Chương 439: Một bước giết mười người

Huy Sơn dưới chân .

Huy Sơn dưới chân .

Có nước sông cuồn cuộn, liên miên bất tuyệt .

Có thuyền lớn mấy chiếc, phá sóng ngàn trượng .

Có quân đội tinh nhuệ, mặc áo giáp, cầm binh khí .

Có cao thủ lớp lớp, sát khí đằng đằng .

Có áo đen tăng nhân, mặt mày buông xuống .

Còn có một cái khí phách phong hoa thiếu niên lang, nghênh sông mà đứng, nói không hết tiêu sái khoái ý .

Thiếu niên họ Triệu, là thiên tử người ta nước họ . Tên Giai, thì là mẹ hắn lấy . Chữ Khải giai, cũng là giai cây giai . Thoạt đầu hắn chỉ cho là mẫu thân là muốn hắn làm người như chữ Khải, làm người được thể ngay ngắn, làm việc như bút họa bình thẳng . Về sau vào cung, theo đại sư phụ đơn độc tế tổ, mới biết được Triệu gia trong lăng mộ có một viên lão tổ tông gieo xuống giai cây, thân cây thẳng mà không khúc, cây lá cành lá rậm rạp, chính như Triệu thị Hoàng gia .

Vị kia tay cầm thiên hạ quyền hành nam nhân sinh ra lục tử một nữ, tính cả hắn cái này danh bất chính, ngôn bất thuận, hoàng tử tổng cộng có sáu người .

Ngoại trừ cái kia luôn yêu thích cùng mình tranh phong tương đối muội muội bên ngoài, những người còn lại hoặc nhiều hoặc ít đối với hắn đều không hỏng ý tốt, thậm chí là mang theo sát ý, dù sao vị trí kia chỉ có một cái .

Cung đình dĩ nhiên không phải một đoàn hài hòa, hoàng tử thân phận tôn quý, nhưng lẫn nhau tránh không được ganh đua so sánh, so học thức, luận võ công, nhiều nhất vẫn là so bối cảnh . Mọi người phụ thân bối cảnh đều là một dạng, so dĩ nhiên chính là mẫu thân bối cảnh, chuẩn xác hơn mẫu thân nương gia bối cảnh .

Triệu Giai là con riêng, từ nhỏ ở bên ngoài cùng mẫu thân cô khổ tương theo, nhận hết bạch nhãn . Chín tuổi mẫu thân mất mạng, hắn tự tay đào mộ mai táng mẫu thân về sau, bị đại sư phụ cũng chính là thống lĩnh 100 ngàn hoạn quan hơn hai mươi năm Hàn Nhân Miêu mang về trong hoàng cung . Hắn bối cảnh đại khái cũng chỉ có cái này đại sư cha, kém xa tít tắp hoàng tử khác .

Người khác đều nói đại sư phụ là xuân thu ba đại ma đầu một trong, ưa thích bác bì sát người, nhưng Triệu Giai từ không cảm thấy sư phụ khí diễm âm trầm, ngược lại dễ thân khả kính .

Chính là bởi vì có đại sư phụ chiếu cố, hắn mới có thể trong hoàng cung tiếp tục sinh sống .

Tại kiến thức hoàng cung đủ loại về sau, Triệu Giai từng nói với chính mình, ta không cần cả một đời để cho người ta giẫm tại dưới chân, ta muốn tranh một hơi, ta mất đi đồ vật nhất định phải tự tay cầm về .

Mà bây giờ, hắn chẳng những thu hồi ứng có đồ vật, hắn còn muốn từng bước một leo lên trên, leo đến tối cao vị trí, để người trong thiên hạ đều ngưỡng mộ cái này từng cùng chó hoang giành ăn tiểu nhân vật .

"Huy Sơn là thiên hạ có ít giang hồ thế lực, nghe đồn Vấn Đỉnh Các bên trong tàng thư số lượng, chỉ so với Bắc Lương kho vũ khí Nghe Triều Đình kém ."

Triệu Giai chắp tay trác đứng ở mũi thuyền, thưởng thức cái này sông sóng trào lên, lăn lộn không thôi hùng vĩ cảnh tượng . Hắn thần sắc tựa hồ có vẻ hơi cà lơ phất phơ, tựa hồ không đem bất cứ chuyện gì để ở trong mắt, nhưng lại đã có rất sâu lòng dạ tính toán .

