh cũng rất quan tâm."

Tần Lượng nghe đến đó, lập tức có chút ghé mắt, một ánh mắt lại để cho người ta cảm thấy không giận tự uy! Lư thị nhìn ở trong mắt, phát giác ánh mắt của hắn bên trong, lại mơ hồ mang theo vẻ u sầu, lại không phải hối hận sầu, mà là có một loại quyết nhiên quật cường.

Dương phu nhân cũng vậy khẽ giật mình, vội nói "Nhữ huynh chỉ là lo lắng Trọng Minh, nguyện Trọng Minh vượt qua khó xử, cuối cùng được thắng lợi."

Tần Lượng lúc này mới chắp tay nói "Mượn tẩu tẩu cát ngôn, đa tạ tộc huynh cùng tẩu tẩu ý tốt."

Mặc kệ như thế nào, hiển nhiên trong lòng của hắn nghĩ đến chính là chiến sự, theo phản ứng của hắn khoảng cách liền có thể nhìn ra ; còn trước mặt Lư thị có cái gì tâm tư, hắn tựa hồ căn bản không quan tâm.

Nghĩ như thế sau đó, vừa rồi hắn hào phóng khách khí, ở trong mắt Lư thị thậm chí biến thành một loại lạnh lùng!

Lư thị tâm tình ngược lại có chút thất lạc. Nàng đương nhiên hiểu rồi trước kia phát sinh qua cái gì, sớm đã không cầu Tần Lượng nhớ kỹ, khi đó thề non hẹn biển, bất quá hắn cũng có thể hận nàng!

Ghi hận nàng bợ đỡ cùng hám lợi, ở hắn hàn vi thời điểm xem thường hắn, gần như không do dự phản bội, vứt bỏ. Bây giờ rốt cục địa vị cực cao quyền thế ngập trời, hắn có thể ở Lư thị trước mặt khoe khoang, có thể nhìn nàng chuyện cười, nhục nhã nàng, nguyền rủa nàng!

Nhưng Tần Lượng không có, hắn giống như đã quên đi, không chỉ có quên thâm tình, liền đối thương tổn của hắn, cũng một bộ không sao cả biểu hiện. Tần Lượng khoan thứ nàng hết thảy, hoàn toàn không có chỉ trích nàng, chế giễu nàng, nhưng ở trong lòng Lư thị, đúng là một loại cư cao lâm hạ khinh thường?

Ba người đàm luận không bao lâu, Tần Lượng liền cáo từ rời đi. Này cũng không khiến người ta ngoài ý muốn, suy cho cùng hôm nay trến yến tiệc còn có rất nhiều khách mời, hắn không có khả năng đơn độc ở chỗ này, cùng đi hai cái phụ nhân quá lâu.

Lư thị một mực đi theo Dương phu nhân, thẳng đến tiệc rượu tới gần kết thúc, các nữ khách lần lượt tán đi. Bởi vì là thân thích, Dương phu nhân đương nhiên sẽ không vô duyên vô cớ đắc tội với người, nàng cũng không có ghét bỏ, hoặc là đẩy ra Lư thị.

Thế là hôm nay theo tiệc rượu trước đó, mãi cho đến tiệc rượu kết thúc, Lư thị thủy chung là cùng Dương phu nhân cùng một chỗ. Qua mấy ngày Lư thị nhìn thấy Dương phu nhân, có thể trò chuyện tiếp một thoáng hôm nay tiệc rượu, nhắc nhở bên này với bên kia một mực ở cùng nhau, làm sâu sắc Dương phu nhân ấn tượng.

Lúc chạng vạng tối, một đoàn người đều về tới dinh thự Hà gia. Hà Tuấn mang theo mùi rượu, trực tiếp đi vào gian phòng của Lư thị.

Trong dự liệu sự tình! Hà Tuấn cài đóng cửa phòng, liền lập tức hỏi thăm nàng hôm nay chuyện phát sinh.

Lư thị cố ý chọc giận hắn, liền che che lấp lấp thừa nhận dẫn dụ Tần Lượng.

Hà Tuấn quả nhiên dị thường tức giận, cố nén mới tạm thời không có phát tác, hắn uống rượu mặt, trở nên càng đỏ! Mặc dù Lư thị trong lòng hắn, so ra kém Công chúa Kim Hương trọng yếu, nhưng dù sao cũng là hắn cưới hỏi đàng hoàng thê tử. Bình thường bởi vì quá quen thuộc, hắn có lẽ không thế nào quan tâm, nhưng mà đồ vật của mình một khi bị người khác can dự, sao có thể không thèm để ý?

Kỳ thật cùng nhau sinh sống tầm mười năm, Lư thị vẫn tương đối hiểu rõ Hà Tuấn. Hắn không chỉ có cùng phần lớn nam tử đồng dạng, rất để ý loại sự tình này, mà lại so người bình thường càng chấp nhất! Đừng nói phản bội, cho dù là quen biết trước đó lưu ngôn phỉ ngữ, hắn cũng rất để bụng, đơn giản dung không được một chút tì vết.

Nếu không phải như thế, hắn sao có thể cảm giác được dị thường đau đớn cùng tức giận?

Hắn theo vô cùng để ý, đến mất khống chế sau đó thuyết phục Lư thị đi thử một lần, hay là chỉ là bởi vì nghi kỵ không cách nào giải quyết! Tựa như một cái quá xấu hổ chi nhân, ngược lại khả năng bởi vậy biểu hiện được hết sức tự phụ, có người sẽ theo ở hai thái cực ở giữa cải biến.

Lư thị nhìn ở trong mắt, chỉ cảm thấy Hà Tuấn khó mà suy nghĩ, cũng càng thêm nhận định một cái đạo lý quan tâm nhất phụ nhân trong trắng, chắc là nam tử, phụ nhân hơn phân nửa là bởi vì coi trọng ý kiến và thái độ của công chúng cùng đánh giá mà thôi.

Tựa như nhiều năm trước nàng chỉ nguyện cùng Tần Lượng cùng đi cổ đạo, kia là quan tâm trong trắng sao? Nàng là cảm thấy xuất thân địa vị của Tần Lượng không quá hành, còn không nghĩ mất đi gả cho quyền quý kỳ ngộ.

Hà Tuấn cắn một thoáng bên trong răng cửa, quai hàm cũng nâng lên, trầm giọng nói "Là ở lầu các phía dưới căn phòng bí mật?"

Lư thị chính là nghĩ khí hắn! Nàng liền lắc đầu nói "Tây trong sảnh có một gian buồng trong, buồng trong bên trong còn có tiêu phòng."

Hà Tuấn tiếp tục hỏi thăm chi tiết, Lư thị thoạt đầu còn có thể trả lời. Mặc dù trôi qua nhiều năm, ký ức quả thật có chút mơ hồ, nhưng Tần Lượng cho nàng ấn tượng rất sâu. Nàng liền so với động tác tay, đại khái miêu tả tình trạng. Nhưng mà Hà Tuấn hướng xuống hỏi lúc, Lư thị cũng nói không rõ ràng, nàng vốn là không có làm cái gì, làm sao có thể nói rõ chi tiết rõ ràng?

Lư thị ra vẻ tức giận, bằng tưởng tượng đại khái nói bậy hai câu, liền giả trang không nguyện ý nhiều lời, nhờ vào đó lừa dối qua cửa ải.

Lúc này Hà Tuấn rốt cục nhịn không được tức giận, mắng "Sớm biết nhữ là tiện phụ!" Lư thị lập tức chế giễu lại "Trước đó là ai nhấc lên?"

Nàng cùng Hà Tuấn mắng nhau lúc, trong lòng vẫn là có chút hư, suy cho cùng Hà Tuấn là cái đấng mày râu trượng phu, nói không chừng đem hắn chọc giận quá đáng, sẽ phải gánh chịu đánh đập!

Nhưng Hà Tuấn cũng không tiếp tục chửi rủa Lư thị, hắn đỏ bừng cả khuôn mặt, vậy mà đưa tay nghĩ kéo ra Lư thị vạt áo. Lư thị lập tức đem hai tay gắt gao vây quanh phía trước, kháng cự hắn ý đồ.