"Lần này quang minh chính đại xuất hành, vừa vặn cờ tướng tử xếp vào trên giang hồ . Tương lai nếu là nhập Thục, cũng có thể đối Trung Nguyên thế cục rõ như lòng bàn tay ..."

Ngay tại Triệu Giai miên man bất định thời khắc, đứng ở bên cạnh hắn áo đen tăng nhân xa xa một chỉ: "Điện hạ, nhìn, cái kia chính là Huy Sơn sáu điệt tỷ muội thác nước, đã từng nhưng là có người tại cái này làm qua một kiện vô cùng có tên sự tình ."

Triệu Giai mỉm cười nói: "Mời nhị sư phụ chỉ giáo ."

Áo đen tăng nhân cười nói: "Cái kia ao đáy đầm dưới có giam cầm một đầu Long Vương thuyết pháp, lại xưng Long Môn hoặc Thiên môn . Năm đó lão kiếm thần Lý Thuần Cương một kiếm để sáu cái thác nước cùng nhau ngược dòng, liền xây ở Cổ Ngưu Đại Cương bên trên Hiên Viên phủ đệ đại môn đều cho lũ lụt phá tan, vì vô số giang hồ hào khách ca ngợi một kiếm khai thiên môn, chính là bởi vậy mà đến ."

"Ha ha, thì ra là thế, lão kiếm thần phong thái, thật là khiến người hướng về ."

Triệu Giai ha ha một cười, trên thực tế đối loại này giang hồ truyền văn cũng là không lắm để ý .

Giang hồ quân nhân lợi hại hơn nữa, vậy bất quá thứ dân kiếm, nhưng hắn lại là muốn rèn đúc một thanh thuộc về mình Thiên Tử Kiếm, thiên tử giận dữ, thây nằm một triệu, đổ máu ngàn dặm .

Áo đen lão tăng Dương Thái Tuế vậy nhìn ra tên đồ đệ này đối giang hồ truyền văn cũng không quá cảm thấy hứng thú, thoại phong nhất chuyển nói: "Lại không biết trên núi tình huống như thế nào ."

"Nhị sư phụ yên tâm, đối phó một cái nho nhỏ Huy Sơn, đại sư phụ thành thạo điêu luyện, huống chi còn có hai vị Lục Địa Thần Tiên tương trợ . Chúng ta cũng muốn mau mau đuổi tới, nếu không để đại sư phụ một cái người liền thanh tất cả sự tình đều làm, lần này há không liền đi không?" Triệu Giai khẽ mỉm cười nói .

Hắn vị này nhị sư phụ là hai triều đế sư, cổ tay tư lịch đều đủ để đảm nhiệm Phật môn lãnh tụ, từng trong hoàng cung truyền thụ long tử long tôn hỗn tạp học vấn, mặt lạnh nghiêm khắc, chổi lông gà đều bị hắn đánh gãy mấy căn . Chớ nói tầm thường hoàng tử hoàng tôn, coi như trong hoàng cung nhất là ương ngạnh Tùy châu công chúa ở trước mặt hắn đều là cung cung kính kính .

Triệu Giai đối vị này nhị sư phụ hiểu rõ rất sâu, nhị sư phụ chẳng những tinh thông Phật học, trên thực tế võ đạo thiên phú cực kỳ không tầm thường, đã từng đưa thân tại Thiên Tượng cảnh cao thủ, có hi vọng đắc đạo phi thăng .

Về sau một trận kinh thành áo trắng án, trở thành nhị sư phụ khúc mắc, tự xưng thiên hạ đệ nhất thẹn người, cảnh giới cũng là nước sông ngày một rút xuống, không còn ngày đó bao la hùng vĩ cảnh tượng . Đương nhiên, coi như như thế, vị này nhị sư phụ thủ đoạn vậy cực kỳ không tầm thường, chưa chắc sẽ thua bởi đại sư phụ bao nhiêu .

"Ân ."

Áo đen lão tăng gật đầu, tán đồng Triệu Giai đối Hàn Nhân Miêu cái nhìn .

— QUẢNG CÁO —

Không bao lâu, bọn hắn đã đến sáu điệt tỷ muội dưới thác nước .

Đang chuẩn bị xuống thuyền lúc, chợt nghe một trận kỳ dị thanh âm vang lên .

Chẳng những là Triệu Giai cùng áo bào đen tăng nhân, mà là tại trận mỗi một cá nhân, gần ngàn tên lính đều nghe được đạo thanh âm này . Thanh âm này mang theo một loại phiêu miếu linh động chi ý, phảng phất từ trên chín tầng trời truyền đến .

Một vòng kiếm quang từ phía chân trời vẽ qua, trên bầu trời thình lình nhiều hơn một cái nam tử áo đen .

Hắc bào nam tử xuống tới Huy Sơn trước thác nước, chắp tay đứng thẳng, tay áo nghênh đón sông gió phiêu đãng, có nói không nên lời tiêu sái thong dong, lại thêm cái kia tuấn mỹ đến không cách nào miêu tả dung nhan, nhìn tới lại phảng phất là trên trời tiên nhân giáng lâm nhân gian .

Tiếng thác nước ầm ầm rung động, lại nghe người kia trường ngâm đến nói: "Đón vào nhật nguyệt vạn dặm gió, cười vái chào gió mát tẩy ta cuồng ..." Cái kia một thân tiên khí, đơn giản liền là muốn tràn đi ra .

Nhìn thấy một màn này, trên thuyền đám người đầu óc một mảnh oanh minh .

Nhất là binh lính bình thường, tối tự suy đoán Huy Sơn cùng Long Hổ Sơn là hàng xóm cũ, hẳn là dưới mắt người này là từ Đạo giáo thánh địa Long Hổ Sơn đi tới tiên nhân .

Như tiên nhân tọa trấn Huy Sơn, bọn hắn bọn này phàm nhân chẳng lẽ còn có thể là tiên nhân đối thủ?

"Nguyên lai là Huy Sơn chủ nhân đón khách, chúng ta mạo muội đã đến, còn mong rộng lòng tha thứ ."

Áo đen tăng nhân Dương Thái Tuế đầu tiên kịp phản ứng, cuối cùng bốn chữ dùng ra Phật môn Sư Tử Hống, thanh âm tại mặt sông khuấy động, kích thích nước sông cuồn cuộn, xoay tròn không thôi, đồng thời cũng làm cho vô số bị Ngọc Liên Thành phong thái nhiếp trụ người tỉnh táo lại .

"Nguyên lai hắn liền là Mộ Dung Đồng Hoàng! ?"

Triệu Giai lấy lại tinh thần, trong lòng cảm thán, nghe đồn quả nhiên không giả, cái này Mộ Dung Đồng Hoàng thật có thiên nhân phong thái . Đáng tiếc là người nam tử, nghe nói hắn còn có một người muội muội, không biết lại là bực nào cho hoa tuyệt đại .

"Không đúng, Mộ Dung Đồng Hoàng như xuất hiện ở đây, cái kia đại sư phụ cùng Long Hổ Sơn hai vị Lục Địa Thần Tiên ..." Triệu Giai trong lòng trầm xuống, bỗng nhiên có không rõ dự cảm .

Ngọc Liên Thành có chút một cười, quan sát phía trước cách đó không xa thuyền lớn, cất cao giọng nói: "Có bằng hữu từ phương xa tới, quên cả trời đất . Các vị không xa vạn dặm chạy đến Huy Sơn, ta cái này làm chủ nhân vốn hẳn nên thật tốt chiêu đãi một phen . Đáng tiếc a, đáng tiếc ..."

"Đáng tiếc cái gì?" Triệu Giai cất giọng nói .

"Bản thân từng gặp qua một cái kỳ nhân, gọi là Vô Ngân công tử, hắn hội y bói tinh tượng, kỳ môn bát quái, thậm chí cả thiên văn địa lý ... Trùng hợp, bản thân đều từ trong tay hắn học không ít, trải qua đằng sau tích lũy, nghĩ đến tại cái này chút tạp thuật bên trên đã vượt qua hắn ."