Nàng cơ hồ không có suy nghĩ nhiều, chỉ là theo bản năng kháng cự. Lúc đầu bầu không khí liền không đúng, một chút ôn nhu đều chưa, huống hồ Hà Tuấn trước đó thật lâu đều không có thân cận Lư thị, hôm nay chợt dạng này, Lư thị một cách tự nhiên nhận định, tất có nguyên do.

Lư thị cảm thấy một loại nhục nhã, phu quân giống như theo thực chất bên trong xem thường chính mình! Nàng vừa rồi tức giận là giả vờ, nhưng giờ phút này là thật tức giận, lửa giận lập tức xông thẳng đỉnh đầu, trong lòng chỉ có một cái ý niệm trong đầu nghĩ coi ta là người nào!

Mà lại trong nội tâm nàng mơ hồ cũng có lo sợ cảm giác, nhìn thấy nổi giận đùng đùng Hà Tuấn, luôn cảm thấy hắn sẽ đủ kiểu thuộc da lận đánh chửi chính mình, lấy phát tiết nội tâm bất mãn.

Hà Tuấn thấy thế, sửng sốt một chút nói ". Nhữ nguyện ý ủy thân Tần Lượng, tại dã Hán trước mặt như vậy dâm tiện xấu hổ, lại vậy mà cự tuyệt phu quân của mình, giả trang cái gì trinh liệt?"

Lư thị không có cách nào trả lời, đành phải nắm chặt cổ áo của mình.

Hà Tuấn trực tiếp đem Lư thị té nhào vào trên giường, từ phía dưới đưa tay đến nàng thâm y bên trong kéo túm. Nhưng mà Lư thị là thật đã phản cảm, lại tức giận, cho nên dùng tứ chi dùng sức toàn lực ngăn cản. Dưới tình thế cấp bách, Lư thị nói ". Ta phải gọi người! Đem a cô kêu đến phân xử."

Đối với chuyện này, hiển nhiên Hà Tuấn cũng sợ mất mặt. Hắn hay là không tin, Lư thị sẽ ở người ngoài trước mặt ồn ào, nhưng ở trước mặt Công chúa Kim Hương kể ra vẫn là khả năng!

Quả nhiên Hà Tuấn đình chỉ điên cuồng bắt kéo, chán nản ngồi quỳ chân ở trên giường, trong mắt vậy mà nước mắt chảy xuống!

Hắn ngửa đầu bắt hai lần ngực, kiềm chế trong tiếng khóc cảm xúc, tràn ngập đau lòng cùng khổ sở, "Khi đó ta là thế nào đối với nhữ? Ta như vậy xuất thân cao quý công tử, khi đó ở Lạc Dương mặt đất, ai không cho ta Hà công tử mặt mũi! A phụ là triều Hán danh môn chi hậu, con nuôi Thái tổ Đại Ngụy, trọng thần của Triều đình, a mẫu là đường đường Công chúa Đại Ngụy, ta có ghét bỏ qua nhữ? Nhữ nhà tuy thuộc U Châu đại tộc, lại là nhỏ tông, a phụ a mẫu đều phản đối, là ta kiên trì muốn cưới nhữ, cưới hỏi đàng hoàng vào cửa. Nhữ cứ như vậy hồi báo ta?"

Lư thị không cách nào phản bác, lại không lĩnh tình! Nàng ở Hà gia cũng là hai ba năm phong quang, về sau qua là ngày gì? Nhất là chơi bời lêu lổng phu quân Hà Tuấn, Lư thị sớm đem hắn nhìn thấu!

Hà Tuấn thấy Lư thị bất vi sở động, lại nài nỉ "Khanh chớ có trách ta, ta là thật đau lòng, giống như là bị người ở trong lòng bên trên thọc một đao! Cho nên mới sẽ thất thố. Phu nhân nhìn ta đối với phụ nhân khác để ý sao? Đúng là trong lòng quá để ý khanh a."

Kiểu nói này, Lư thị cũng có điểm tâm mềm nhũn.

Hà Tuấn lại nói" trong lòng ta chịu không được, nhưng lại không nỡ khanh. Chỉ muốn khanh về sau không nên như vậy, chúng ta từ đây quên mất trước kia mọi việc thôi."