Ngọc Liên Thành sắc mặt thong dong, đột nhiên cười nói: "Trong đó xem bói tướng mạo một đạo, bản tọa liền càng quen thuộc . Các ngươi ấn đường biến thành màu đen, mây đen ngập đầu, là điềm không may, sợ có họa sát thân ."

Triệu Giai cười lạnh nói: "A, nhưng có giải điềm báo phương pháp ."

Ngọc Liên Thành giả vờ giả vịt bấm ngón tay tính toán: "Chỉ cần các ngươi rút đi Huy Sơn đã nhưng ."

Triệu Giai thần sắc mãnh liệt nói: "Chúng ta như nhất định phải làm cái khách không mời mà đến, mạnh mẽ xông tới Huy Sơn lại như thế nào ."

Ngọc Liên Thành đem tay vắt chéo sau lưng, lạnh lùng phun ra một chữ: "Chết!"

Một chữ này ở trên mặt nước quanh quẩn không dứt, dù cho ầm ầm tiếng thác nước cũng vô pháp che giấu nửa điểm .

Khi cái chữ này nói ra, trên thuyền sở hữu người trong lòng cũng không khỏi chui lên một tầng hàn ý, từ lòng bàn chân mát đến đỉnh đầu .

Triệu Giai cũng là một cái cơ linh, bất quá chờ hắn quay đầu nhìn một chút phía sau mình từng đội từng đội thuyền lớn, trên thuyền lớn binh lính tinh nhuệ, cùng cái kia chút nhị phẩm thậm chí cả nhất phẩm cao thủ lúc, cái kia hàn ý giống như băng tuyết tan rã .

Hắn nhưng là dự định đem Huy Sơn xem như mình tại Trung Nguyên đại bản doanh, cho nên đem những năm này để dành được đại bộ phận vốn liếng cũng mang tới .

Hắn vẫy vẫy tay, lập tức liền có một chiếc thuyền lớn phá vỡ phá sóng, trên thuyền liền có ít mười gần trăm người bắn nỏ nhắm ngay Ngọc Liên Thành .

Triệu Giai mới chậm rãi nói ra năm chữ: "Có đúng không? Ta không tin ."

"Không tin thì không tin đi, thực tế ta vừa mới cũng là đang đùa các ngươi, các ngươi chọc lão tử, coi như muốn đi vậy không cửa ." Ngọc Liên Thành không quan trọng cười cười: "Cái gọi là lên trời không đường, vào đất không cửa, chính là dưới mắt các ngươi tình huống này ."

Triệu Giai nhưng cũng không muốn nói thêm câu nào, khóe miệng ngậm lấy một chút băng lãnh ý cười, bỗng nhiên lại đã phất tay, sát cơ nghiêm nghị .

Sưu sưu sưu! !

Từng đạo bén nhọn phá tiếng gió nổ tung, mũi tên như là một chùm mây đen hướng Ngọc Liên Thành bao phủ tới . Cái này chút đặc chế mũi tên chính là dùng tới đối phó võ đạo cao thủ, phá nội gia chân khí, ngoại gia hoành luyện .

Ngọc Liên Thành lại phảng phất là dọa sợ bình thường, ngưng trệ giữa không trung, khẽ động không động .

Triệu Giai trừng to mắt, mong muốn tận mắt nhìn thấy đối phương bị vô số mũi tên bắn thành cái sàng bộ dáng .

Mà áo đen Dương Thái Tuế thì là nhướng mày, ẩn ẩn phát giác được một chút không ổn .

Trong nháy mắt, mũi tên khoảng cách Ngọc Liên Thành vậy bất quá gang tấc khoảng cách . Vô luận tốc độ của hắn như thế nào mau lẹ, vậy tuyệt trốn bất quá một vòng này mưa tên .

Triệu Giai khóe miệng ý cười mới chịu dâng lên, lại lập tức đông kết .

Mũi tên lại trực tiếp xuyên qua Ngọc Liên Thành bóng dáng .

Không sai, trực tiếp xuyên qua .

Không có chút nào ngăn cản .

Phảng phất là bắn trong không khí .

Hoặc là cái kia vốn là là một đoàn không khí .

Mà chờ một đợt mưa tên qua đi, đám người lúc này mới phát hiện, cái kia đúng là một đoàn tàn ảnh, đã từ từ tiêu tán .

"Chờ chút, cái này nếu là hắn tàn ảnh, người khác ở đâu?"

Triệu Giai trong lòng sinh ra bối rối chi ý, nhìn bốn phía, sinh ra mãnh liệt không an toàn cảm xúc sợ đối phương đột nhiên xuất hiện tại bên người mình .

"Ở nơi đó ." Áo đen Thái Tuế đưa tay một chỉ, Ngọc Liên Thành nguyên lai xuất hiện tại vừa mới bắn ra mũi tên cái kia một chiếc thuyền lớn bên trên .

Không cần binh sĩ công kích, cái này tuấn mỹ đến cực điểm thanh niên có chút một cười, mũi chân một điểm boong thuyền .

Vô hình "Phá toái" chi lực thuận mũi chân lan tràn ra, nương theo lấy người còn có từng đầu kinh tâm động phách vết rách ."Răng rắc răng rắc" âm thanh bên tai không dứt, trong chớp mắt vết rách liền hiện đầy toàn bộ thân thuyền, cực kỳ giống bên trong trước đây không lâu bạo thể Triệu Tuyên Tố .

Ầm ầm! !

Ầm ầm! !

Ngọc Liên Thành mũi chân tại vỡ vụn trên thuyền lại là nhẹ nhàng điểm một cái, tại kinh thiên động địa tiếng vang bên trong, chỉ thấy đầu này cao tới mấy trượng thuyền lớn bắt đầu giải thể, phá thành mảnh nhỏ, mảng lớn mảng lớn tấm ván gỗ như dòng lũ bốn dưới chảy xuôi .

Trên thuyền tiếng kinh hô, tiếng la khóc bên tai không dứt, cuối cùng nhao nhao ngã vào trong nước, ôm tấm ván gỗ, miệng lớn thở dốc, trên mặt mang theo sợ hãi, giống như một giấc mộng lá . Đương nhiên, cũng có một chút thằng xui xẻo bị tấm ván gỗ đập trúng, trực tiếp mất đi tính mạng, hoặc là đã hôn mê, không rõ sống chết .

"Rốt cuộc vẫn là nương tay ."

Ngọc Liên Thành nhẹ khẽ thở dài một tiếng .

Nếu như hắn nguyện ý, vừa rồi cái kia một thuyền người đã không có người sống .

Bóng dáng nhoáng một cái, trực tiếp xuất hiện tại lớn nhất cái kia trên một con thuyền . Đoàn người này bên trong nhất thành viên trọng yếu người lùn Triệu Giai, áo đen Dương Thái Tuế đều trên thuyền ...

Mà Ngọc Liên Thành vừa mới hiện thân, liền có bốn đạo cái bóng giết tới đây . Đều là hồng giáp bao trùm toàn thân, sát khí lăng nhiên, giống như Đạo môn tiên sư từ Thiên Đình thanh xuống tới thần tướng .

Chính là kim, mộc, hỏa, thổ bốn cái Phù Tướng Hồng Giáp .

Trong đó đặc biệt kim giáp là dễ thấy nhất .

Vậy cường đại nhất .

Kim giáp thân cao gần như một trượng, tại năm giáp bên trong kiên cố không thể gãy thứ nhất, chiến lực hùng hồn thứ nhất, nhất là trong tay Cự Khuyết Kiếm, càng là kiếm khí bốn phía . Lúc trước vì có thể luyện được một thanh kiếm này, đại hoạn quan Hàn Nhân Miêu giết cao tuổi đúc kiếm sư một nhà, thậm chí để đúc kiếm sư mình nhảy vào kiếm lô tự sát .

Còn lại bốn giáp cần phải mượn địa lợi ưu thế, mới có thể đem hiệu dụng phát huy lớn nhất, nhưng kim giáp lại chỉ cần quang minh chính đại nghiền ép đi lên đã nhưng .

Bốn tên Phù Tướng Hồng Giáp đồng thời xuất thủ, từ bốn cái nơi hẻo lánh công kích Ngọc Liên Thành, khí cơ hô ứng lẫn nhau, ẩn ẩn hình thành trận thế, tuần hoàn qua lại, sinh sôi không ngừng . Chỉ tiếc kém một cái thủy giáp, nếu không lúc này phát huy uy lực muốn càng thêm kinh người .