Lư thị nghe đến đó, lập tức liền muốn, đem chân tướng nói cho Hà Tuấn, sau đó ngày mai liền đi tiếp cữu mẫu, nói chuyện tiệc rượu ngày đó đi qua. Cho dù Hà Tuấn có mọi loại không phải, lại là phu quân của nàng, phụ thân của a Sinh!

Hà Tuấn không tiếp tục thô bác như vậy, hắn thử nghiệm tới gần, muốn ôm Lư thị. Lư thị đang muốn thuận theo hắn, chợt phát hiện, ánh mắt của hắn vô cùng lửa nóng, kia là trước đó chưa từng từng có dục đọc. Đây không phải là tình ý, nhiều nhất chỉ là nhất thời chấp nhất.

Lư thị trong lòng có chút kháng cự, sau đó vô ý thức đẩy một thoáng Hà Tuấn.

Dạng này vô tình động tác, lại lập tức lại chọc giận Hà Tuấn, hắn cắn răng nghiến lợi nhìn hằm hằm Lư thị "Thay lòng đổi dạ phụ nhân, ngoan độc, vô tình, độc nhất là lòng dạ đàn bà!" Nói đi lại đột nhiên đứng dậy, mặc vào kịch phẩy tay áo bỏ đi!

Lư thị ngồi một mình ở trên giường, không nhúc nhích suy nghĩ xuất thần, một lát sau, nàng rốt cục phục đến đệm chăn khóc lên. Nhưng mà khóc hồi lâu, nàng vậy mà phát hiện, chính mình chẳng biết tại sao mà khóc.

Nhưng mà ngày luôn luôn phải qua xuống dưới. Lư thị suy nghĩ tìm thời cơ, trước hết để cho cữu mẫu làm chứng (chỉ cần ngay trước mặt Hà Tuấn, đàm luận tiệc rượu chuyện ngày đó), mở ra Hà Tuấn khúc mắc, sau đó qua một đoạn thời gian liền có thể làm lành.

Không nghĩ tới mới qua một ngày công phu, Hà Tuấn liền không biết từ nơi nào tìm tới cái nữ lang, trực tiếp mang về nhà. Việc này ngược lại không hiếm lạ, Hà Tuấn vốn là không chỉ có một cái thiếp, để cho người ta kỳ quái là, mới tới tiểu thiếp bản thân tướng mạo!

Mới đầu Lư thị không có phát giác có vấn đề gì, bởi vì tiểu thiếp tướng mạo kỳ thật căn bản không giống chính mình. Chẳng qua nàng rất nhanh liền phát giác được, tiểu thiếp một chút đặc điểm cùng mình có chút tương tự! Tỉ như bờ môi so sánh mỏng, dáng người nhìn mỏng là bởi vì xương cốt tinh tế, nhưng mà trên người có thịt.

Hà Tuấn coi như tuổi trẻ, chỉ vì dùng lâu dài ngũ thạch tán, xưa nay thân thể không phải quá tốt rồi. Không ngờ từ khi cái kia tiểu thiếp vào cửa về sau, hắn là mỗi ngày đi hai lần ở tại trong sương phòng.

Rốt cục một ngày buổi sáng, tiểu thiếp chủ động tới bái kiến Lư thị. Nàng xem ra biểu hiện đê hèn, Lư thị cũng không muốn khó xử nàng, thuận tiện ngôn nói một câu "Phu quân đã rất cưng chiều nhữ, nhữ liền an tâm ở phủ thượng ở lại thôi."

Không ngờ tiểu thiếp nhỏ giọng nói "A Lang không tiếc tiền hàng, nhất định phải mua xuống thiếp, lúc ấy thiếp cũng cảm thấy, chắc chắn đến được a Lang đủ kiểu cưng chiều, nhưng hắn mỗi lần vào nhà, liền sẽ trước nhục mạ thiếp một trận! A Lang luôn luôn rất tức giận, thiếp không biết nơi nào có sai."

Lư thị căn bản nói không rõ ràng, cũng có chút đồng tình nàng.