— QUẢNG CÁO —

Ngọc Liên Thành không thấy chút nào vẻ kinh hoảng, bước chân vẫn như cũ không nhanh không chậm, tựa như đạp thanh thưởng Hoa công tử ca .

Chỉ là dựng thẳng lên một ngón tay, hô một tiếng: "Lý Tĩnh!"

Một vòng sắc bén gần như chướng mắt kiếm quang hiện lên .

Thiên địa ảm đạm, tựa hồ chỗ có quang mang tại thời khắc này đều bị kiếm quang này cướp đoạt quang huy .

Kiếm quang quay chung quanh bốn tên Phù Tướng Hồng Giáp nhất chuyển .

Sau đó, bốn tên Phù Tướng Hồng Giáp toàn bộ chặn ngang mà đứt, nửa người trên cùng nửa người dưới tách rời, vết cắt trơn nhẵn ánh sáng cả, như cùng chết thi khẽ động không động .

"Làm sao có thể?"

Triệu Giai kinh hô một tiếng, sắc mặt biến đổi lớn .

Còn lại Phù Tướng Hồng Giáp thì cũng thôi đi, nhưng kim giáp khi còn sống chính là nhất phẩm Kim Cương cảnh cao thủ . Cường hãn vô cùng, coi như không địch lại đối thủ, cũng không đến mức trong nháy mắt chặn ngang mà đứt .

Hồng giáp xác thực cực kỳ cứng rắn .

Chỉ tiếc, "Lý Tĩnh" là ba thanh tiểu kiếm bên trong sắc bén nhất một thanh, lại thêm bổ sung phá toái chi lực, lại là cái cuối cùng chém xuống . Ngọc Liên Thành từ trảm phía trước ba cái Phù Tướng Hồng Giáp bên trong minh ngộ đến một chút kẽ hở, như đầu bếp róc thịt trâu vạch ra, mới có thể thuận lợi như vậy .

Ngọc Liên Thành nhàn nhã hướng Triệu Giai đi tới .

Trên thuyền không thiếu cao thủ mong muốn ngăn cản .

Đây đều là Triệu Giai tỉ mỉ mời chào, mỗi một cái trong giang hồ đều có khai tông lập phái thực lực .

Nhưng theo Ngọc Liên Thành vẫn như cũ không động thần sắc, thậm chí đem hai tay bị tại sau lưng, lại nhẹ nhàng niệm một tiếng: "Hồng Phất ."

Liền lại là một đạo rất nhỏ kiếm quang bay ra .

Hồng Phất nhất là tiểu xảo linh hoạt, thi triển tốc độ cũng là nhanh nhất .

Kiếm quang lượn lờ ở giữa, hướng Ngọc Liên Thành đánh tới cao thủ, không quản là võ đạo mấy phẩm, cuối cùng đều là mi tâm một điểm hồng, ngã xuống đất không dậy nổi .

Cuối cùng, Ngọc Liên Thành đi vào khoảng cách Triệu Giai bất quá ba trượng chỗ .

Áo đen tăng nhân ngăn ở Triệu Giai trước người, sắc mặt nghiêm nghị .

Triệu Giai khóe miệng đắng chát .

Cho đến lúc này hắn mới hiểu được, cái gì gọi là gang tấc ở giữa người tận địch quốc .

Cái gì gọi là phong phạm cao thủ,

Cái gì gọi là mười bước giết một người, ngàn dặm không lưu hành .

Không nói đúng ra, cái này đã nhưng coi là một bước giết mười người .

Ha ha, bất quá ta xác thực tại vì ngày mai bạo càng làm chuẩn bị .

====================

Đây là bộ truyện thuộc thể loại ngự thú đỉnh cao từ sau thời đại của bộ mà 'ai cũng biết' đến giờ.

Từ một tác đại thần về đồng nhân pokemon, chuyển sang thể loại ngự thú lưu, tác đã gặt hái nhiều thành tích bùng nổ về cho bản thân.

Như là fan của ngự thú lưu, thì không thể bỏ qua KHÔNG KHOA HỌC NGỰ THÚ [https://metruyencv.com/truyen/khong-khoa-hoc-ngu-thu]

Hãy ghé đọc và cảm nhận. Truyện đã end đã end